Chap 39

  Ở một nơi nhỏ cách đó rất xa, Tiffany bỗng thấy lạnh toát sống lưng. Hồi hồn sau những khoảnh khắc đắm mình trong dòng suy tư, ngay lập tức, cô nghĩ đến người yêu mới nhận chức của mình. Cô ngó đồng hồ trên màn hình laptop, giờ này, chắc cô ấy đã đến nơi rồi nhỉ? Mình có nên gọi điện thoại quan tâm cô ấy chút chút không?
Tiffany luôn cho rằng không có tin gì chính là một tin tốt, bình thường, bạn bè cô mà có đi đâu xa, cô cũng sẽ không hỏi họ đã đến nơi an toàn chưa. Bây giờ, đột nhiên cô muốn xác nhận cậu đang bình an thì việc này chỉ là... cái cớ của cô mà thôi.
Cô muốn được nghe giọng nói của Taeyeon, thậm chí còn muốn được nhìn thấy bóng dáng cậu. Kỳ thật, khi cậu vừa rời khỏi tầm mắt cô, cô đã bắt đầu nhớ cậu, nhớ cậu một cách khó hiểu và không vì lý do gì. Khi ngủ, trong giấc mơ cô mơ về cậu; khi ăn cơm, cô nghĩ về cậu; cô ngồi ngẩn người trước laptop cả nửa ngày trời rồi mới phát hiện mình vẫn chưa viết thêm được chữ nào.
Cuối cùng, khi quá đỗi muộn phiền, cô cố ép mình tập trung vào công việc, không dễ chút nào để cô bắt được cảm hứng viết nhưng chỉ một cơn gió lạ thoảng qua là bóng dáng cậu lại chiếm cứ suy nghĩ của cô.
Phiền chết đi được! Tiffany cuối cùng cũng điện thoại cho cậu: cũng nên quấy rầy cậu chút chứ nhỉ, không thì chỉ có một mình cô khó chịu thôi à.
Đang định đi vào phòng tắm thì Taeyeon nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo nên cậu quay lại xem sao. Cậu nhướng mày: quả là có hơi bất ngờ thật, cô bé này còn biết chủ động gọi cho cậu cơ đấy? Càng ngày càng có tiền đồ nha. Cậu cười tiếp điện thoại: "A lô?"
"Taeyeon?" Đối phương có vẻ không chắc lắm nên gọi lên một tiếng. Khi này, cô mới phát hiện là cô đã rất hiếm khi gọi cho cậu, bây giờ bỗng gọi cho cậu cô thấy kỳ kỳ.
"Ừ?" Taeyeon đi đến cạnh cửa sổ sát đất, phóng mắt nhìn những ngọn đèn xa xăm, khóe môi khẽ cong lên một nụ cười đầy yêu thương.
"À thì... Tae đến nơi chưa?" Tiffany ngồi đối diện với màn hình laptop, đưa tay lên rờ rờ mũi, cô thấy mình hình như đã rất thất trách.
"Mới đến." Biết cô đang chột dạ, Taeyeon cố nín cười, đáp lời cô bằng một câu không mặn không nhạt.
"Ờ..." Còn phải nói gì nữa nhỉ? Tiffany vội vắt óc tìm tòi, suy nghĩ, "Tae có mệt không?" Hỏi xong thì cô vô cùng hối hận, với sức khỏe siêu phàm của cậu thì sao mà mệt được cơ chứ? Có bay ra nước ngoài cậu cũng chả mệt nổi đâu!
"Cũng tạm ổn." Nhịn cười khổ sở thật đấy! Khẽ ho một tiếng để ngăn tiếng cười bật ra, cậu trả lời cô một cách ngắn gọn. Không được, không thể đả kích sự tích cực nơi cô, nếu không cô bấn quá, cúp điện thoại của cậu thì còn gì vui nữa.
Giận rồi à? Thấy cậu lạnh nhạt đáp lời mình thì Tiffany thấy hơi lo lo, cô e thẹn, trực tiếp nhận sai: "Em không cố ý, em mải viết quá nên quên cả thời gian."
"... À?" Khi này ẩn trong giọng nói cậu mới là sự nguy hiểm chân chính, ý của cô là cậu rất dễ bị người ta quên béng chứ gì?
Càng chùi càng lọ mà... Tiffany không biết phải nói gì tiếp, sao cứ chuyện với cậu là cô lại nói toàn những câu ngớ ngẩn vậy? "Nhưng em luôn nghĩ về Tae nên mới bắt đầu viết được có một lát."
... Cô đã nhầm rồi, những lời cô nói không những ngớ ngẩn mà còn càng lúc càng ngớ ngẩn hơn, cô không tự chủ ửng hồng đôi má.
Taeyeon không nhịn nổi nữa, bật cười sằng sặc, cái cô nhóc này... quá thật thà rồi!
"Không cho cười!" Tiffany thẹn quá hóa giận, "Em cúp máy đây!"
"Được, được, Tae không cười nữa, em đừng cúp." Taeyeon nhìn ảnh phản chiếu khuôn mặt đang cười tươi rói của mình trên tấm kính thủy tinh, thầm nghĩ: đã thương cô ấy đến vậy sao mình không dỗ cô ấy đi cùng mình luôn chứ, để rồi bây giờ người chịu khổ lại chính là mình. Muốn ghì chặt lấy cô ấy, hôn mấy cái nhưng đối tượng thì không có ở đây. "Vợ, bao giờ em đến chỗ Tae thế, Tae đi đón em."
Tiffany mém sặc, sao đột nhiên hai người họ lại nhảy đến cái vấn đề xa lắc xa lơ thế này? "Đợi bao giờ em rảnh nha." Cô cười hì hì, "Đúng rồi, Tae có thấy chìa khóa ở đâu không, em định ra ngoài mới phát hiện là không thấy chìa khóa đâu."
Thế nên cả một ngày cô không xuống lầu rồi? Phải chăng cậu nên khen cô cực kỳ bình tĩnh? Taeyeon bó tay luôn, làm sao cậu nhớ được mấy chuyện vặt vãnh đó. Song thời thế tạo anh hùng, chẳng phải sự chậm chạp của cô sắp kích lên loại tiềm năng đó nơi cậu rồi ư? Cậu chậm rãi nhớ lại, "Tối qua là Tae mở cửa, chắc là ở trong túi áo khoác của Tae."
"A!" Tiffany có manh mối thì vội đứng dậy đi tìm, nhưng vừa tiến thêm được một bước cô đã chợt nhớ ra một sự kiện nào đó, sau đấy, chỉ trong nháy mắt cô hóa đá, "Đại ca à, theo em nhớ thì hình như sáng nay Tae mặc cái áo đó thì phải?"
Đang tựa mình vào cửa sổ sát đất, Taeyeon cũng ngẩn ra, cậu không khỏi liếc về phía chiếc áo khoác đen mà cậu quăng dưới đất, chẳng lẽ... Cậu quay vào phòng, cúi người nhặt chiếc áo lên giũ giũ, tiếng kim loại va vào nhau vang lên và một chùm chìa khóa nhỏ rơi xuống sàn.
... "Ờ." Lần này thì đến lượt cậu chột dạ.
"Kim Taeyeon." Tiffany gọi tên cậu, giọng lạnh te.
"Ừmmmm?" Taeyeon khom người xuống nhặt chùm chìa khóa lên. Nhìn nhóc búp bê trên móc treo chìa khóa, cậu mỉm cười lắc đầu, cậu mà cũng phạm loại sai lầm này cơ đấy!
"Trong nhà sắp hết thức ăn rồi." Ngày mai mà còn không để cô ra ngoài thì... Cậu muốn bỏ đói cô đấy hử?
"Em cứ yên tâm. Em ngủ một giấc dậy là chìa khóa về đến nhà liền." Taeyeon cười khẽ một tiếng, sao cậu nỡ để cô bị đói chứ.
"Tae lừa trẻ con đấy hử," dịch vụ chuyển phát nhanh cũng đâu nhanh vậy chứ, "Tae hại em phải thay khóa rồi nè." Cô bất mãn trách cứ.
"Không cần thay đâu, muộn nhất là trưa mai chìa khóa sẽ về đến, em đừng tắt máy nhé." Taeyeon cam đoan với cô. Cậu là cậu không yên tâm cái đám thợ sửa khóa, cô vốn dễ tin người, nếu gặp phải tên thợ sửa khóa có ý đồ xấu rồi gã lại phát hiện cô sống một mình... Cô mà gặp phải nguy hiểm gì thì cậu cưới ai? Nhưng quả thực cô sống một mình như bây giờ có hơi không an toàn...
"Thật không?" Tiffany nửa tin nửa ngờ.
"Thật đó." Taeyeon mềm giọng dỗ dành: "Cứ tin Tae đi, bây giờ cũng không còn sớm nữa, em mau đi đánh răng rồi đi ngủ đi. Mai, lúc nào đồ về đến Tae sẽ gọi cho em, em đừng mở cửa cho người lạ." Càng nghĩ càng thấy lo, Tae phải mau mau đón cô lên Seoul cho yên tâm mới được.
Giữa trưa hôm sau, chiếc di động đặt ở đầu giường quả thật réo chuông, Tiffany cựa mình thức giấc: "A lô?"
"Cục cưng bé bỏng, dậy đi thôi, chìa khóa của em về đến cửa nhà em rồi kìa."
Nghe vậy, Tiffany vội khoác thêm áo ngoài, xỏ dép rồi chạy ra nhà ngoài. Sau khi mở cửa nhà, cô thấy một người đội mũ và mặc trang phục của nhân viên chuyển phát nhanh, chàng thanh niên cười, đưa cho cô một chiếc hộp, "Hwang tiểu thư, đây là bưu kiện của cô, mời cô ký nhận cho."
Tiffany tròn mắt, nhận hàng xong, cô không khỏi khen ngợi: "Anh là nhân viên của công ty chuyển phát nào thế? Nhanh thật đấy!" Hồi trước, mỗi lần Jessica gửi đồ cho cô, có nhanh cũng phải ba ngày lận.
Chàng thanh niên cười ngốc, bảo: "Công ty chúng tôi là doanh nghiệp tư nhân ở Seoul, thường thì phí dịch vụ của công ty tôi cao hơn các công ty chuyển phát nhanh khác." Anh đọc làu làu câu trả lời mà cấp trên dặn anh nói ra. Anh nghĩ: chả biết trong hộp là cái thứ cơ mật gì mà có thể khiến đại Boss cử mình bay chuyến bay đêm đến đây, còn yêu cầu mình đóng giả nhân viên chuyển phát nhanh rồi đưa hòm đến ngôi nhà bình thường này.
"À... Vậy làm phiền anh rồi." Nếu thế thì có khi phí chuyển phát đắt bằng phí thuê thợ bẻ khóa bẻ 100 cái khóa cũng nên. Tiffany có phần xấu hổ, may mà anh ta không biết trong hộp đựng cái gì, chứ không thì mất mặt quá.
"Không cần khách sáo vậy đâu, tôi đi đây. Chào cô, Hwang tiểu thư."
Sau khi chàng thanh niên nọ đi khỏi, Tiffany ngồi xuống sô pha, mở bưu kiện ra. Vừa mở ra là cô thấy chùm chìa khóa thân quen của mình liền, hai người họ rõ là hài mà, vì một chùm chìa khóa mà đình đám vậy đấy. Cô bật cười, cầm chùm chìa khóa lên lắc lắc thì phát hiện trên nhóc búp bê ở móc treo chìa khóa có quấn một sợi dây chuyền lấp lánh ánh bạc. Cô ngắm kỹ, đó là một chiếc dây chuyền đeo cổ mắt to bằng bạch kim, mặt dây chuyền hình cỏ bốn lá được nạm đá xanh... Thứ này, không phải hàng thật đó chứ?
Cô tháo chiếc dây chuyền xuống, có lẽ là cậu lại bày trò, đeo quà tặng người ta lên nhóc búp bê cũng nên, ngố quá đi mất. Cô bật cười, định lấy điện thoại ra gọi, trêu cậu mấy câu thì chợt phát hiện trong bưu kiện vẫn còn sót đồ, thế nhưng lại là một chiếc thẻ tín dụng. Thẻ có màu đen, trông sang trọng mà vẫn nhã nhặn, cô đánh vần phiên âm tên chủ thẻ thì thấy trùng vần với tên cô, rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra vậy?
Khi cô còn đang do dự thì Taeyeon đã gọi đến: "Em nhận được đồ rồi hả?"
"Ừ..." Nhìn chăm chăm vào hai món đồ không phải của mình, sau thoáng do dự, Tiffany hỏi, "Taeyeon, có phải Tae lại đánh rơi cái gì rồi không?"