Chap 41

Taeyeon xuống khỏi sập, đi đến góc không có ai, gọi cho một số điện thoại khác, "Ở bên đó có chuyện gì không?"
"Tất cả đều bình thường, cô chủ."
"Có khách à?"
"Không có ạ, Hwang tiểu thư đang ở nhà một mình."
Hả? Taeyeon nhướng mày, hỏi một cách khiêm tốn, "Thế sao cô ấy lại không nhận điện thoại của tôi thế?"
... Hàm lượng khoa học của câu hỏi này cũng hơi bị quá cao đi, nếu chuyện này xảy ra với một anh thì bạn gái không nghe điện thoại chỉ có một lý do thôi, đó là: cô nàng đang dỗi! Nhưng anh không cho là người phụ nữ của Taeyeon có thể giống cô gái của anh dỗi anh mà dỗi Taeyeon, "Ừm, thì... Có lẽ là có chuyện gì đó?"
"Đi xem cô ấy có chuyện gì."
Anh chỉ là một 'nhân viên chuyển phát nhanh đã giao hàng' thôi ạ, vẻ mặt của chàng thanh niên đang nghe điện thoại trông như năn nỉ: "Taeyeon, em biết phải lấy cớ gì bây giờ ạ."
"Còn cần tôi tìm cớ cho cậu nữa hả?" Hành vi ngoài dự kiến của Tiffany khiến đại tiểu thư rất khó chịu trong người.
...
Một lúc lâu sau, chàng thanh niên – khi này đã trong trang phục của nhân viên chuyển phát nhanh – một lần nữa nhấn chuông cửa nhà Tiffany.
Cô gái trong nhà ra mở cửa với vẻ bình tĩnh, song khi thấy người đến anh thì cô có vẻ rất là ngạc nhiên, "Anh nhân viên chuyển phát đấy ư, còn chuyện gì nữa vậy?"
Chàng thanh niên lúng túng chỉnh lại chiếc mũ lưỡi trai, mỉm cười nói: "Hwang tiểu thư, rất xin lỗi vì đã quấy rầy cô, tôi lỡ để mất tờ hóa đơn có chữ ký của cô rồi, phiền cô ký lại tờ khác giúp tôi nhé."
Tiffany chớp chớp mắt, "Vừa khéo, không cần nữa đâu, anh trả mấy đồ này về cho người gửi giúp tôi đi."
Anh đâu có đến đây để làm gay gắt thêm mâu thuẫn chứ! Chàng thanh niên đã vã mồ hôi lạnh đầy trán nhưng vẫn giữ trên môi nụ cười xã giao, nói: "Hwang tiểu thư, tôi không tự quyết định vấn đề này được, đành phiền cô bàn bạc lại cho ổn thỏa với người gửi rồi hãy trả hàng vậy, nếu không chúng tôi sẽ không có thẩm quyền xử lý."
"Thế thì..." Tiffany nghiêng đầu, ngẫm nghĩ, "Vậy tôi không trả hàng nữa."
Đúng, đúng, không thể trả hàng được.
"Coi như là tôi gửi bưu kiện khác cho cô ấy vậy, phiền anh viết hóa đơn giùm tôi."
Tiểu thư à, ngài tha cho tiểu nhân đi có được không? Nụ cười của chàng thanh niên cứng lại trên mặt.
"Anh chờ tôi một lát, để tôi đi đóng gói." Tiện thể gói luôn thẻ tín dụng và dây chuyền để gửi trả.
"Hwang tiểu thư," chàng thanh niên chuyển phát nhanh vội gọi cô lại, "Cô biết rồi đó, chúng tôi là công ty tư nhân, nếu để khách hàng của chúng tôi cho rằng hàng bị trả về do lỗi từ phía chúng tôi thì khách hàng nhất định sẽ rất tức giận. Vậy nên, phiền cô nói chuyện với Kim tiểu thư trước nhé!" Anh nhanh nhẹn bấm máy gọi cho Taeyeon, sau khi người ở đầu dây bên kia nhấc máy, anh lập tức bảo với đối phương, "Kim tiểu thư, Hwang tiểu thư muốn nói chuyện với ngài."
"Tôi không..."
Xin ngài đó. Chàng nhân viên chuyển phát nhanh trẻ làm động tác nằn nì.
Tiffany cũng hết cách, đành nhận lấy chiếc điện thoại một cách không tình nguyện, "A lô..."
"Cục cưng bé bỏng, có chuyện gì vậy em?" Taeyeon dịu dàng hỏi, cậu vừa đi lên lầu và vào trong buồng mình. Không hiểu sao mà nghe được giọng cô cậu như thở phào nhẹ nhõm.
"... Không có gì." Tiffany liếc nhân viên chuyển phát nhanh một cái, anh chàng nọ rất tâm lý tránh đi, để hai người họ có không gian riêng mà trò chuyện.
"Sao điện thoại của em lại tắt máy thế?"
"Không muốn nhận cuộc gọi của cậu nên tắt máy." Tiffany rầu rĩ đáp.
Tình hình là bất tri bất giác cậu bị người ta ghét bỏ? "Sao em lại không muốn tiếp điện thoại của Tae?" Hai người họ đâu có cãi nhau chứ.
"Phiền." Tiffany đáp rất súc tích.
Taeyeon rúng động. Từ ngày mở mắt chào đời đến nay, cậu chưa bao giờ gặp phải chuyện này cả, sao tự dưng cậu lại bị phụ nữ ghét bỏ thế này? Hồi tưởng lại lịch sử huy hoàng của mình trong hai mươi mấy năm qua, cậu còn tưởng là phụ nữ sẽ không bao giờ nói từ đó với cậu cơ.
Taeyeon không nói gì nên Tiffany lại càng buồn hơn, cô cắn môi dưới, nói: "Tóm lại: em sẽ trả hết mấy đồ đó cho Tae, chúng quá đắt, em không nhận nổi."
Cô không cần đồ cậu đưa? Taeyeon phụng phịu, "Không thích hả? Không thích thì em cứ để đó, em nói với Tae em thích loại nào đi để Tae mua cho em."
"Taeyeon, Tae coi tôi là loại người gì hả?" Tiffany nổi giận, "Tôi không cần mấy thứ đồ đó của Tae!"

Thế thì cô ấy muốn đồ của thằng nào? Taeyeon cũng bực tức, anh không ngờ lần đầu tiên trong đời mình mất công tặng đồ cho một cô gái lại đổi lấy kết cục này, "Có giỏi thì em cứ không cần đi!"
"Tae..." Tiffany mím chặt môi, có phải cô ấy cho là cô nên cảm động rớt nước mắt không? "Tôi thà dùng cái laptop rách của tôi, còn hơn vì mấy vật ngoài thân mà lúc nào cũng có cảm giác mình bị người ta 'bao'!" Dứt lời, cô cúp máy luôn, tiếng: "Tút" lại vang lên.
Gì? Chẳng phải cô nàng này không phải nàng Kiều mà Taeyeon giấu trong lầu vàng ư? Nhân viên chuyển phát nhanh – người đang núp dưới gầm cầu thang nghe trộm ngạc nhiên.
Lại còn cúp điện thoại của cậu cơ đấy? Taeyeon khó mà tin nổi vào tai mình, cô ấy vừa nói cái gì cơ? 'Bao' cô ấy? Nói luyên thuyên gì vậy? Cậu xùy một tiếng rồi gọi lại.
Tiffany cố nặn ra một nụ cười rồi đưa điện thoại cho chàng thanh niên. Thoáng liếc chiếc di động đang rung bần bật trong tay, khuôn mặt cô xịu xuống, cô nhấn nút từ chối rồi mới trả điện thoại cho chủ nhân của nó.
Ây dà, phải làm thế nào bây giờ. Chàng nhân viên chuyển phát nhanh trẻ đón lấy chiếc điện thoại 'nóng phỏng tay' nọ, khi anh đang nghĩ xem có nên gọi lại cho sếp không thì sếp anh đã gọi lại rồi.
"A lô, Kim... tiểu thư ạ." Anh vội bắt máy.
"Đưa điện thoại cho cô ấy nghe." Đối phương rất ngắn gọn, súc tích trong dùng từ.
"Vâng." Thế là chàng thanh niên vì không cẩn thận mà lỡ tham gia vào chuyện gia đình' của sếp thầm than khổ, rồi tiếp tục khổ nhục kế, quay sang làm vẻ mặt năn nỉ với Tiffany.
Tiffany áy náy, "Xin lỗi anh, tôi không nghe đâu, anh cúp máy đi, lát nữa tôi sẽ gọi lại cho cô ấy sau." Để một người lạ phải khó xử vì bọn họ thì bất lịch sự với người ta quá.
"Bảo cô ấy gọi ngay lập tức." Lại một mệnh lệnh nữa.
"Hwang tiểu thư, vậy cô nhớ gọi sớm vào nhé." Chàng thanh niên với khuôn mặt nhăn như khỉ tường thuật lại ý của cậu.
"Ừm, được rồi."
"Tút" – đầu dây bên kia cúp máy rồi.
Cuối cùng chàng thanh niên cũng có thể thở phào nhẹ nhõm. Tuy anh cũng rất muốn hóng chút tin tức giải trí nhưng giữ gìn mạng sống vẫn quan trọng hơn nha, nhỡ đâu hai người họ cãi cọ nhau, rồi sếp của anh cảm thấy là anh đã nghe được những chuyện không nên nghe, vậy chẳng phải anh xong đời rồi ư?
Vì anh chàng nọ năn nỉ quá nên khi quay vào nhà, Tiffany cầm chiếc di động màu đen của mình lên, do dự trong chốc lát, rồi gọi cho cậu luôn. Cô sợ để cậu chờ lâu, cậu hứng lên lại gọi cho nhân viên chuyển phát nhanh nọ để người ta phải quay lại, vậy thì mất mặt quá. Thôi bỏ đi, bây giờ nói rõ ràng với nhau cũng tốt, cứ dấp dứng, mập mờ thế này cô cũng thấy khó chịu.
Chuông điện thoại mới réo có một tiếng đã có người bắt máy, cô mím môi, lên tiếng : "A lô?"
Đầu dây bên kia lớn tiếng chất vấn: "Vừa nãy em nói gì cơ?"
"Tae không nghe rõ sao?" Tiffany không muốn nhắc lại những lời đó chút nào.
Taeyeon cố hít sâu mấy hơi, cậu thấy vụ này hơi là bị vớ vẩn: "Sao em lại có những suy nghĩ kiểu đó?"
"Tae tưởng em muốn nghĩ vậy lắm hả? Chiếc xe dưới nhà Tae bảo là đứng tên em, bảo Tae trả có cái chìa khóa thôi Tae cũng phải tặng kèm sợi dây chuyền, đúng rồi, còn đính kèm một chiếc thẻ đen nữa chứ. Lần này thì Tae đưa em một chiếc laptop, lý do là Tae cho rằng em không thích chiếc laptop kia của Tae vì nó cũ? Lần sau, có phải Tae định tặng một căn hộ cho em luôn không?"
Quả là cậu định thế thật hơn nữa cậu còn đang tiến hành rồi cơ. Chẳng phải căn hộ đó của cô không quá an toàn ư? Taeyeon thầm phản bác, nhưng cậu bắt đầu ý thức được độ nguy hiểm của vấn đề, lẽ nào những hành động của cậu khiến cô hiểu lầm là cậu muốn 'bao' cô? "Tiffany, vợ à, đừng giận nữa." Cơn tức của cậu lập tức bay sạch, cậu mềm giọng dỗ dành người ở đầu dây bên kia, "Tae không có ý đó đâu."
Tiffany cắn môi dưới, không muốn nói gì thêm.
Taeyeon kiên nhẫn giải thích, "Một người mua đồ cho người đàn bà của mình chẳng phải chuyện đương nhiên ư? Em là người đàn bà của Tae, Tae luôn muốn đặt vào tay em tất cả những thứ đồ tốt nhất trên thế giới này." Trước kia, những người đàn bà khác chỉ cần cậu đưa thẻ cho tự đi mua sắm là đã hớn hở lắm rồi, cậu nghĩ chắc cậu bị thái độ đó họ làm hư rồi, nên quên là vợ cậu không giống những người đàn bà khác.
Lời dỗ dành mang theo sự yêu chiều truyền vào trong tai Tiffany, khiến cô dao động, lẽ nào cô chuyện bé xé ra to rồi?
"Không nói trước với em là lỗi của Tae, tặng quà cho em qua loa kiểu ấy cũng là lỗi của Tae, em đừng giận nữa, nhé em?" Tuy đây là lần đầu tiên cậu dịu giọng nằn nì con gái nhưng Taeyeon chẳng thấy không quen chút nào, cậu có dự cảm có lẽ sẽ có rất nhiều lần đầu tiên của cậu dành cho Tiffany.
"Tae... Tae nghĩ vậy thật chứ?" Tiffany hỏi lại với vẻ không chắc chắn.
"Đương nhiên, hay là em cầm theo sổ hộ khẩu và CMND lên Seoul đi, chúng mình đi đăng ký luôn." Đối phương cực kỳ chắc chắn.
"Thế thì, ừm..." Đột nhiên phát sinh tình tiết mới, lẽ nào cô đã hiểu lầm cậu? Vẻ lúng túng hiện rõ trên khuôn mặt cô, nếu thế thật thì cô dỗi cậu, rồi cô nổi giận với cậu... Không được, mình phải bình tĩnh, phải bình tĩnh, tránh được thì cứ tránh đi đã, "Vậy thì... em còn có chút chuyện, em cúp máy trước nhé..."
"Hả, lại muốn đá Tae nữa à? Đá hai lần rồi em còn chưa thấy đủ ư?" Cậu rất tinh ý nghe ra cô đang áy náy, một người không bao giờ chịu để vuột mất những cơ hội tốt là Kim đại tiểu thư gia lập tức tấn công.
"Không, không, em không có ý đó..." Hình như mình rất không biết tốt xấu, chưa gì đã hai lần cúp điện thoại của cô ấy nha...
"Vẫn thấy Tae phiền hả?" Không nhắc thì thôi chứ cứ nhắc đến là Tae lại thấy ấm ức.
"Không đâu mà, Lão Đại..." Giọng càng lúc càng nhỏ.
"Hwang tiểu thư, tôi nói thật ngài đừng giận, ngài có thấy nhân tình nào trông như ngài không?" Sông có khúc, người có lúc, bây giờ đến lượt cậu rồi đây.