Chap 49

  "Sao Tae đến muộn vậy?" Giọng nói đầy hân hoan, vui sướng vang lên phía trên họ. Hai người cùng ngẩng lên thì thấy Tiffany cười tươi rói, tỳ vào lan can, khẽ trách yêu ai đó.
Ngó thấy cô bé nhà mình là tâm trạng Taeyeon lập tức tốt lên, ngắm khuôn mặt xinh đẹp cùng chiếc váy xinh đẹp kia kìa, chậc chậc, cô ấy rất ít đi giày cao gót, hôm nay, cô ấy đi cao gót để lộ mắt cá chân mới gợi cảm làm sao. "Đứng có mệt không?" Cậu vội bước đến trước mặt cô, cong môi cười, cúi đầu ngắm nghía gương mặt xinh xắn của cô, hôm nay, cô có trang điểm nhẹ, trông càng thêm tao nhã.
Tiffany thì như không nghe được cậu nói, gì vì cô còn đang bận mắt chữ A mồm chữ O ngắm nghía cậu, sau đó, cô kinh ngạc thốt lên, "Taeyeon, hôm nay, Tae đẹp trai quá đi mất." Hôm nay, cậu ăn vận theo phong cách khác hẳn mọi hôm, khiến khí chất toát ra từ cậu vốn đã tuyệt vời nay lại càng tuyệt vời hơn.
"Hwang tiểu thư khách sáo rồi," Taeyeon bật cười, cậu vốn định khen cô đôi câu nhưng sau khi ngó thấy cảnh xuân lấp ló sau lưng cô thì lập tức đổi giọng trách cứ, "Hôm nay, em không ngoan chút nào cả, sao lại mặc thế này đi ra ngoài hả?" Cậu từng dùng lưỡi cảm nhận vẻ đẹp của những đường cong trên lưng cô nên đương nhiên biết những đường cong đó quyến rũ cỡ nào, sao cô ấy lại khoe tấm lưng tuyệt đẹp của mình ra thế chứ, vậy chẳng phải sẽ khiến đám đàn ông nghĩ linh tinh ư?
"Em làm sao cơ?" Tiffany nghiêng đầu hỏi lại vẻ: em không hiểu.
Còn không biết đã mắc lỗi gì hả? Vậy chẳng phải tội càng thêm nặng ư? Taeyeon nhướng mày, cậu thấy mình phải nhân cơ hội này dạy bảo cô ấy mới được.
"Fany, dưới đó có chuyện gì vậy con?" Bà Jung từ phòng nghỉ đi ra, thật đúng lúc, bà cắt ngang kế hoạch của Taeyeon rồi.
"À, không có gì đâu ạ, là Kim Taeyeon đến ạ." Tiffany vẫn chưa nhận ra là mình vừa tránh được một kiếp nạn, vội cười giải thích với bà Jung.
"A, là Taeyeon à, lâu rồi không gặp, cái con bé tinh ranh này." Bà Jung ngắm nghía cậu với vẻ hiền từ, mỉm cười chào đón.
"Cô vẫn khỏe chứ ạ?" Taeyeon hỏi một cách lễ phép.
"Khỏe, khỏe, khỏe lắm, cám ơn cháu đã quan tâm."
"Mẹ, khách khứa đến khá đông đủ rồi, hay ba mẹ vào bàn tiệc với Taeyeon luôn nhé?" Tuy Yuri là mất bò mới lo làm chuồng nhưng may cho cậu là vẫn chưa quá muộn. Cậu thấy Taeyeon tốn công nâng địa vị của hai ông bà lên thì đoán: chắc là do Tiffany nhờ. Bây giờ, dù cậu sắp xếp ba Jessica, Taeyeon và Tiffany vào bàn đầu tiên thì mẹ cậu cũng sẽ không ý kiến ý cò gì. Làm vậy thì: Jessica phấn khởi, Tiffany phấn khởi, đương nhiên Taeyeon cũng vừa lòng, thậm chí là giải quyết êm đẹp luôn khó xử của cậu. Chuyện tốt đã đưa lên tận cửa thế này, nếu cậu còn không biết nắm lấy cơ hội tuyệt vời cỡ vậy mà xử lý vấn đề cho tốt, thì cậu nên về vườn đi cho rồi.
"Gì? À, được, được." Vẻ mừng rỡ trên khuôn mặt bà Jung thoáng cứng lại nhưng bà rất nhanh mỉm cười, gật gù: "Mẹ đi gọi ông ấy."
Nhân dịp này, Tiffany khẽ hỏi: "Thành công chứ?"
"Đương nhiên, Tae ra trận mà lị." Cậu cúi người thầm thì vào tai cô.
Tiffany vã mồ hôi "Tae kiếm đâu ra nhiều người thế hử?" Chẳng qua cách này của cậu rất hay, nếu nhà họ Jung cũng có mối quen biết ở Seoul, thì mẹ Yuri sẽ phải biết điều hơn.
"Họ hàng nhà Tae cả đấy, đang gấp nên Tae mượn tên mấy người thôi." Cách nghĩ của cậu: đơn giản mà thô bạo, nếu bà Kwon ỷ thế hiếp người thì cậu sẽ để gậy ông đập lưng ông.
"Họ hàng nhà Tae cũng đông ghê ta."
Nghe vậy, Taeyeon nhìn cô bằng cái nhìn đầy hối lỗi, "Vợ, đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi thôi, bao giờ tụi mình kết hôn, em nhớ thông cảm cho Tae nhá." Coi như cậu đã cảnh báo cô trước rồi đó.
Cậu chuyển đề tài nhanh quá và đề tài của cậu khủng khiếp quá nên Tiffany không biết nên phản ứng làm sao. Cô khẽ ho lên mấy tiếng. May cho cô là đúng lúc này ông bà Jung từ phòng nghỉ đi ra, cười bảo: "Chúng ta đi thôi."
Mấy người thong thả đi vào sảnh lớn khách sạn – nơi tổ chức tiệc cưới, Jung dẫn họ đến bàn đầu tiên bên tay phải luôn. Bàn đó đã có vài ông cán bộ ngồi, họ thấy có người đến nhưng cũng không buồn để ý, chỉ liếc nhìn một cái rồi lại quay vào, chuyện rôm rả với nhau.
Thấy Yuri muốn dẫn họ vào ngồi bàn đầu tiên thì ông Jung cười, ngăn cậu lại, "Yuri, ba mẹ ngồi đây được rồi, mấy vị lãnh đạo ấy ba mẹ không quen ai, ngồi đó khéo làm mất mặt nhà con." Sau đó, ông quay lại nhìn Taeyeon và Tiffany, "Fany, Taeyeon, các con ngồi với hai ông bà già này nhé? Cô chú chả quen ai ở đây, biết mỗi hai đứa, chúng ta ngồi với nhau cho thoải mái."
Tiffany liếc Taeyeon một cái, người sau quét mắt qua bàn tiệc trên, cong môi cười cười, "Thế ta ngồi đây luôn đi ạ."
"Taeyeon!" Yuri ngạc nhiên.
Taeyeon liếc xéo cậu một cái, ánh mắt đầy cảnh cáo nhưng giọng nói thì cực kỳ thân thiện, "Tớ cũng thấy chỗ này đẹp, tầm nhìn rất rộng." Hóa ra có hơi khó chịu thật, chả trách Tiffany buồn.
"Nhưng mà..."

"Không sao đâu, Yuri, mẹ ngồi đâu chả được." Bà Jung nghĩ Yuri đang khó xử nên rất tâm lý, vừa nói vừa cùng ông Jung ngồi xuống.
Tiffany nghĩ chắc cậu có ý gì đó mới làm thế, nên cô không truy hỏi thêm mà ngồi xuống với ông bà Jung, Taeyeon cũng vào bàn theo, cậu ngồi cạnh cô.
Yuri nghe ra ẩn ý trong lời Taeyeon, cậu khẽ chau mày nhưng không cách nào ngăn họ lại được.
"Cậu xuống dưới đi, hai đứa tớ sẽ chăm sóc cô chú giúp cậu." Taeyeon bóng gió.
"Vậy..."
"Đúng đó, Yuri, con mau xuống đón khách đi, không cần lo cho chúng ta đâu." Ông Jung cười khà khà nói.
"Vâng." Yuri hết cách đành vâng đại một tiếng rồi rời đi.
"Tae định làm gì hả?" Đợi Yuri đi khuất, Tiffany mới khẽ hỏi.
"Muốn ngồi cũng phải là người ta mời Tae lên đó ngồi, không thì mất mặt quá." Taeyeon đáp, vẻ: đương nhiên là phải thế.
À, cô quên mất, người ta sĩ diện lắm, "Sẽ không để Jessica và Yuri phải khó xử chứ?"
"Không đâu, em yên tâm đi."
Những thứ như tin đồn luôn được truyền đi với vận tốc ánh sáng, nhất là những tin quan trọng có liên quan đến mình. Thế nên, chuyện dưới lầu, các ông to tặng lẵng hoa được mọi người bàn tán rất rôm rả. Rồi, vụ đời thứ ba của nhà họ Kim, chủ nhân của CLB Phong Hoa, người vốn cực kỳ khó gặp được đích thân đến dự tiệc cưới được tuôn ra. Sau khi xác định tính chính xác của tin này, khách khứa sôi nổi hẳn lên! Chỉ cần là người có chút hiểu biết thời cục, thì sẽ biết người này cỡ nào nên làm quen và cỡ nào khó làm quen, nhất là đám cán bộ có phần hống hách đang ngồi bàn tiệc thứ nhất, họ khá là nhấp nhổm, bất an. Thỉnh thoảng, họ vờ tình cờ nhìn về phía người ngồi bàn dưới họ, họ thấy mình như đang đứng đống lửa, ngồi đống than. Cảm giác khi này của họ, nếu so sánh quá lên một chút thì là: mình – quan thất phẩm tép riu đang ngồi ghế trên hoàng thái tử. Sau, họ còn nghe nói, tất cả các ông sếp to đều đưa quà với danh nghĩa là khách của nhà gái, vậy ba mẹ cô dâu – người mà tiểu thư nhà họ Kim phải đích thân tiếp đãi rốt cuộc thế lực đến mức nào? Giờ họ ngồi thế này chẳng phải giọng khách át giọng chủ ư? Bọn họ chỉ là mấy quan chức nhỏ, sao dám chọc vào đám người đó chứ?
Mấy ông cán bộ nọ càng nghĩ càng thấy lo, thậm chí đã có người thầm oán ba mẹ Yuri, nhà họ Kwon làm thế này chẳng phải là cố ý chơi đểu họ ư?
Tiffany cũng thấy bầu không khí trong đại sảnh khang khác, cô hỏi một cách khiêm tốn, "Mấy ông đó sao vậy?" Sao có đi ăn cưới thôi mà cũng lại tỏ ra căng thẳng thế chứ?
"Ai mà biết?" Taeyeon giả vờ hồ đồ, "Hôm nay đã đỡ hơn chưa?"
Bà Jung thính tai, nghe được, "Fany, con không thoải mái ư?"
Tiffany lập tức đỏ mặt, cô che cổ (đến là giấu đầu hở đuôi), "Không, không đâu ạ, con có hơi đau bụng."
Đau bụng thì che cổ làm gì? Taeyeon buồn cười quá bật cười.
"Hả, hay là ăn phải cái gì rồi? Bây giờ con còn đau không?" Bà Jung hỏi vẻ quan tâm. Bà là người chất phác nên đã quên điều kiện tiên quyết của vấn đề: sao Taeyeon biết Tiffany không được khỏe?
"Con hết đau rồi ạ." Tiffany vội đáp, tiện thể lườm Taeyeon khi này đang rất hớn hở một cái.
"Em phải cẩn thận chứ, sức khỏe là vốn liếng để làm cách mạng đó." Taeyeon còn cố ghẹo cô, dặn dò cô ra vẻ quan tâm lắm. Ấy, cậu là cậu nghiêm túc đấy, cô yếu thế thì ai làm 'cách mạng' với cậu bây giờ?
Tiffany càng ngày càng hiểu người này nên đoán ngay ra suy nghĩ của cậu chàng. Cô lén đưa tay xuống dưới bàn véo đùi cậu, ngược lại bị cậu túm tay, giữ rịt ở đùi luôn.
Bỏ ra nào. Tiffany biết mình thua mưu người ta, liếc xéo cậu một cái, ngầm ra hiệu.
Taeyeon đáp trả cô bằng cách cầm bàn tay bé nhỏ của cô lên nghịch, còn ra vẻ nghiêm trang hỏi: "Tiffany, em nhìn Tae làm gì, có chuyện gì à?"
Cái tên siêu hư đốn này nữa! Tiffany tức mém ói màu, nom cậu chín chắn thế mới ức chứ!
Đúng lúc đó, bà Kwon đưa mấy sếp lớn của cơ quan bà lên lầu, ngó thấy Taeyeon ngồi cạnh người nhà Jessica ở quê lên thì bà xém xỉu luôn, rốt cuộc Yuri định làm gì vậy? Sao lại xếp vị tiểu thư xuất thân hiển hách ấy vào ngồi chỗ đó chứ!