Chap 20

Phạm Hương nhìn Lan Khuê nói "Clarissa, Huyền My" sau đó cũng không nói gì thêm, Lan Khuê cũng bất đắc dĩ nhìn hai người phía sau, cũng không biết mới vừa rồi Phạm Hương nói ai là ai.
"A a, Phạm Hương, cô vẫn như cũ không thay đổi nha, vậy để tôi tự giới thiệu, tôi tên là Clarissa, người này là Huyền My, chúng tôi là đồng nghiệp cũ của Phạm Hương" Clarissa nhìn Lan Khuê nói.
"À, thì ra là đồng nghiệp cũ" Lan Khuê cười cười nói "Tôi là là đồng nghiệp hiện tại, Lan Khuê"
"Thì ra là vậy, tôi còn tưởng cô là bạn gái Phạm Hương chứ" Clarissa nhìn chằm chằm Phạm Hương nói "Người như cô chắc không động tâm với người nào đâu phải không Phạm Hương"
Lan Khuê cảm thấy như câu nói của Clarissa nói ra mang hàm nghĩa khác
"Trần tiểu thư đúng không, tôi là tổng giám đốc tập đoàn Green, đây là danh thiếp của tôi" Clarissa vừa nói liền đưa danh thiếp của mình cho Lan Khuê, Huyền My cũng vội vàng đưa danh thiếp của mình. Lan Khuê nhìn một chút, hai người đều thuộc tập đoàn Green, một là Tổng giám đốc, một là quản lý tài vụ.
Sau đó Lan Khuê cũng đưa danh thiếp của nàng cho Huyền My và Clarissa.
"Thì ra là tổng giám đốc tiêu thụ của Phí thị, từ lâu đã nghe tiếng tăm của vị mỹ nữ giám đốc tiêu thụ ở Phí thị, hôm nay nhìn thấy quả nhiên danh bất hư truyền nha" Clarissa nhìn Lan Khuê nói.
"Không có không có, cô quá khen rồi, hại vị mới đúng là mỹ nữ" Lan Khuê cũng bắt đầu khoa trương.
Phạm Hương có chút bất mãn nhìn Clarissa cùng Huyền My, Huyền My phát hiện Phạm Hương bất mãn, lặng lẽ đẩy Clarissa một cái, muốn bảo Clarissa đừng làm rộn, hay là đi thôi, đáng tiếc hôm nay Clarissa giống như nhìn thấy Phạm Hương, không chịu từ bỏ ý đồ.
Thật ra thì trong lòng Huyền My rất hiểu, Clarissa đang ghen tỵ, bởi vì lúc Phạm Hương còn làm cho Green, Clarissa rất thích Phạm Hương, đáng tiếc Phạm Hương đối với ai cũng lãnh lãnh đạm đạm như vậy, đối với Clarissa lại càng lạnh lùng hơn, điều này làm cho lòng tự ái của Clarissa bị đả kích lớn. Từ nhỏ là thiên kim đại tiểu thư hóng hách, khi gặp Phạm Hương liền thay đổi rất nhiều nhưng Phạm Hương vẫn nhất mực không để tâm.
Lúc đi làm Clarissa luôn tìm cách cho Phạm Hương chú ý, như làm thủng lốp xe, giấu báo cáo của cô, nhưng Phạm Hương đều nhịn hết, điều này càng làm cho Clarissa bực mình.
Sau đó Clarissa đi công tác, đi gần hai tháng, sau khi trở lại trước tiên liền chạy tới phòng làm việc tìm Phạm Hương, đáng tiếc khi vừa mở cửa ra thì không thấy Phạm Hương ngày nhớ đêm mong đâu mà chỉ thấy một lão già ngồi trong phòng
"Phạm Hương đâu?"Clarissa hướng lão nam nhân hét lớn .
"Cô hỏi Tổng giám đốc tài vụ trước kia?" lão nam nhân rất có phong độ hỏi.
"Đúng, cô ấy đâu?"
"Cô ấy đã nghỉ việc gần hơn nửa tháng, tôi là Tổng giám đốc mới, tên là ......" chưa kịp nói xong, Clarissa đã vọt ra khỏi phòng làm việc, chạy thẳng tới bộ phận nhân sự .
"Phạm Hương nghỉ việc tại sao không nói cho tôi?" Clarissa nổi giận đùng đùng hướng về phía quản lý nhân sự kêu lên .
"Có gì không?" Quản lý nhân sự biết Clarissa thích Phạm Hương, đáng tiếc Phạm Hương đối Clarissa không quan tân, Clarissa liền cả ngày đều theo Phạm Hương, ngay cả quản lý nhân sự cũng nhìn không vừa mắt, lần này Clarissa đi công tác, Phạm Hương nói muốn từ chức, quản lý nhân sự cố ý đè ép tin tức không có nói cho Clarissa.
Clarissa vì tức giận mà đỏ mắt kêu lên "Cái gì có gì không, tôi hỏi tại sao Phạm Hương nghỉ việc không nói với tôi"
Quản lý nhân sự không lên tiếng, lại dùng một ánh mắt khác nhìn Clarissa, quả nhiên Clarissa liền im lặng, yên lặng rời khỏi phòng nhân sự, trở lại phòng làm việc của mình. Sau đó suốt một tuần không thấy Clarissa tới công ty, chỉ biết cô ở nhà nghỉ bệnh, nhưng cũng không ai biết bệnh gì chỉ có chính cô mới biết.
Một tuần lễ sau mọi người lại thấy Clarissa tràn đầy sức sống, mọi người cho là cô nghĩ thông suốt, cho nên lại thay đổi trở về bộ dáng lúc trước. Thật ra thì Clarissa tự giam mình ở trong nhà suốt một tuần lễ, nhớ lại ban đầu mình đùa giỡn Phạm Hương, Phạm Hương cũng thủy chung một biểu cảm, ngay cả ánh mắt cũng không chớp một cái.
Clarissa cho là Phạm Hương chính là người như vậy, bất kể đối với người nào đều giống nhau, Phạm Hương đối với mình như vậy, đối với người khác chắc cũng như vậy, cho nên cô nghĩ thông suốt, trở lại làm một người tràn đầy sức sống với công việc.

Cô cũng nhờ người đi tìm Phạm Hương, nhưng không biết tại sao vẫn thủy chung không tìm được chỗ của Phạm Hương, cũng không biết bây giờ cô làm việc ở nơi nào, điều này làm cho Clarissa đối với những người cô thuê vô cùng bất mãn,.
Gần đây nghỉ tết, mọi người cũng về quê, cô bận với nhiều việc nên tạm ngừng việc tìm Phạm Hương, nhưng Clarissa nghĩ sau khi qua tết sẽ cho người tìm Phạm Hương tiếp tục.
Không nghĩ tới hôm nay cùng Huyền My đi dạo phố, cư nhiên ở trên đường gặp Phạm Hương, còn để cho chính mắt cô thấy được một mặt khác của Phạm Hương, nhìn Phạm Hương đối đãi quan tâm với Lan Khuê, cái loại cưng chìu đó, là điều cô muốn từ lâu nhưng vẫn mãi không nhận được.
Clarissa vẫn cho là tim Phạm Hương làm bằng đá, cái gì đánh cũng không nhúc nhích được cô, trước kia cô không muốn, ngay Clarissa dùng nhan sắc dụ dỗ, Phạm Hương đều không động lòng chút nào, cho nên Clarissa vẫn cảm thấy cho dù thế giới thay đổi ra sao thì Phạm Hương cũng vẫn vậy.
Nhưng mà cô sai lầm rồi, lúc cô nhìn thấy Phạm Hương mua kem cho Lan Khuê, Clarissa cũng biết địa vị Lan Khuê trong lòng Phạm Hương cũng không giống như cô. Khi Lan Khuê đùa bỡn muốn Phạm Hương ăn kem, Phạm Hương ra vẻ vô cùng cưng chìu, hưởng thụ Lan Khuê làm nũng, nhất nhất nghe lời của Lan Khuê.
Trong lòng Clarissa vô cùng khó chịu, khi biết Lan Khuê cũng là đồng nghiệp của Phạm Hương, lòng ghen tỵ lòng của cô liền tràn đầy lồng ngực, căm hận muốn đoạt lại Phạm Hương từ Lan Khuê.
Clarissa thấy Phạm Hương muốn dẫn Lan Khuê đi, cô tiến lên một bước đi tới trước mặt Phạm Hương quát "Phạm Hương, rốt cuộc cô có ý gì?"
Giác quan thứ sáu của phụ nữ luôn luôn rất chính xác, cho nên Lan Khuê đã sớm cảm thấy Clarissa cùng Phạm Hương có cái gì đó, nhưng nhìn gương mặt không chút biểu cảm của Phạm Hương, hiện tại Lan Khuê cũng nghĩ không ra giữa họ là quan hệ gì.
Phạm Hương giương mắt nhìn Clarissa một chút. Clarissa lập tức phát hiện ánh mắt của Phạm Hương cùng vẻ mặt đều thay đổi, vẻ mặt nhìn Lan Khuê với vẻ mặt nhìn cô hoàn toàn khác nhau, bây giờ nhìn Phạm Hương cũng giống hệt như nhìn cô lúc còn làm việc ở Green, trong ánh mắt toát ra hồ băng ngàn năm, làm Clarissa cảm thấy người trước mặt không thuộc về cô, vĩnh viễn đều chạm không tới.
"Phạm Hương, tại sao lúc tôi đi công tác, cô không nói tiếng nào mà lại từ chức, tại sao?" Clarissa nhìn chằm chằm Phạm Hương lớn tiếng hỏi, hoàn toàn không để ý Lan Khuê.
Bởi vì Clarissa lớn tiếng làm người đi đường liếc mắt nhìn họ. Giống như hai nữ nhân vì một người mà ghen tuông tranh giành, còn người ở giữa hai nữ nhân này khó có thể lựa chọn, cho nên mới có vẻ mặt này.
"Muốn đổi hoàn cảnh" Rốt cục Phạm Hương cũng nói ra mấy chữ trả lời Clarissa. Lan Khuê đứng kế bên thở phào nhẹ nhỏm, cũng may Phạm Hương chịu mở miệng, không thì Clarissa nhất định tức hộc.
Clarissa lần đầu tiên nhìn Lan Khuê, đã cảm thấy ánh mắt của nàng có thể mị hoặc lòng người. Ở trong đôi mắt nàng của có thể thấy được sự quyến rũ, bốc lửa, khả ái, đáng yêu, hấp dẫn.
Không phải Clarissa không thừa nhận Lan Khuê có mị lực, nhưng mà cô cũng không kém, tại sao Phạm Hương lại coi trọng Lan Khuê, lại cũng không thèm nhìn tới cô một lần, tại sao ? tại sao ?
Clarissa thật rất muốn lớn tiếng chất vấn Phạm Hương rốt cuộc tại sao? Cô có điểm nào thua kém Lan Khuê chứ.
Trong mắt Clarissa lóe lên vô vàn suy nghĩ, mỗi một loại cũng có thể làm cho cô phải hỏi Phạm Hương lý do vì sao, nhưng cô cũng không có dũng khí hỏi thành lời, sợ nghe được câu trả lời, Clarissa không biết, cũng không muốn biết.
"Hoàn cảnh của Phí thị so với Green có tốt hơn không?" Clarissa đau lòng hỏi Phạm Hương.
Lan Khuê ở một bên có chút không nhịn được, hai người coi như là đồng nghiệp cũ gặp mặt còn là tình nhân cũ gây gổ nữa, những thứ này đều làm việc shopping của nàng bị trễ nãy.
Lan Khuê vừa định hỏi Phạm Hương có có thể đi chưa, thì Clarissa đã nhanh hơn nàng "Không biết Trần tiểu thư ngoại trừ là đồng nghiệp của Phạm Hương thì còn có quan hệ nào khác hay không?"
"Có hay không cũng không liên quan đến Clarissa tiểu thư nha" Lan Khuê cười trả lời.
Nhiều năm làm ở bộ phận tiêu thụ rèn luyện cho Lan Khuê cách ăn nói lanh lợi, những chuyện thế này nhất định nàng không để thua Clarissa.
"Nếu như tôi nói có thì sao?" Clarissa vẫn như cũ không thuận theo không buông tha nhìn chằm chằm Lan Khuê hỏi.
"A? Phải không? Vậy xin hỏi Clarissa tiểu thư cùng Phạm Hương trước kia là quan hệ thế nào?" Lan Khuê cố ý dùng từ 'trước kia' hai chữ nói nhấn mạnh, cho dù các người là quan hệ thế nào, tất cả đều là chuyện lúc trước, quan trọng nhất vẫn là bây giờ, Phạm Hương đứng ở một bên nhìn.
"Lan Khuê, đây là Clarissa, đồng nghiệp trước kia của tôi. Clarissa, đây là Lan Khuê, bạn gái tôi" Đơn giản hai câu, chỉ có vỏn vẹn 20 chữ, nhưng lại làm ra vô cùng biến hoa trong lòng hai nữ nhân.
Lúc này Lan Khuê cũng không lên tiếng, ánh mắt bàng quan nhìn mọi người, nàng biết bây giờ nàng là người chiến thắng, làm người thắng không cần thiết cùng kẻ thua trận giảng hòa, vì vậy bất động thanh sắc nhìn Clarissa.