Chap 42

Nghĩ đến những chuẩn mực về nhân tình hay được nhắc trong ti vi và tiểu thuyết, lại ngẫm chính mình, Tiffany xấu hổ không tả xiết.
“Có nhân tình như ngài đây: liên tục cúp điện thoại của người bao nuôi mà người bao nuôi còn phải gọi điện nằn nì ngài bớt giận không?”
“Em biết lỗi rồi mà, còn chưa được ư?” Cô bấn đến mức cả khuôn mặt hồng lựng lên. Cậu nói thật chí lý, cô: một không gợi cảm; hai không xinh đẹp, quyến rũ; ba không biết lấy lòng người ta. Cô không đạt được tiêu chuẩn nào trong các tiêu chuẩn để trở thành nhân tình cả. Người ta mà có tuyển nhân tình thì cũng sẽ không tuyển cô.
Thấy giọng cô đầy vẻ hối lỗi thì Taeyeon không khăng khăng truy cứu nữa, ngược lại, cậu đổi giọng nhẹ nhàng, thấm thía bảo với cô: “Biết lỗi rồi thì tốt, em đã giác ngộ được gì qua chuyện này nào?”
“Nghi ngờ đại nhân là tiểu nhân không đúng, vô cớ nổi giận với đại nhân là lỗi của tiểu nhân ạ.” Tiffany đã bị tẩy não hoàn toàn rồi, “Về sau em không dám nữa.”
“Nếu lần sau gặp phải tình huống này?”
“Phải nghĩ theo hướng tích cực nhất, vững tin vào nhân dân ạ!”
Cuối cùng Kim đại tiểu thư cũng tạm hài lòng, nhớ đến mấy thứ đồ khiến cô hiểu lầm nọ, cậu mềm giọng: “Mấy thứ đồ kia nếu em để bụng thì vứt cả đi cho bõ tức, lần sau Tae sẽ chu đáo hơn khoản tặng quà em.”
“Bây giờ em thấy không sao rồi, Tae cũng đừng tặng đồ đạc gì cho em nữa!” Tiffany vội khuyên, “Lúc nãy là em nghĩ linh tinh ý mà, bây giờ mọi hiểu lầm đã được giải tỏa, em ngại gì mà không nhận mấy đồ đó chứ? Nhưng thẻ tín dụng đó của Tae em thì không nhận đâu, Tae chỉ là một cô bộ đội, lương cao mấy cũng không thể tiêu hoang thế được. Còn nữa, Tae cũng phải xã giao nhiều, không nên lãng phí đâu, cẩn thận kẻo tương lai không còn tiền mua sữa cho con đấy.”
Taeyeon cong môi cười khổ, nói: “Em cứ hành Tae thế này thì đến con Tae còn chẳng có, lo chi đến tiền mua sữa cho con.”
“Nói luyên thuyên gì vậy…” Tiffany không ngờ cậu lại đột ngột kéo cô vào vấn đề này nên hờn cậu một câu. Nhưng cũng vì câu đó của cậu mà cô không khỏi ngọt lòng. Hôm nay, vì cậu mà cô buồn từ chiều đến giờ, cô thậm chí đã nghĩ đến tình huống tệ nhất, không ngờ tất cả chỉ là lo nghĩ vẩn vơ của cô. Vốn chỉ thế thôi đã đủ cô thở phào nhẹ nhõm rồi, huống chi bây giờ cậu lại còn ám chỉ thế này… khóe môi cô không khỏi cong lên một nụ cười ngọt ngào.
Giọng nói nũng nịu của cô rơi vào tai Taeyeon khiến môi cậu giật giật, “Vợ, em mau chuẩn bị tốt đi…” Bây giờ, với cậu, mỗi giây mỗi phút đợi chờ đều như bị tra tấn.
“Chuẩn bị cái gì cơ?” Người nào đó còn ngốc nghếch hỏi lại.
Taeyeon không khỏi bật cười, “Chuẩn bị sinh cho Tae một thằng cu bụ bẫm.”
… Cái tên này thật là… tuyệt không chịu bỏ lỡ cơ hội nào cả! Tiffany lại mắc cỡ rồi.
Nếu nói vụ hiểu lầm chiếc chìa khóa là để hai người cọ sát với nhau, thì sau vụ cô hiểu lầm cậu muốn ‘bao’ cô, hai người đã tiến một bước dài trong tiến trình hiểu nhau và bước vào giai đoạn ‘yêu nhau cháy bỏng’ trong truyền thuyết. Thậm chí Tiffany còn đầu tư nguyên một chiếc di động mới có chức năng gọi video vì Taeyeon nói muốn nhìn cô một cái. Hai người trao nhau những lời ngọt ngào suốt cả ngày khiến trái tim Tiffany không lúc nào là không đập nhanh cả.
Mỗi tối, trước khi đi ngủ, Tiffany có thói quen kể những chuyện diễn ra với mình trong ngày với ảnh ba mẹ, giống như nhật ký bằng lời vậy. Chuyện cô kể có lúc thì ngắn gọn, súc tích, có khi lại tường tận, kỹ càng, nhưng dạo này, tất cả những câu chuyện của cô chỉ xoay quanh một chủ đề duy nhất: chính là Taeyeon. Mọi lời cô nói đều là về cậu.
“Mẹ, mẹ không biết cô ấy đáng ghét cỡ nào đâu, hễ có cơ hội là cô ấy lại dạy con lợi ích của việc ‘vận động trên giường’ là gì, làm con sắp…” Sắp không giữ được nữa. Thế nào mà cô lại nhớ nhung cái cảm giác cậu hôn cô chứ, lẽ nào khi tình cảm của một đôi đạt đến một mức nào đó, hai người sẽ hy vọng thân mật với nhau hơn nữa, sẽ muốn làm ‘chuyện ấy’ với nhau ư? Lần đầu tiên suy nghĩ một cách nghiêm túc vấn đề nọ, cô sợ hãi chút chút, cũng mong đợi chút chút.
Có lần đầu tiên rồi sẽ có lần thứ hai, có lần thứ hai rồi sẽ có lần thứ ba, Tiffany dần buông lỏng phòng tuyến của mình; Thêm vào đó, Taeyeon cứ lấn dần từng bước; Cô có cảm giác là cô sắp đầu hàng cậu rồi. Sau đó, vào một ngày nọ, người kia phát hiện ra vũ khí trí mạng và thế là phòng tuyến của cô tan vỡ.
Hôm đó là một buổi tối bình thường như bao buổi tối khác, hôm đó là một trong những hôm ít ỏi mà Taeyeon chat webcam với cô, bỗng cậu cười gian bảo: “Vợ, cuối cùng Tae cũng đã biết: vì sao em nhất quyết trả cái laptop này cho Tae rồi.”
“Cái gì?” Điều đó không phải điều hiển nhiên ư?
“Chỉ là, em bày tỏ ý mình kiểu này hơi bị hàm súc quá rồi, nhỡ đâu Tae không phát hiện ra thì chẳng phải uổng công em trăn trở tìm cách ư?” Cậu dán mắt vào màn hình như thể đang xem gì đó.
“Em bày tỏ ý gì cơ?” Tiffany không hiểu đầu cua tai nheo ra sao.
Người đang xa tít ở Seoul không trả lời, cứ tiếp tục xem cái gì đó và chắt lưỡi liên tục.
“Rốt cuộc là Tae đang xem cái gì hử?” Cô chưa động đến laptop của cậu bao giờ, đã được chưa?
“Là lỗi của Tae, phát hiện ra quá muộn.” Taeyeon gãi cằm, cảm thán: “Đẹp đó, đẹp đó.”
“Đừng khơi gợi trí tò mò của người ta vậy chứ?” Cái gì đẹp cơ?
“Em muốn xem?”
Cậu đã tâng bốc đến mức đó rồi thì cô có không muốn xem nổi không? “Gửi sang cho em đi.”
“Không thành vấn đề.” Cậu nhận lời một cách cực kỳ sảng khoái, kích chuột mấy cái rồi gửi file cho cô luôn.

Là hình ảnh? Tiffany vừa nhận file vừa nghĩ thầm trong bụng: đừng là nó nha?
Mở file ra là cô biết xuất xứ liền. Cô lập tức đờ người ra, mất bò mới lo làm chuồng, cô quát: “Không cho Tae xem nữa!”
Thế nhưng lại là mấy tấm hình lần trước Jessica tải về máy cậu! Ôi trời, dạo đó, tuy tâm trạng cô không được tốt nhưng sao cô lại có thể quên vụ đó cơ chứ? Cô trợn mắt với tấm hình Jessica chụp cô tự sướng với áo ngủ trên màn hình, thôi toi rồi, sao lại trông thấy cả quần nhỏ dưới váy ngủ thế kia…
“Đáng yêu thật, em mặc chiếc quần nhỏ viền hoa nè.” Từ ống nghe điện thoại truyền đến giọng cười gian của Taeyeon.
“Không cho xem…” Một kiếp sa chân, muôn kiếp hận mà!
“Vợ, em thấy Tae có thể không xem sao? Người thật không chịu an ủi Tae, giờ Tae uống rượu độc giải khát cũng không được à? Em xem này,  tay trắng ngần, cặp đùi mảnh khảnh, ôi, chắc chỉ cắn nhẹ thôi là chúng sẽ đỏ lên liền. Chẳng qua, Tae chưa có cơ hội làm thế bao giờ, hay tối nay mơ Tae về nó nhỉ?”
Tên này, tên này… nói muốn dê cô ngay trước mặt cô? Tiffany thầm mắng mình chịu tìm hiểu người ta cho kỹ đã sa chân vào lưới tình của người ta. Cô khẽ rên lên, be mặt, không thèm nói nữa.
“Kỹ thuật chụp ảnh của Jessica tốt ghê, xem cái miệng nhỏ nhắn của em có giống thạch hoa quả không nè, chắc nó mềm lắm nhỉ, có khi mềm như bầu ngực em cũng nên.” Vốn cậu chỉ định trêu cô thôi nhưng khi ngắm nàng Tiffany nũng nịu, điệu đà, nóng bỏng trong mấy bức ảnh nọ, cậu không khỏi nóng phừng cả người.
“Ngừng-Ngừng-Ngừng! Không cho xem cũng không cho nói nữa!” Cô sắp bốc cháy rồi.
“Nghe em thì Tae được lợi gì nào?” Giọng cậu như trầm hơn.
Giờ phút này, đầu óc Tiffany đang rối như mớ bòng bong, cô đâu nghĩ được phải lấy cái gì ra dụ khị cậu chứ, thế là cô hỏi lại một câu: “Thế Tae muốn được lợi gì nào?”
“Ha ha,” tiếng cười bật ra từ lồng ngực Taeyeon: “Vợ, Tae chỉ muốn em thôi, em biết rồi mà?” Điều cậu muốn là: có cô trọn vẹn.
“Không cho Tae giậu đổ bìm leo kiểu ấy!”
“Hả? Vậy cũng chẳng sao, Tae đã bảo sẽ chờ em rồi mà, Tae tuyệt đối không nuốt lời đâu. Nhưng mà, em cũng biết đó, bản năng khó kiểm soát lắm. Sáng mai, Tae sẽ rửa hết chỗ ảnh này ra rồi mang chúng theo bên người…”
“Biết rồi mà, biết rồi mà, em cho Tae, em cho Tae còn không được ư?” Cái tên xấu xa này nữa!
Có may mẳn trúng xổ số độc đắc cũng không vui được như cậu khi này, ngắm khuôn mặt nhỏ nhắn đang cực kỳ e thẹn nọ qua cửa sổ webcam, một cảm giác thỏa mãn chợt trào dâng trong lòng Taeyeon, “Bao giờ?”
Lại còn, lại còn hỏi cái đấy nữa hử. Tiffany tự dỗi mình, úp mặt vào cánh tay để trên bàn, “Lần gặp tới của chúng ta, được rồi chứ?”
Ngọn lửa như cháy lên nơi bộ phận nào đó nằm dưới bụng cậu, nếu có thể, cậu rất rất muốn lao đến đó ngay đêm nay để ăn cô vào bụng, ăn cô sạch sành sanh. Chỉ có điều: bây giờ, cậu không thể rời đi được, dự án nọ của quán bar đang ở giai đoạn mấu chốt…
“Tae rất mong đợi.” Cậu nói với giọng khàn khàn.
“Vậy Tae mau xóa mấy ảnh đó đi, xóa hết đi cho em.” Tiffany ủ rũ, ôm đầu lắc lư.
“Dạ, dạ, dạ.” Taeyeon tỏ ra cực kỳ hợp tác, cậu di chuột loạn lên rồi kích chuột đại mấy cái, rõ là vâng rồi để đó mà.
“… Thôi bỏ đi, Tae chịu nghe em mới là lạ ý.” Tiffany tiếp tục vùi đầu vào tay tự hờn dỗi mình. Cô chả buồn nhìn mấy thao tác đối phó của cậu nữa, cậu mà dễ dụ thế đã tốt.
Người kia cười ha hả.
Thật ra, Tiffany vẫn có toan tính riêng. Cô biết dạo này Taeyeon bận chết đi được, cậu căn bản không thể rời khỏi Seoul, cậu có muốn xong việc cũng phải tầm hai tháng nữa. Đến lúc đó, cô đã sẵn sàng rồi thì tốt, chưa sẵn sàng thì nằn nì cậu không nhận vụ này cũng được, tóm lại là hiện tại cô tạm tránh được vấn đề này, còn sau này để sau này tính.
Song chắc vì nhân cách cô quá tồi, nên ông trời ngứa mắt cô, không chịu giúp cô. Sau một cú điện thoại của Jessica, cô thật muốn lấy đậu hũ ra đập chết chính mình cho rồi.
Thật ra, chuyện sắp xảy ra là một chuyện rất rất tốt: “Fany, cuối cùng tụi mình cũng được làm đám cưới rồi, tiệc cưới vào mùng 1 tháng năm, ở Seoul!”
“Thật à? Thế thì tốt quá.” Khi chưa nhận ra mức độ nghiêm trọng của sự việc, Tiffany cũng rất phấn khởi.
“Bao giờ thì cậu lên đây với mình?”
Theo thói quen, cô ngó lịch trên laptop, hôm nay là 18 tháng tư, còn hơn mười ngày nữa. “ Mình…” Nhanh như chớp, cuộc đối thoại tối qua hiện lên trong suy nghĩ của cô, chết, chết chắc rồi! Cô hoảng hốt, trợn tròn mắt.