Chap 37


Khi mặt cậu chảy xị ra như nhà có tang thì Tiffany ngẩng lên, cười hì hì nhìn ngốc tệ: “Em muốn thay đổi không khí tý ý mà.”
Cái cô nhóc này… Taeyeon thở phào nhẹ nhõm. Đồng thời, cậu cũng vô cùng ngạc nhiên khi nhận ra rằng: cậu luôn tin mọi lời cô nói là thật: “Em sắp làm Tae bị bệnh tim rồi, toàn dọa Tae.” Cậu vươn tay ra, một lần nữa ôm cô vào lòng. Đây là thói quen mới của cậu, hình thành dạo vừa rồi, hễ người ta không gần sát bên cậu là cậu lại thấy thiêu thiếu.
Tiffany cũng đã quen với việc rúc vào lòng cậu rồi: “Nhưng ý trong câu đó của em thì là thật nha.”
Hai đầu mày cậu như bị khóa chặt vào nhau, một lúc lâu sau, Taeyeon nhả ra hai chữ một cách rất là khó khăn: “Tae chờ.” Nói xong cậu còn ghì lấy thân thể mềm mại của cô hòng bày tỏ sự rất không tình nguyện của mình. Món ngon để bên môi chẳng lẽ chỉ được ngậm…
Dù Tiffany biết cuối cùng cậu nhất định sẽ đồng ý nhưng cô cũng không ngờ là cậu tuyệt không nài ép gì cô cả. Một niềm vui không tên dâng lên trong lòng cô: “Tae tốt quá.” Cô không nén nổi tình cảm trong lòng mà nhẹ thơm lên khóe môi cậu.
Taeyeon liếm nơi vừa được cô thơm lên, thở dài một tiếng, không tốt với cô thì còn tốt với ai chứ? Chỉ là, lần này, vì muốn tốt với cô mà cậu hy sinh cả bản thân mình…
“Đừng thở dài, đừng thở dài mà, chúng mình xem Naruto, xem Naruto nào.” Tiffany pha trò.
Taeyeon nhìn chăm chú vào khuôn mặt nhỏ bé thể hiện ra tâm trạng thở phào nhẹ nhõm nhưng cũng hơi áy náy chút chút của cô, cậu lắc đầu: “Yêu tinh hút hồn người.” Cậu cúi xuống, cắn vào cổ cô một phát cho bõ tức.
“Đừng cắn nữa, cổ em xanh tím hết cả rồi.” Tiffany kháng nghị. Cứ thế này thì cô còn ra ngoài gặp ai được chứ?
Nghe cô nói vậy nên Taeyeon vén tóc cô lên, quả nhiên là có thể thấy những dấu hôn chi chít trên cổ cô, cậu đưa ngón cái mơn trớn trái dâu tây màu hồng rực mà cậu vừa in lên, đôi con ngươi của cậu dần trở nên sâu thẳm, ánh mắt cậu trượt trên chiếc cổ mềm mại, duyên dáng của cô, nếu cổ cô đã hết chỗ để cậu cắn thì xuống phía dưới…
Tiffany rất nhạy cảm, cô khẽ run lên.
“Ngồi xa Tae ra chút nào.” Taeyeon cố giữ lại một tia lý trí cuối cùng và buông cô ra. Chết tiệt chứ, hóa ra cái gọi là: “nhịn chuyện ấy” chính là đây, quả nhiên là cực hình! Khổ thế này sao sống nổi nhỉ?
Tiffany đỏ mặt, ngoan ngoãn ngồi xuống chiếc sô pha đơn cạnh đó.
Bầu không khí mờ ám ngự trị trong phòng, không hề tiêu tán. Tiffany nhìn trộm Taeyeon, khi này trông cậu có vẻ như đang rạo rực lắm. Cô đang nghĩ cách để phân tán sự chú ý của cậu thì khéo thay chuông điện thoại của cậu vang lên. Cô thở phào nhẹ nhõm.
“A lô?” Taeyeon tiếp điện thoại, giọng gắt gỏng.
“Làm gì mà nóng thế, dục vọng không được thỏa mãn hả!” Ở đầu dây bên kia, YunHo giở giọng lưu manh ra trêu chọc.
… Nó đi guốc trong bụng mình đấy à? Taeyeon híp mắt lại, đương nhiên là cậu sẽ không thừa nhận loại chuyện sẽ khiến thằng bạn cười đến rụng răng này: “Gọi làm gì?” Nó nhàn rỗi quá phải không?
“Đừng nóng, không có chuyện thì tao đã không tìm mày.” Anh vốn cho chuyện nó mất tích là nó muốn ở một mình nên nếu không có việc gì thì anh thật không muốn quấy rầy nó chút nào.
Câu này của anh chàng thế nhưng lại khiến Taeyeon thấy thư thái hơn, cuối cùng cũng có chút chuyện để phân tán sự chú ý của anh. “Nói.”
Nghe giọng thằng bạn có vẻ rất không hài lòng nên YunHo cũng không tào lao nữa, đi thẳng vào vấn đề: “Juniel nổi trận lôi đình.”
“Ờ.” Thế thì liên quan gì đến cậu.
Biết ngay là nó sẽ phản ứng kiểu này mà, YunHo giải trình thêm: “Mày có biết cô ả trở về với thân phận gì không? Là Kiểm sát trưởng mới nhận chức với tiền đồ rạng rỡ đó. Mày có biết khi không thấy mày cô ả đã giở trò gì không? Cô ả chủ động nhận vụ án nhà lão Park mà nguyên nhân là vì cô ả thấy tao quá là để ý vụ này nên đoán chắc là vụ này có liên quan đến mày. Mày có biết bây giờ cô ả điều tra đến đâu rồi không? Tối qua, cô ả đến kiểm tra đột xuất quán bar của mày.”
Taeyeon vặn vặn cổ, ngầm nhắc Tiffany gọt táo cho cậu.
Tiffany khẽ gật đầu, đi vào bếp lấy dao gọt hoa quả.
“Aish, mày mê gái nên làm hỏng việc, giờ còn dám vác mặt tìm tao?” Nếu cô ả không moi được gì từ miệng nó thì chỉ có quỷ mới biết cậu quan tâm đến vụ án nhà lão Park.
“Hê hê, không hổ là bạn chí cốt từ bé đến lớn của anh đây.” YunHo nịnh nọt: “Biết làm sao được, mày cứ gặp Juniel của bây giờ đi, rồi khác hiểu lý do mà thân tao không thuộc về mình nữa. Năm đó, cô ả còn đôi nét vụng dại, bây giờ… chậc chậc, cô ả tuyệt đối là người đẹp số một của giới tư pháp, không là của thành phố Seoul chứ!”
Taeyeon không hơi đâu mà nghe thằng bạn lảm nhảm, cậu biết mầm họa do nó gieo nhưng lại không thể để nó tự đi xử lý… để nó ra mặt thì Juniel sẽ càng phách lối hơn, mấy năm ở nước ngoài đâu thể thay đổi cái tính cứng đầu cứng cổ của ả đàn bà đó chứ. Nhưng bây giờ lại không thể để cô ả làm hỏng việc… Tức thật! Cậu lại phải ‘đi công tác’ nữa ư?
“Biết rồi, để mai đi.” Dứt lời, cậu cúp luôn điện thoại.
Tiffany đang ngồi gọt hoa quả cạnh đó, nghe cậu nói thế là cô biết liền: “Tae lại phải đi à?”
“Ừ.” Biến cố ngoài dự liệu khiến cậu không lấy gì làm vui vẻ.
“À, mau chuẩn bị đi, mau chuẩn bị đi.” Tuy sâu thẳm đáy lòng là nỗi mất mát lớn lao nhưng Tiffany cho rằng: trong giai đoạn mấu chốt này, hai người nên tách nhau ra thì hơn. Tiffany có việc phải làm nên sẽ không thấy khó chịu lắm… Nếu cậu cứ ở lì nhà cô thì dù cô vẫn bảo không cho nhưng lỡ hôm nào đó cô mềm lòng… không ổn, không ổn, tách nhau ra thì hơn.
Cái con nhóc vô lương tâm này nữa, chỉ cần nhìn khuôn mặt đó của cô là cậu biết cô đang nghĩ gì liền. Taeyeon dỗi, liếc xéo cô một cái. Nhưng thôi, bỏ đi vậy, dù gì nguyên tắc của cô ấy cũng là trường kỳ kháng chiến, bây giờ càng để cô ấy thảnh thơi thì sau này cô ấy càng giúp mình dễ chịu.
Không hiểu sao mà ánh nhìn kỳ quái của cậu lại khiến Tiffany run lên bần bật.
“Quần áo trong phòng này em cứ xử lý theo cách cũ.” Taeyeon bắt đầu gặm hoa quả.
“Đồ hoang phí…” Tiffany lườm cậu một cách thù địch, “Chỗ quần áo này của Tae toàn đồ tốt, thế mà Tae chỉ mặc có một, hai lần thôi đã vứt rồi?”
Taeyeon nhận lời răn dạy: “Ờ, thế thì em giặt sạch rồi cất đi cho Tae.”
… Thà vứt quách đi còn hơn. Cô nhớ cô giặt rồi cất giúp cậu chỗ quần áo cậu mặc hồi Tết, lần đến này, cậu vừa mở tủ ra đã xịu mặt xuống hỏi cô: đống quần áo bên trong là của ai. “Được rồi, cứ để đấy cho em.” Cô nói với vẻ bất đắc dĩ, ngay sau đó cô chợt nhớ ra một chuyện liền chỉ ngón tay thanh mảnh vào chiếc laptop trước mặt, “Laptop của Tae nè, lần này Tae mang nó về đi.”
“Tae đã bảo là để cho em dùng rồi mà?”
“Em không thèm.” Tiffany mím môi.
Taeyeon nhìn cô chăm chú, lát sau, cậu rất biết nghe theo điều hay lẽ phải: “Được, Tae cầm nó đi.”
Sáng sớm hôm sau, Tiffany dụi cặp mắt đo đỏ, tiễn Taeyeon ra ngoài.
Cặp mày của Taeyeon nhíu chặt lại: “Em thật không ngoan, lại thức khuya rồi.”
“Em không thức khuya.” Phù Hiểu bĩu môi. Hôm qua, cô định nay sẽ dậy sớm tiễn cậu nên chưa đến 12 giờ đã đi ngủ, nào ngờ lăn qua lộn lại mãi mà chả ngủ được.
Nom cái bộ dạng đáng thương của cô kìa, “Được rồi, em vào ngủ đi.” Cậu xoa xuýt khuôn mặt bé nhỏ của cô.
“Em đưa Tae ra sân bay nhé.”
“Không cần đâu,” Taeyeon khẽ cười, “Tae sẽ về sớm thôi, em không được đi tập xe một mình đâu đấy. Đợi Tae về chúng mình đăng ký thi lấy bằng luôn.”
“Em biết rồi.” Tiffany gật đầu, cô rất không muốn xa cậu nên theo tiếng lòng mình, cô túm lấy ngón trỏ của cậu lắc lắc: “Nhưng em muốn đưa Tae cơ.”
Ái chà chà! Tuy cô luôn chậm chạp và hay e thẹn nhưng sự ngây thơ nơi cô cũng uy lực lắm đó nha! Nhìn bề ngoài thì Taeyeon còn có vẻ bình tĩnh chứ trong đầu cậu toàn những hình ảnh thiếu nhi không nên xem thôi à. Cậu nhìn cô chốc lát rồi lên tiếng, giọng khàn khàn: “Thôi đừng đi tiễn Tae, em mà đến sân bay là Tae tha em về Seoul luôn đấy.” Cô mà cứ quyến rũ cậu một cách ngây thơ thế này, thì cậu cũng thôi khỏi trông mong gì vào mấy thứ mong manh, hư ảo như là lý trí mất?
Cô thật không ngờ, mới sáng tinh mơ mà cậu đã… “Thế thì Tae đi thong thả nhá, em không tiễn.” Thế nhưng đôi má cô vẫn ửng hồng.
Taeyeon vồ lấy cô, hôn chụt một cái rồi ghé vào tai cô uy hiếp: “Đừng có mà tham gia thân cận, thân kiếc gì nữa, nếu không em sẽ có bầu trước khi trở thành Kim thiếu phu nhân đấy"