Chap 40

Không hớn hở như những người đàn bà khác thì thôi, sao lại có thái độ này vậy? Taeyeon phát hiện: cô bé nhà mình quả thật còn rất nhiều điểm khác biệt chờ cậu khám phá, cậu cười khổ, "Quà tặng em để tạ tội đó, Tae sợ em lén mắng Tae."
"Hả?" Tặng cô ư? "Hình như nó là bạch kim thì phải? Đá nạm trên mặt dây chuyền cũng là đồ thật phải không?" Chỉ một chiếc dây chuyền này... nói theo cách của cô Jung thì: cũng đủ để mua một chiếc ô tô rồi.
"..." Tuy chiếc dây chuyền đó là cậu chọn đại vì thời gian quá gấp nhưng cô cũng đừng nghi ngờ cậu tặng vòng cổ giả cho người phụ nữ của mình chứ? Rốt cục trong suy nghĩ của cô, cậu nghèo đến mức nào?
"À, xin lỗi, em không có ý gì đâu, chỉ thuận miệng hỏi thế thôi," Tiffany lại bấn rồi, "Ý của em là món quà này quý quá, em không thể nhận..."
"Em không thích?" Taeyeon cau mày. Trước kia, những người đàn bà khác có thích trang sức gì thì cậu cũng chỉ ném thẻ cho họ tự đi mua thôi. Tối qua, thấy đống vòng vèo, nhẫn nhiếc trên người Juniel, cậu mới phát giác: cô quá mộc mạc - mặc dù cậu thì cậu thấy cô như vậy đã tuyệt lắm rồi - cậu nghĩ phụ nữ chắc ai cũng thích đeo đồ trang sức. Thế là cậu kêu người ta cầm đỡ một món trang sức đến cho cậu, định để cô đeo tạm, rồi hôm nào cô lên Seoul, cậu sẽ đưa cô đi mua trang sức cô thích sau.
"Không phải thế..." Tiffany thấy một cảm xúc khác lạ len lỏi trong lòng, cô nhìn chăm chăm mặt dây chuyền hình cỏ bốn lá lấp lánh mà không biết nên nói sao cho cậu hiểu ý mình: "Chỉ là..."
Đầu dây bên kia có người gọi: "Taeyeon," Taeyeon đáp lời người nọ rồi bảo với cô: "Em thấy chiếc thẻ chưa? Em cất nó đi, muốn mua gì cứ quẹt thẻ đó là được, không phải lo đắt rẻ gì cả. Tae có chút việc cần xử lý, Tae cúp máy trước đây."
"Thứ này... Hả!" Không biết vì cái gì mà cô cứ thấy tấm tức trong lòng, song thấy cậu bảo cậu có việc thì cô quyết định để lần khác nói, "Bye bye."
Một thời gian sau vụ hiểu lầm trên, tình cảm của hai người ngày càng thắm thiết nhờ những cuộc điện thoại và những dòng tin nhắn. Tiffany trăn trở lắm, vì cậu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc của cô. Vốn khi viết cô luôn từ chối tất cả những sự quấy nhiễu từ môi trường xung quanh, nhưng bây giờ cô lại không nỡ để di động sang chỗ khác - vì sợ để nhỡ cuộc gọi hay tin nhắn nào của cậu. Cô từng vì chuyện này mà trách cậu song sự trách cứ của cô chỉ rước lấy những tiếng cười sung sướng của cậu, "Thế thì em đừng viết nữa, Tae nuôi em."
"Không được, không có việc gì làm sẽ nhàm chán lắm."
Taeyeon đã quen với việc cô luôn phản ứng lại cậu một cách không lãng mạn chút nào rồi, cậu không trông mong gì nên cũng chẳng thất vọng chi, "Dây chuyền đeo lên có đẹp không?"
Tiffany vô thức liếc chiếc hộp trên bàn trang điểm một cái. "À, ờ." Cô ậm ừ đáp lời.
Mường tượng ra hình ảnh chiếc dây chuyền cậu tặng trên chiếc cổ trắng ngần của cô, mắt cậu như cháy lên ngọn lửa, "Bao giờ thì... em cho Tae ngắm?"
"Ừ, được rồi, tối nay em bật webcam cho Tae ngắm."
Cú home-run quá hoàn hảo! Những hình ảnh tưởng tượng trong đầu tan biến chỉ trong chớp mắt, Taeyeon một lần nữa hoài nghi: cô ấy viết tiểu thuyết dành cho nữ thật à? Đúng là hiếm có khó tìm nha! Cứ nghĩ đến chuyện này là cậu lại phá ra cười, nghĩ mà xem: đám phụ nữ xung quanh cậu ai cũng nhanh nhạy, mà bạn gái chính quy của cậu thì chậm chạp trong vụ tình cảm thôi rồi?
Tiffany không rõ đầu cua tai nheo ra làm sao, cô đâu có kể chuyện cười chứ, cậu cười nắc nẻ thế làm gì?
"Thế là tối nay cậu không lên chat webcam được à?" Vấn đề xuất hiện ở câu cuối cùng nên cô hốt thuốc theo bệnh.
"Không phải, lâu lắm rồi không được trông thấy em, Tae nhớ." Taeyeon đang ngồi một mình với chiếc laptop. Ánh vào mắt cậu là những số liệu, biểu đồ xanh xanh đỏ đỏ mà trong đầu cậu lại hiện rõ khuôn mặt tươi cười của Tiffany.
Cô thấy mặt mình nong nóng, cô vẫn đang trong giai đoạn làm quen dần với những câu tán tỉnh thẳng thắn của cậu.
Khoảng hơn bốn giờ chiều, chuông cửa nhà Tiffany lại vang lên, vì trước đó cô không nhận được điện thoại của ai cả nên thấy chuyện này có hơi kỳ lạ, là ai vậy?
Sau khi mở cửa, cô còn thấy khó hiểu hơn, bởi vì người đến thế nhưng lại là chàng nhân viên chuyển phát nhanh trẻ đã chuyển chìa khóa đến cho cô lần trước.
"Hwang tiểu thư, đây là bưu kiện của cô, mời cô ký nhận cho."
"Tôi không sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, có phải anh nhầm địa chỉ rồi không?"
Làm sao mà nhầm được, 'khách hàng' của anh chỉ có một người thôi. Chàng thanh niên nở nụ cười xã giao đúng chuẩn, "Không nhầm đâu ạ, Hwang tiểu thư, đây là đồ Kim tiểu thư mua cho cô."
"Hả?" Là cái gì đây nhỉ? Để người ta chờ lâu thì cũng ngại nên cô đón lấy hộp bưu kiện không nhẹ chút nào nọ, ký nhận rồi cười tiễn nhân viên chuyển phát nhanh rời đi.
Trước khi đi, chàng nhân viên chuyển phát nhanh trẻ nọ còn nở một nụ cười đầy ẩn ý với cô.
Quay vào nhà, cô xé giấy gói ra, trong bưu kiện là một chiếc laptop đỏ, kiểu dáng rất nữ tính, nhìn đã biết là đồ đắt tiền.
Cô ấy định làm cái gì vậy? Tiffany điện thoại cho cậu: "A lô? Tae mua laptop gửi đến chỗ em làm gì thế?"
Lúc này, Taeyeon đang ngồi trong phòng hiệu trưởng trường quân đội, sau khi nhận được điện thoại của cô, cậu khẽ gật đầu với mấy vị thủ trưởng quân hàm thiếu tướng rồi đi ra ngoài cửa tiếp điện thoại.
Một vị sĩ quan lớn hơn cậu khoảng mười tuổi lại ở cùng khu với cậu tò mò hỏi: "Ông cụ Kim bảo thế thật à."
Ngồi ở ghế chủ tịch, thầy hiệu trưởng rầu rĩ, "Lão thủ trưởng bảo không được có ngoại lệ. Nhưng nửa năm rồi, tất cả các sự kiện yêu cầu sinh viên phải có mặt, Taeyeon đều không tham dự. Hôm nay, cậu ấy đến đây thế này, rất nhiều binh sĩ có ý kiến, bảo tôi thiên vị cậu ấy."
"Hừ, thế nên chỗ này của ông mới là trường học! Toàn mấy nhóc tân binh! Sao Taeyeon nó thích chỗ này của ông cho nổi." Một vị sư trưởng khác ghen tức. Dạo trước, Taeyeon bảo muốn nghỉ ngơi lấy sức một thời gian, ông nhận được tin muộn hơn lão ta nên Taeyeon đã bị lão ta kéo về trường, ông tiếc đứt ruột!
"Lão Lee, bên ông đông nhân tài lắm rồi, đừng tranh với người khác nữa."
"Ông thì biết cái quái gì! Mới mấy hôm trước thôi, mấy thằng ranh cấp dưới của tôi đi làm nhiệm vụ với Taeyeon, khi về chúng nó đòi làm phản, đòi đi theo Taeyeon luôn." Ai bảo ông cụ Kim dạy cậu giỏi vậy chứ, tuổi trẻ đã đủ tư cách trở thành 'Binh Vương', lòng dũng cảm, thể lực và mưu lược đầy đủ, vũ khí tân tiến mấy cũng chỉ cần liếc qua là dùng thành thạo. Những thiên tài quân sự như cậu là tương lai của bọn ông đó.
"Ha ha ha, lão Lee, xem ra ông không đủ sức hấp dẫn nha."
"Ông đủ chưa, ông giúp tôi cướp Taeyeon về."
"Ê, ê đừng có chôm chỉa của người khác vậy chứ." Thầy hiệu trưởng vội xen mồm.
Mọi người cùng phá ra cười.
Lại nói đến Taeyeon, khi này cậu đã ra khỏi phòng, cậu dựa người vào tường, cười hỏi: "Nhận được rồi chứ?"
"Em nhận được rồi, sao Tae lại gửi laptop đến chỗ em thế?" Tiffany hỏi.
"Không phải vì cái lap kia cũ nên em mới không thích, không chịu nhận ư. Tae mua cái mới cho em rồi đó." Cậu đùa.
Cô ấy nghĩ vậy ư? Một cơn giận không tên bỗng dâng trào, Tiffany cúp điện thoại luôn, đầu bên kia chỉ còn nghe đến tiếng "Tút" dài.
Khi nghe thấy những tiếng "Tút" dài báo hiệu đầu bên kia đã cúp máy, Taeyeon vẫn chưa hiểu đầu cua tai nheo ra sao. Cậu nhìn di động thì thấy máy hiển thị màn hình chính. Cậu gọi lại cho cô lại nhận được thông báo đối phương đã tắt máy. Hết pin rồi? Cậu thoáng cau mày.
Tối nay, Taeyeon bị gọi về nhà tổ ở trên núi, ông cụ đón đầu cậu, hỏi: "Nghe nói con không chịu kết nạp tên kia làm hội viên quán bar của con? Đồng chí Kim Taeyeon, con như thế là không được đâu, con làm thế sẽ gây ảnh hưởng đến sự đoàn kết trong nội bộ!"
Taeyeon nhìn ông cụ quắc thước, râu tóc bạc phơ. Lâu rồi không gặp, ông cụ vẫn tinh thần gớm, "Ông ngoại con nói cho nội ạ?"
"Hừ! Còn ai khác ngoài gã tư bản đó chứ?" Ông cụ Kim khẽ hừ, y như trẻ con đang dỗi ai đó vậy.
Taeyeon khẽ lắc đầu, bước vào phòng khách. Bức tường đối diện cửa vào phòng khách treo một bức tranh chữ nổi tiếng, cạnh bức tranh là bàn thờ phật. Ở giữa căn phòng là một chiếc sập gỗ lớn, trên sập là chiếc bàn trà bằng gỗ lê, trên bàn trà có bày một bộ trà cụ. Cậu tháo giày, ngồi lên sập, đưa tay nhấc siêu nước nóng rót vào ấm trà gốm một cách thành thạo.
"Thẳng nhãi kia, đừng im thít thế, cho nội đáp án chính xác đi nào." Ông cụ Kim cũng ngồi lên sập, không chịu tha cậu khi chưa nhận được câu trả lời.
"Chẳng phải ông ngoại chỉ đùa nội thôi ư?" Cậu rót một chén trà nóng cho ông cụ, "Nào, con mời nội uống trà ạ."
Kim phu nhân trong chiếc váy đi chơi thanh lịch xuống lầu, nghe tin con về nhà, bà vội vàng đi ra phòng khách. Thấy cậu ngồi uống trà với ông nội ở phòng khách, bà cười trách: "Cô còn biết về nhà cơ đấy."
"Kim phu nhân cũng ở nhà cơ ạ?" Taeyeon ngạc nhiên lắm.
Kim phu nhân ngồi lên sập, bực bội lườm cậu một cái, "Đại tiểu thư ngài cứ biệt tăm biệt tích hoài, nên mẹ ngài đành về đây mà ngóng ngài mau mau về nhà cho."
"Con sợ quá, con sợ quá." Cậu cười một cách lưu manh, rồi rót một chén trà đưa cho mẹ.
Kim phu nhân đón lấy: "Dạo vừa rồi con đi đâu hả?"
"Đúng, con khai thật ra cho nội, trường học báo với nội là con lâu lắm rồi con không đến trường. Cậu làm thế chẳng phải là vi phạm kỷ luật rồi ư?" Ông cụ cũng hùa theo.
"Chuyện riêng của con, chẳng có gì để nói cả." Taeyeon uống cạn chén trà, lảng sang chuyện khác, "Sao lại là Đại Hồng Bào thế? Trà Long Tỉnh hết rồi ạ?"
Tên ranh này càng ngày càng lắm mấy chuyện thần thần bí bí nha. Ông cụ Kim không hài lòng với câu trả lời của cậu nhưng chẳng làm gì được, nếu cậu đã không muốn nói thì đừng ai mơ tưởng viễn vông là moi được tin gì từ miệng cậu.
Hiển nhiên là Kim phu nhân cũng rõ mười mươi tính con, bà nhấp một ngụm trà với phong thái tao nhã, lịch thiệp và không hỏi thêm nữa.
"Kim phu nhân, tự dưng con thèm món mẹ nấu quá, mẹ làm cho con ăn đi?" Kim chợt nhớ ra.
Bà Choi DaHee trước khi lấy chồng là tiểu thư nhà họ Choi, sau khi lấy chồng là Kim phu nhân, lần đầu tiên bà vào bếp không phải vì chồng mà vì đứa con quý báu mà bà mất mười tháng mang nặng đẻ đau. Bà sẵng giọng: "Cứ về đến nhà là lại thế, chỉ giỏi hành mẹ cô thôi."
Nói thì nói vậy thôi chứ quý

1 2 »