Chap 47

 Tiffany từng gặp mẹ của Yuri nên cô biết: bà là một phụ nữ sắc sảo, đanh đá. Nếu Jessica cứ cứng đối cứng với bà ấy thì sau này quan hệ mẹ chồng nàng dâu giữa Jessica và bà ấy sẽ thế nào? Nhưng nếu con bé chịu nhường chịu nhịn thì... "Cậu thử nói chuyện với mẹ cậu ấy xem sao?"
"Cái gì nên nói mình nói cả rồi, còn thiếu nước quỳ xuống van xin bà ta thôi. Nhưng bất luận thế nào bà ta cũng quyết không đổi ý." Càng nói Jessica càng ấm ức: sao bà ta lại cứng tay vậy chứ, còn chẳng phải vì bà ta thấy nhà cô không quyền không thế, cho là gả vào nhà họ Kwon họ là Jessica cô trèo cao, thế nên bà ta chẳng sợ ai cả, cũng không thèm nể mặt thông gia luôn.
"Yuri nói thế nào?"
"Cô ta? Cô ta nào dám cãi lời mẹ cô ta chứ." Jessica tủi thân thế này nguyên do lớn nhất là vì thái độ của Jessica, "Mình phải sống với cô ta cả đời, nếu cô ta đã để mình phải uất ức thế này thì mình còn lấy cô ta làm gì?"
"Không được nói mấy câu ngốc nghếch đó, Yuri đương nhiên cũng có nỗi khó xử của cậu ấy, cậu ấy đối xử với cậu thế nào cậu còn không rõ sao? Nếu cậu ấy không tốt với cậu thì cậu có chịu lấy cậu ấy không?"
Jessica lặng đi, Yuri tốt với cô, cô biết chứ. Nhưng mà bây giờ, cô mới thật sự hiểu ra rằng: yêu đương là chuyện của hai người nhưng kết hôn là chuyện của hai gia đình. Sao cô nỡ chỉ vì bản thân mình mà để ba mẹ phải tủi hổ chứ? Đám cưới của cô con gái duy nhất mà ba mẹ ruột lại ngồi ghế dưới... Ai biết chuyện lại chẳng chỉ trỏ họ.
Tiffany biết cô bạn đang nghĩ gì nhưng cô cũng không biết khuyên bạn thế nào. Cô coi ông bà Jung như ba mẹ cô, nghĩ đến việc họ gượng cười chấp nhận ngồi bàn thứ hai cô cũng... Chuyện này nhất định sẽ là dấu đinh trong lòng họ cả đời, nhưng nếu trở mặt thì Sica, Yuri còn cả mẹ cậu ấy nữa...
"Sica." Đúng lúc này, Yuri – cậu vẫn đứng ngoài cửa buồng từ nãy đến giờ, gõ cửa.
Jessica không đáp.
"Sica, chuyện này là mẹ Yul không đúng, em muốn Yul thay bà tạ lỗi với ba mẹ chúng ta thế nào cũng được. Nhưng em à, tính bà vốn vậy rồi, nếu bây giờ Yul hay em phản đối bà thì sau này bà lại càng khắt khe với em hơn. Sau này, em với bà còn phải chung đụng nhiều, nếu bây giờ làm căng thì không tốt cho em về sau."
Ông bà Jung nhìn nhau, thở dài buồn bã.
"Em là vợ của Yul, là người con gái Yul lựa chọn, Yul nhất định phải cưới được em về. Để em tủi thân là lỗi của Yul, nhưng Yul cam đoan sau này Yul sẽ tốt với em, cũng sẽ khiến mẹ Yul tôn trọng em, yêu quý em, có được không em?"
"Sica, ba mẹ không có không vui, với ba mẹ ngồi đâu mà chả thế. Con đừng nghĩ nhiều, đừng để Yuri phải khó xử."
Sau cánh cửa phòng, Jessica lấy tay che miệng, gục vào vai Tiffany, nước mắt cô rơi trong lặng thầm.
Điều Tiffany có thể làm chỉ là ôm chặt bạn, cho cô ấy sự an ủi.
Tối đó, Yuri về nhà ba mẹ ngủ, Jessica có lẽ do khóc mệt nên cũng ngủ rất sớm. Tâm trạng ông bà Jung không tốt, chuyện trò với cô mấy câu rồi đi ngủ cả. Tiffany thấy lòng nặng trĩu, chuyện này trong có vẻ như đã được giải quyết nhưng thực tế chỉ là một bên chịu nhịn, chịu nhường bên kia thôi. Chẳng lẽ quả thật không có biện pháp nào khác ư? Có lẽ tối nay, Yuri có thể thuyết phục mẹ cậu ấy...
Chuông điện thoại vang lên, cô giật mình, mở cửa ban công rồi đi ra đó tiếp điện thoại, "Alo?"
"Ngủ chưa?" Từ đầu dây bên kia truyền đến một giọng nói mà cô đã quen đến không thể quen hơn.
"Vẫn chưa..."
"Xuống đi, Tae đợi em ở cửa thang máy."
"Tae đến à?" Cô vô thức ngó xuống dưới lầu, "Em xuống ngay đây, Tae chờ em một lát."
Cô xỏ giày rồi khẽ khàng đóng cửa đi xuống lầu. Cửa thang máy mở ra, thấy khuôn mặt của Taeyeon, không hiểu sao tâm trạng cô bỗng nhẹ nhõm hơn hẳn, khóe môi cô khẽ cong lên một nụ cười đón chào cậu. "Sao Tae lại đến đây?"
"Không có việc gì làm thì vòng lại đây một lát." Taeyeon rất tinh mắt, cậu khẽ nâng cằm cô lên, híp mắt lại quan sát, "Khóc?" Đang yên lành khóc cái gì?
Tiffany đâm lúng túng, thoáng nghiêng đầu tránh đi ánh nhìn của cậu, "Đâu có."
"Sao thế?" Không quan tâm đến câu phủ nhận nhẹ của cô, Taeyeon hỏi ngay.
Cậu chỉ hỏi một câu đơn giản mà chợt khiến cô rất muốn dựa vào cậu, và cô cũng làm như vậy thật. Cô rầu rĩ ôm lấy cậu, dụi khuôn mặt nhỏ xinh vào ngực cậu.
Taeyeon thích chí lắm, đưa tay ghì lấy cô, "Bé ngoan, xảy ra chuyện gì rồi, Tae làm chủ cho em."
Tiffany mím chặt môi, cựa mình rời đi vòng tay cậu, kéo tay cậu đi ra ngoài, "Tụi mình vừa đi vừa nói chuyện."
Họ quẹo vào khuôn viên trước tòa nhà, Tiffany kể qua câu chuyện cho Taeyeon nghe, kể xong cô lại rầu rĩ, cúi đầu.

Đầu tiên, Taeyeon thở phào nhẹ nhõm, cậu còn tưởng cô nhóc nhà mình bị uất ức, hóa ra là chuyện của Jessica, "Jessica khổ sở, em khóc theo làm cái gì?" Định làm Tae đau lòng đấy phỏng?
"Em cũng đâu muốn khóc, nhưng cứ nghĩ đến chú Jung, cô Jung là em lại không nín được, chắc chắn trong lòng, họ cũng rất khổ tâm, nhưng họ không nói gì, ngược lại còn khuyên Jessica..." Nói xong, cô cúi đầu, hơi sụt sịt mũi.
"Được rồi, được rồi, đừng buồn nữa." Thấy cô lại bắt đầu rầu rĩ thì Taeyeon vội khuyên, "Chuyện nhỏ ý mà, để đấy cho Tae." Cậu đương nhiên biết địa vị của ông bà Jung trong lòng Tiffany, để vợ mình hết buồn thì chút chuyện này cớ gì cậu không làm, huống chi chuyện này với cậu tuyệt đối chỉ có lợi chứ không có hại.
"Tae có thể chứ?" Tia hy vọng hiện lên trong mắt cô.
"Có thể." Dễ như ăn kẹo.
"Thật chứ!"
"Ừ."
Cuối cùng khuôn mặt nhăn nhíu của Tiffany cũng chịu giãn ra, "Kim Taeyeon! Em biết chuyện này có vẻ phiền, nhưng em thật sự hết cách rồi. Em muốn nhờ Tae giúp Jessica, em nhất định sẽ cảm tạ Tae." Quả thật cô rất hy vọng!
Quả nhiên vẫn là vẻ tươi cười hợp với cô, chỉ vì chuyện của người khác thôi mà cũng rầu rĩ nửa ngày được, đúng là cô bé khó chiều mà. Taeyeon lắc lắc đầu, vẻ yêu chiều, "Em không khóc cho Tae xem là Tae đã biết ơn em lắm rồi."
Tiffany lập tức lao vào cậu, trao cậu chiếc ôm thật chặt!
Tiệc cưới ở Seoul hay được tổ chức vào buổi trưa, thời gian khá là gấp. Khoảng năm giờ sáng, Tiffany thức dậy cùng Jessica đi trang điểm và thay váy cưới. Vì có chuyện buồn trong lòng nên Jessica rất ít cười, cô hoàn toàn không có vẻ hạnh phúc mà một cô dâu nên có. Tiffany định nói chuyện hôm qua với bạn nhưng rồi lại thôi, cô sợ: nhỡ có chuyện ngoài dự liệu xảy ra thì chẳng phải bạn mình lại càng thất vọng hơn ư? Thế nên cô chỉ an ủi Jessica mấy câu, nói đùa chút chút để thay đổi không khí.
Sau khi tiến hành một loạt các nghi thức xin dâu, nhà trai nhà gái: anh tấn công tôi phòng thủ, cuối cùng Yuri cũng được rước người đẹp về dinh trong tiếng chúc phúc của mọi người và tiếng pháo rền vang. Cậu bế Jessica từ cửa thang máy ra đến xe hoa, không ai nhận ra: kỳ thật cậu ôm cô rất chặt, như là sợ cô sẽ vùng chạy mất. Vào trong xe, nụ cười trên khuôn mặt Jessica vụt tắt, đồng thời cô khẽ thở dài.
Tuy rất khẽ nhưng Jessica vẫn nghe được, cánh tay đóng cửa xe của cậu cứng lại, bất giác cậu đóng quá mạnh tay, cửa xe sập đánh "rầm" một tiếng.
Jessica còn chẳng buồn phản ứng lại.
"Sica, chẳng phải hôm qua chúng ta đã thống nhất rồi ư? Hôm nay, em đừng nghĩ nhiều quá làm gì, vui lên đi em." Yuri bỏ hoa cưới xuống, nhẹ nhàng khuyên nhủ, "Tối qua, Yul có nói chuyện với mẹ Yul rồi. Thật ra, ý của bà là sợ ba mẹ em ngồi với mấy vị lãnh đạo ấy sẽ câu nệ. Còn nữa, quê Yul không quy định nhà gái phải ngồi bàn đầu tiên, em hãy nhập gia tùy tục đi."
"Tôi tên là Sica, là viên kẹo ngọt ngào của ba mẹ, nhưng họ nào có ngọt..." Jessica cười tự giễu, cô nghiêng đầu ngắm những tòa nhà cao tầng chi chít thành phố Seoul, những thứ cô hằng theo đuổi, có thật là không sai không?
Thấy vậy, Yuri không biết nói gì thêm, chỉ siết chặt tay cô.
Đến khách sạn nơi đặt tiệc, hai người nghỉ ngơi một lát rồi xuống lầu đón khách. Tiffany định đi cùng Jessica thì bị bạn ngăn lại, "Mình nhờ đồng nghiệp làm phù dâu rồi, cậu ở bên ba mẹ mình giúp mình với, mình không muốn để ba mẹ vào bàn tiệc sớm thế."
Tiffany nhìn thẳng vào mắt bạn, cái nhìn đượm buồn, cô bỗng rất muốn bảo bạn thôi đừng gả vào nhà họ Kwon nữa cho rồi, lời sắp thốt khỏi môi mà lại thôi, "Được rồi, mình ở đây xem ti vi với cô chú, cậu cũng đừng nghĩ nhiều quá, có lẽ mọi chuyện sẽ diễn ra theo hướng khác..."
"Trên đời này đâu có nhiều chuyện như ý mình thế chứ." Jessica cười khổ, "cậu yên tâm, mình không sao. Cậu giúp mình an ủi ba mẹ mình với, mình... là đứa con gái bất hiếu."
Sau khi Jessica đi xuống, Tiffany đi vào phòng nghỉ, thấy ông bà Jung đang nhìn nhau cười khổ, lòng cô trĩu nặng, thong thả đi đến chỗ họ.
"Fany, con không phải xuống đó à, thế thì hay quá, con mau vào nghỉ chút đi, sáng nay, con vất quá rồi. Trước giờ, con có dậy sớm bao giờ đâu, hôm nay tờ mờ sáng đã phải dậy, khổ thân con." Bà Jung thấy cô đi đến thì thay một khuôn mặt tươi cười, dịu dàng kéo cô đến ngồi cạnh bà.
"Con không sao, tối qua con ngủ sớm mà." Tiffany cười lắc đầu, "Cô Jung, tối qua cô chú ngủ có ngon không ạ?"
"Ngủ ngon chứ, Yuri tháo vác lắm, chúng ta có phải lo liệu gì cho đám cưới đâu. Chúng ta không có việc gì, toàn vui chơi giải trí, ngủ tít thò lò." Bà Jung cười hiền hòa đáp.
"Chúng ta cũng có nhiệm vụ đấy, lát nữa bọn trẻ còn kính trà chúng ta mà, mình có mang bao lì xì không đấy? Đừng có ngủ tít thò lò mà quên chuyện quan trọng này." Ông Jung cười khà nhắc nhở.
"Mang rồi, mang rồi, còn mình nữa, chuyện gì cũng chả để ý, mình có mang bao lì xì chưa?"
"Aizzz, tôi phải kiểm tra lại cái đã."
Các bậc ba mẹ trên đời ai cũng thế này ư? Luôn dành cho con cái mình tình yêu vô tư nhất, dù trong lòng có khổ mấy cũng quyết không để ảnh đến hạnh phúc của con mảy may. Tiffany thấy mắt mình ươn ướt.