Chap 27

  Đợi khi Mỹ Linh bình tĩnh lại thì điện thoại bên kia cũng cúp máy, cô tức giận ném điện thoại qua một bên, đem mặt chôn dưới gối nửa ngày không ngẩng lên, thân mình Mỹ Linh run rẩy, âm thanh đứt quãng từ trong gối truyền ra.
Cả buổi tối Mỹ Linh không ngừng suy nghĩ, ngoại trừ chuyện cô có chút hiếu thắng ra thì Mỹ Linh cảm thấy cô không có mặt nào đáng phải thua kém người khác. Nếu bên cạnh Phạm Hương đã có người khác, cô cũng không nhất thiết phải xen vào giữa họ, nhưng đối với giọng nói vừa quen vừa lạ kia thì cô vô cùng muốn biết người đó là ai, ai mà có thể mị hoặc giữ lấy Phạm Hương.
Ngày hôm sau Mỹ Linh mang theo đôi mắt thiếu ngủ vào Phí thị, khi nhìn thấy Phạm Hương, trong một khắc ấy Mỹ Linh có chút chần chờ, nhưng rất nhanh khôi phục lại vẻ mặt bình thường hướng Phạm Hương chào hỏi.
Phạm Hương nhìn Mỹ Linh gật đầu cũng không lên tiếng sau đó đi về văn phòng của cô.
Tới giữa trưa, Mỹ Linh cũng không thấy Phạm Hương xuống căn tin ăn cơm, không lẽ lại xin nghỉ nữa? Không phải Phương Anh đã đi làm rồi sao.
Tối hôm qua Mỹ Linh suy nghĩ cả đêm, nhớ lại tất cả mọi việc sau đó cô xác định người phụ nữ kia chắc chắn là Phương Anh.
Phạm Hương xin về sớm, Phương Anh lại không có đi làm, loại việc này chắc hẳn là không ai để ý, nhưng người phụ nữ kia chắc chắn là Phương Anh.
Chuyện Phương Anh và Lilly cô cũng biết chú ít, khi cô biết người bên cạnh Phạm Hương là Phương Anh làm cô vô cùng bất mãn, lại cảm thấy đáng tiếc thay Phạm Hương. Phương Anh đã có Lilly còn đi trêu chọc Phạm Hương, một mình Phương Anh độc chiếm hai người kia, vì cô mà bán mạng làm việc. Mỹ Linh phi thường bất mãn vì vậy quyết định làm cho Phạm Hương bỏ Phương Anh, nếu Phạm Hương đồng ý, thì cô cũng không ngại chứng minh bản thân không hề thua kém Phương Anh. Nhưng nếu Phạm Hương không chấp nhận thì cô cũng sẽ không miễn cưỡng.
Lúc Mỹ Linh đi về phòng tài vụ thì thấy Phạm Hương cũng từ ngoài đi vào "Phạm tổng, ra ngoài ăn cơm sao?"
Phạm Hương không lên tiếng, nhìn Mỹ Linh sau đó liền về văn phòng của mình. Mỹ Linh cảm thấy kỳ lạ, Phí thị có cung cấp cơm trưa, sao lại phải ra ngoài ăn? Mỹ Linh vừa đi vào phòng trà vừa nghĩ, lúc đó cũng gặp Phương Anh từ bên ngoài trở về công ty, vẻ mặt thỏa mãn làm Mỹ Linh cảm thấy cực kỳ chói mắt.
Phương Anh dùng thời gian nghỉ trưa cùng Lilly tới một nhà hàng mới mở ăn một bữa cơm lãng mạn, cho nên vẻ mặt mới thỏa mãn vào công ty, vừa lúc thấy Mỹ Linh vào phòng trà nên cô cũng muốn đi vào chào một tiếng, nhưng không nghĩ tới khi cô đi vào thì Mỹ Linh cũng xoay người về phòng tài vụ, Phương Anh cảm thấy thật kỳ lạ, không lẽ Mỹ Linh không nhìn thấy cô? Quên đi, Phương Anh tâm tình vui vẻ nên không để ý chuyện nhỏ nhặt này, cô rót cho mình ly trà rồi quay về phòng làm việc.
Đến giờ tan tầm , như thường lệ Mỹ Linh sẽ vào phòng Phạm Hương báo cáo lại công việc kiểm tra của cả ngày. Thảo luận biện pháp điều chỉnh cho phù hợp. Di động của Phạm Hương đột ngột vang lên, Phạm Hương nhìn thoáng qua, sau đó đi tới cửa sổ mới bắt máy
"Thức dậy rồi?"
"Uhm, khi nào thì Hương mới về?" Lan Khuê thức dậy mơ mơ màng màng phát hiện Phạm Hương không có bên cạnh nên nàng nhanh chóng gọi điện thoại cho cô.
"Sắp xong rồi" Phạm Hương đè thanh âm nói với Lan Khuê
Lan Khuê phát hiện Phạm Hương nói chuyện không được thoải mái cho nên nàng biết hiện tại không tiện để nói nhiều vì vậy nhanh kết thúc cuộc gọi "Được, em chờ Hương về, bye"
"Uhm, bye" Phạm Hương cúp máy rồi mới trở về chổ ngồi.
Mỹ Linh đem hết thảy chuyện để vào trong mắt, cô cũng hiểu lý do vì sao Phương Anh gọi di động cho Phạm Hương, bởi vì âm thanh điện thoại nội tuyến và ngoại tuyến hoàn toàn khác nhau, vì không muốn phiền toái cho nên họ mới liên lạc nhau bằng di động.
"Phạm tổng, nếu cô có việc thì những vấn đề này để mai thỏa luận cũng được" Mỹ Linh cố ý nói như vậy, bởi vì cô biết Phạm Hương là người rõ ràng, sẽ không vì chuyện tình cảm mà để lỡ công việc.
Nhưng Mỹ Linh không nghĩ tới, tình yêu làm con người ta có suy nghĩ khác đi, Phạm Hương liền nói "Được" sau đó đứng lên thu thập tài liệu.
Mỹ Linh không thể tin nhìn Phạm Hương, không ngờ Phạm Hương vì muốn về với Phương Anh mà muốn tan tầm sớm, cô nhìn Phạm Hương lần nữa, người này có phải là Phạm Hương công tư phân minh mà mình biết hay không?
Hai ngày nay Phạm tổng đều tan tầm rất đúng giờ làm cho nhân viên phòng tài vụ hưng phấn không thôi, Phạm Hương vừa bước ra ngoài thì tất cả nhân viên cũng vội vàng tắt máy tính thu thập tài liệu lại, bình thường Phạm Hương tới khuya mới về cho nên nhân viên phòng này cũng về trễ hơn mấy phòng khác. Hai ngày nay lại thay đổi 180 độ, lần đầu tiên nhân viên phòng tài vụ được về đúng giờ.
Phạm Hương muốn khi tan tầm có thể về nhà Lan Khuê sớm một chút nên tự cô lái xe đi làm. Lúc Mỹ Linh đi ra cửa thì thấy Phạm Hương lái Audi A8 từ gara chạy ra, cô nhớ rõ Phạm Hương không thích lái xe đi làm, sao hôm nay lại thay đổi nhanh như vậy, cô vừa định kêu Phạm Hương thì Phạm Hương đã chạy đi không còn bóng người. Mỹ Linh đang bực mình tức giận thì cũng thấy Phương Anh lái Ferrari chạy ra, vừa chạy xe vừa nghe điện thoại, vẻ mặt vô cùng hạnh phúc.
"Biết rồi, em đã ra đến cổng, đừng có hối nữa" Phương Anh dùng bluetooth nói chuyện với Lilly "Đúng rồi, em mới nhìn thấy Phạm Hương lái xe rời khỏi công ty, cô ấy tới công ty làm việc lâu như vậy nhưng lần đầu tiên mới thấy lái xe đi làm"
"Bà xã, chỉ cho phép nhìn Ly không được nhìn Phạm Hương" Lilly nói chuyện mang đầy mùi vị ghen tuông
"Được rồi, được rồi, không nhìn thì không nhìn, em đang lái xe, không nói với Ly nữa, chút gặp sau nha"
"Uhm, lái xe cẩn thận, bye"
Phương Anh tắt Bluetooth cấp tốc chạy đi.
Thì ra hai người họ gấp gáp là muốn hẹn hò, Mỹ Linh đá hòn đá dưới chân, nội tâm cũng bị cô tự làm cho phức tạp lên.
Phạm Hương lái xe tới nhà Lan Khuê, vừa vào nhà đã bị Lan Khuê ôm thật chặt, hai tay vòng quanh cổ không chịu buông.
"Sao vậy?" Phạm Hương thấy Lan Khuê như vậy cũng thỏa mãn cười
"Không có gì, chỉ là nhớ Hương thôi"Lan Khuê vùi đầu vào cổ Phạm Hương ôn nhu nói.
Phạm Hương ôm ngang Lan Khuê ngồi trên sô pha, hôn hôn vào hai má nàng "Mới có nửa ngày không gặp, đã nhớ?"
Giữa trưa cô cũng quay về nhà như hôm qua, nấu canh cho Lan Khuê uống xong rồi mới trở lại công ty
"Thế nào? Hương không nhớ em?" Lan Khuê ngẩng đầu nhìn chằm chằm Phạm Hương, hung dữ nói
"Nhớ" Phạm Hương thành thật trả lời
"Vậy thì được" Lan Khuê lại vùi vào trong lòng Phạm Hương.
"Đúng rồi, ngày mai em đi làm rồi? Hay là nghỉ ngơi vài ngày" Phạm Hương vừa vuốt tóc Lan Khuê vừa nói
"Còn rất nhiều việc, có hai dự án phải đích thân em làm, giai đoạn trước chỉ mới chuẩn bị xong" Lan Khuê vừa nghịch mấy chiếc cút áo sơ mi của Phạm Hương vừa nói
"Đừng làm quá sức" Phạm Hương quan tâm nói
"Uhm"
---
Lan Khuê đi làm trở lại, bộ phận tiêu thụ bận tối mắt tối mũi, hận không thể có một ngày ba mươi tiếng làm việc, thời gian đầu Phạm Hương còn chờ nàng tan tầm, sau đó mỗi ngày Lan Khuê đều bận rộn bố trí hội nghị triển lãm cho nên để Phạm Hương về trước ở nhà chờ nàng
Triển lãm sắp bắt đầu, Lan Khuê về nhà càng muộn hơn "Hương ngủ trước đi, đừng chờ em, Hương chờ em, em sẽ không có tâm trạng làm việc, lúc nào cũng muốn về nhà"
"Uhm, tôi ngủ trước"
"Được"
Trước khi triễn lãm diễn ra một tuần, Lan Khuê đều về nhà lúc ba giờ sáng, tắm xong lên giường thì đã bốn giờ. Nàng nhìn Phạm Hương ngủ say, hôn trộm Phạm Hương một chút mới chịu rút vào lòng cô, một lát sau liền phát ra tiếng hít thở đều đều.
Lúc này Phạm Hương mới mở mắt ra, cô nhìn Lan Khuê bận rộn như vậy, nhưng mỗi ngày cô đều giả vờ ngủ trước không chờ nàng về, để cho nàng yên tâm, cô luôn chờ Lan Khuê về nhà lên giường nằm thì mới có thể an tâm nhắm mắt ngủ.
"Phạm tổng, gần đây tinh thần cô không tốt lắm, có việc gì sao?" Mỹ Linh thấy Phạm Hương trước mặt, cảm giác như cô không có chút tinh thần nào
"Không có gì, tiếp tục đi"Phạm Hương nhìn tư liệu trên tay tiếp tục làm việc
Gần đây Mỹ Linh luôn cố ý quan tâm Phạm Hương, nhưng Phạm Hương vẫn lạnh lùng không đáp lại làm Mỹ Linh vô cùng buồn bực.
Triển lãm của Lan Khuê cũng bắt đầu, cứ nghĩ đến triển lãm thì nàng sẽ rảnh được một chút nhưng không ngờ vẫn cứ bận rộn như vậy. Buổi sáng từ mười giờ cho đến mười giờ tối, nàng đều có mặt tại triển lãm, chỉ sợ xảy ra vấn đề nhỏ làm ảnh hưởng. Mấy hôm đầu Lan Khuê còn có chút tinh thần nhưng những hôm sau chỉ có thì dùng trang điểm để che đi vẻ mặt mệt mỏi của mình.
Hôm nay là ngày triển lãm kết thúc, Phạm Hương hứa sẽ chờ nàng cùng đi ăn cơm, chúc mừng nàng kết thúc chuỗi ngày khó khăn. Cho nên cô một lòng muốn nhanh chóng hoàn thành công việc.
Chờ Phạm Hương giải quyết hết việc trên tay thì nhìn đồng hồ cũng đã sáu giờ, cô thu thập tài liệu trên bàn một chút, sau đó về nhà tắm rửa thay đồ đi tới đón Lan Khuê.
Đến lúc Phạm Hương mặc một bộ trang phục thoải mái đứng trước mặt Phạm Hương, nàng vui vẻ cười phá lệ sáng lạn, Lan Khuê nhìn Phạm Hương mặc quần áo nàng mua, làm tâm tình nàng vui vẻ hẳn lên. Hiện tại Phạm Hương mặc một chiếc quần jean cùng áo sơ mi tay dài màu hồng nhạt, nói bao nhiêu "đẹp trai" thì có bấy nhiêu.