Chap 30

  Buổi tối, Taeyeon tiễn Tiffany ra ngoài với thái độ hờ hững. Tiffany thì để mặt mộc và tấm tức chun mũi, làm mặt quỷ với cậu rồi bước đi.
Ái chà chà, cái cô bé vô ơn kia nữa, thả cô ấy ra ngoài mà cô ấy còn dám không biết điều vậy ư? Rõ là không nên để cô ấy đi mà. Cậu khẽ hừ, rút di động ra mở máy: thôi thì nhân lúc này sắp xếp mấy việc cũng được.
Như thường lệ, cậu vừa mở máy là những tiếng: "bíp" (báo có tin nhắn) lại liên tục vang lên. Cậu đợi trong chốc lát rồi vô tình cậu thấy một tin nhắn ngoài dự kiến. Cậu bèn gọi lại, không lâu sau, có người nhấc máy, "Ngoại ạ?" Taeyeon cười bí hiểm, gọi lên một tiếng.
"Taeyeon à." Đáp lại cậu là một giọng nói từ ái và có vẻ như đang rất vui.
"Lâu rồi con không đến thăm ngoại được, ngoại vẫn mạnh khỏe chứ ạ?"
"Ha ha, khỏe lắm, có đi thi đánh golf cũng không thành vấn đề!" Tiếng cười sang sảng chứng thật cho lời đối phương, "Dạo gần đây con đi đâu chơi mà không ai tìm được con vậy?"
"Ngoại bảo gì cơ ạ, hôm nào con chả tản bộ trong thành, người ta sắp nhìn con đến phát ngán rồi." Taeyeon cầm trái táo lên cắn một miếng và gác cặp chân dài lên bàn.
Ai thèm tin mấy lời phét lác của con chứ! Ông già ở đầu dây bên kia cười khà làm như không nghe thấy, sau đó, ông nói với vẻ nghiền ngẫm: "Ngoại nghe nói con mới mở một quán bar, thằng Chanwoo thế nào, con cho nó gia nhập làm hội viên với nhé?"
Ông cáo cụ này nữa... Taeyeon im lặng trong chốc lát: "Con phải xem xét đã ạ."
Nghe được đáp án của cậu, người ở đầu dây bên kia không những không tức giận ngược lại còn tỏ vẻ kinh hỉ, "Thật chứ? Taeyeon này, con không được đùa ông già này đâu đấy, ngoại lớn tuổi rồi, không chịu nổi mấy trò đùa đâu."
Taeyeon khẽ cười hai tiếng, "Ngoại vẫn còn trẻ lắm ạ."
"Ha ha ha, xem ra ngoại đã bỏ lỡ chuyện tốt gì của con mất rồi. Được, được, được, bây giờ con có làm cái gì thì ngoại cũng ủng hộ con hết mình. Ngoại đợi tin tốt của con đó!" Ông già mừng rỡ cười ha hả.
Bởi vậy mới nói: trò chuyện với người khôn ngoan sẽ đem đến cảm giác vừa thoải mái vừa mệt mỏi. "Ngoại ơi, không có việc gì nữa thì con cúp máy nhé."
"Được, được, được."
Lúc cúp điện thoại, Taeyeon còn loáng thoáng nghe được một câu: "Chẳng lẽ nó chấm cô nàng nào rồi." Khóe miệng cậu giật giật, ngoại đã lớn tuổi vậy rồi còn mơ mộng thế làm cái gì?
Tiếp đó, cậu gọi cho YunHo. Nhưng ngoài dự kiến của cậu, chuông reo năm sáu tiếng mà vẫn không ai bắt máy, cậu đành cúp máy. Sau đó, cậu còn chưa kịp gặm hết một trái táo thì tiếng chuông gãy gọn vang lên, là YunHo gọi lại.
"A lô."
"Ê, mày biết cảm giác khi gọi điện thoại mà không ai bắt máy là thế nào rồi chứ?" Ở đầu dây bên kia, YunHo phun ra một câu phủ đầu cậu, "Mày tham gia đảng kín nào mà cứ cắt liên lạc suốt thế?"
Oán khí nồng ghê nhỉ! Taeyeon nhướng mày: "Dạo này mày không cua gái à, gọi cho tao làm gì?"
Nghe đi, nghe xem nó nói cái gì đi: "Yeah, là tao tiện, tao thích bị người ta ngược đãi."
"Đừng lảm nhảm nữa, tìm tao làm gì?"
"Rốt cuộc là mày đi đâu đào vàng rồi hả! Vừa xong việc là mày lặn mất tăm luôn, để ông cụ Kim suốt ngày tìm tao đòi người!"
"Có động tĩnh gì mới không?" Taeyeon chỉ chịu nghe chuyện chính thôi.
"Sao nào, muốn biết hả? Lấy điểm dừng chân của mày ra đổi."

"Cúp đây."
"Chậc chậc, đừng cúp, đừng cúp. Tao xui tám đời, sao ai lại đi thành đôi thành cặp với mày chứ." YunHo oán thán một câu nhưng ngay sau đó đã chuyển sang trạng thái hưng phấn: "Cả giới trung thượng lưu thủ đô đều đang sôi sùng sục, mày không được thấy sắc mặt mấy tên đó đâu, hê hê, trông cứ như chúng nó bị ai giết cả nhà vậy. Những cũng phải thôi, chỉ trong một đêm mà nhà lão Park – bầy chó gác cổng hung ác nhất đã trở thành quá khứ mà chúng nó lại không biết ai làm, ai trong trường hợp đó chả sợ. Chỉ có ông cụ Kim nhà mày là thích chí, ngồi nhà hát kinh kịch suốt ngày."
Nghĩ đến bộ dạng hớn hở của ông cụ nhà mình, Taeyeon khẽ cười một tiếng, "Ông cụ cũng không sợ làm thế sẽ khiến người ta nghi ngờ mình?" Người trong khu ai chả biết ông cụ Kim ngứa mắt nhà họ Park từ lâu.
"Trái lại, mọi người đều cho rằng: khả năng vụ này do nhà họ Kim làm là thấp nhất. Ông cụ Kim nóng tính như vậy, nếu cụ thật muốn xử nhà họ Park thì hai mươi năm trước đã làm rồi."
"Ông cụ uy vọng gớm."
"Lão già Park tức đến ói máu mà còn giả vờ giả vịt, đến nhà tao uống trà."
"Lão Park cũng tài, dám để Bộ Tư Pháp nhúng tay vào vụ huyết án xã hội đen." Taeyeon chắt lưỡi ra vẻ ngạc nhiên: Xem ra vụ này đã hoàn toàn chạm nọc lão Park rồi; Thế nên dù có phải lôi cả đường dây của mình ra ánh sáng, lão ta cũng quyết tra ra thủ phạm.
"Yên tâm, chuyện còn lại cứ để đấy cho tao." Nó đã giải quyết sạch sẽ, gọn gàng phần nó; Còn cậu, đương nhiên cậu sẽ không kém cạnh ai rồi.
"Hừ, cúp đây." Phần còn lại vốn là trách nhiệm của nó, kể công cái nỗi gì.
"Chờ đã, tao vẫn chưa nói xong đâu." Vội cúp điện thoại đến vậy ư, rốt cục là dạo này nó làm cái gì vậy, cậu càng lúc càng hiếu kỳ rồi nè. "Sumin về rồi."
Taeyeon thoáng sựng lại, "Ờ."
"Cô ả đang tìm mày, bao giờ thì mày về?"
"... Không rảnh." Cô ta tìm hay không tìm cậu thì liên quan quái gì đến cậu.
"Ê, mày..." Tốt xấu gì thì năm đó tụi nó cũng là cặp tình nhân chuẩn mực mà ai cũng biết của khu có được không?
"Chia tay từ lâu lắm rồi, lẽ nào mày cho là: tao không quên được cô ả?" Taeyeon vặn lại. Cậu mới chỉ có một người đàn bà thôi mà đã tốn khối nơ ron thần kinh rồi, cậu không hứng thú với 'phúc phận' nào đó.
... "Thế tao phải nói sao với mọi người?" Tại sao mọi người cứ không tìm thấy Taeyeon là lại đến tìm anh vậy, anh là phát ngôn viên của nó chắc? Anh bực mình lắm rồi nè.
"Ăn ngay nói thật đi." Có cái gì đâu mà phải giấu giấu diếm diếm.
"Nếu mày thật không có ý kiến gì thì tao sẽ 'ngủ' cô ả đấy." Xét trên mọi mặt, cô ả đó là một 'người đẹp chất lượng cao' hiếm có trên đời.
"Theo đuổi được thì 'ngủ' đi."
"Đây là mày nói đấy nhá, đến lúc đó đừng có mà hối hận."
"Ừ, hừ." Dù gì thì người cậu thật sự muốn cũng đang trong vòng tay cậu rồi.
YunHo thở dài, "Rốt cuộc là mày đang ở đâu?" Anh vẫn chưa hết hy vọng.
"Đồ đàn bà." Taeyeon hừ lạnh một tiếng, dứt khoát cúp điện thoại.
"Mẹ nó chứ!" YunHo lườm chiếc di động, được, cha này kết thù với anh rồi đấy nhá, chờ tìm được nó anh sẽ đập chết nó cho mà xem!