Chap 27

  Sáng sớm ngày kế tiếp, Tiffany uể oải chui từ buồng dành cho khách ra, cô định uống miếng nước rồi về ngủ tiếp. Trong lúc đang lơ mơ, cô bỗng trông thấy một bóng hình rất là bắt mắt.
"Sao hôm nay em dậy sớm thế?" Người kia thì vừa được ngủ no giấc, cười với cô khoe hàm răng trắng bóng. Gương mặt tươi cười sáng lạn của cậu đặt cạnh vẻ mặt rầu rĩ của cô càng làm tôn lên sự đối lập giữa chúng.
"Kim Taeyeon." Cô lập tức tỉnh hẳn, nghiến răng nghiến lợi quát lên. Cái người đã quấy phá cô, không để cho cô được ngon giấc suốt cả một đêm – không, là rất nhiều đêm – này lại còn có mặt mũi mà cười tươi đến thế?
Cậu nhíu mày, sao mà như xuất hiện 'sát khí' vậy?
"Tae... Sao Tae lại đến đây nữa hả?"
"Sao nào, không hoan nghênh?" Cậu vô cùng thành thạo nhấc chiếc siêu điện trên bàn lên, định đun nước ngâm mỳ. Cậu sớm đã đói meo đói mốc mà lại không thể trông mong vào việc cô dậy làm đồ ăn sáng cho cậu.
Đương nhiên là không hoan nghênh rồi! Vì cái sự muốn đến thì đến, muốn đi thì đi của cậu đã làm cuộc sống của cô rối tung lên; Cô vừa khôi phục được quỹ đạo "một thân một mình" vốn có thì cậu lại bỗng nhiên xuất hiện? Cô thầm gào thét trong lòng nhưng lại không đem những lời ấy nói ra ngoài miệng; Nguyên nhân cũng không phải vì phép lịch sự, mà vì... cô chột dạ, chột dạ bởi nhìn thấy cậu cô đã rất vui. Có một số người, có một số chuyện thật khiến người ta vừa thích vừa ghét mà.
"A, đúng rồi, em vẫn chưa học lái xe đâu nhỉ?" Thấy cô không nói gì thì cậu cũng chẳng nghĩ ngợi thêm về vấn đề trên nữa; trái lại, cậu bỗng sực nhớ đến một chuyện.
"Ừ..." Không có tâm trạng.
"Vừa hay, Tae bảo Yul chuẩn bị một chiếc xe rồi, ghế phụ cũng có phanh, em tập lái xe thì tốt nhất là dùng chiếc này. Hay là em đừng ngủ nữa, dậy ăn chút gì, rồi chúng ta ra ngoài." Đã ngủ bù no rồi nên bây giờ tinh thần cậu đang cực kỳ hăng hái.
"Taeyeon bảo Yuri chuẩn bị xe ư? Từ bao giờ thế?" Cô ngạc nhiên.
"Em đừng quan tâm đến chuyện cỏn con ấy, mau qua đây nấu bữa sáng đi." Đã ra quyết định rồi thì cậu cũng chẳng tính để mình thiệt thòi, "Nướng bánh mỳ với ốp thêm hai quả trứng nữa."
... "Tae có thể mặc đồ chỉnh tề vào trước được không?"
Vào buổi sáng, vốn lượng đường trong máu thấp nên huyết áp giảm, mà huyết áp giảm thì máu lên não sẽ chậm; Vậy nên: Tiffany cứ mơ mơ màng màng rồi nghe theo chứ làm gì có tý sức lực nào mà đi phản kháng thể chế độc tài; Đến khi hoàn toàn tỉnh táo lại, cô đã có mặt ở bãi đất trống được dùng cho việc tập xe ở ngoại ô.
"Tiffany, em nghe rõ rồi chứ?" Taeyeon kéo cô về với thực tại khi cô đang nghĩ miên man.
"Gì? Tae vừa nói cái gì cơ?" Tiffany sực hồi hồn.

Taeyeon nhìn vào mắt cô, có thế thôi mà cô cũng lại thất thần được?
"Ha ha, xin lỗi, phiền Tae nhắc lại đi."
Cậu lắc đầu vẻ bất đắc dĩ, đem những vấn đề quan trọng giảng lại một lần cho cô, sau đó, cậu bảo: "Theo cách Tae vừa dạy em, em khởi động xe thử xem nào."
Hai bàn tay nắm chặt bánh lái, Tiffany khẽ gật đầu; Một nỗi sợ hãi chưa từng có dần trào lên trong cô, vô số cảnh đâm xe vụt hiện ra trước mắt cô rồi cuối cùng dừng lại ở hình ảnh tưởng tượng của cô về vẻ mặt kinh hoàng của ba mẹ. Bàn tay nắm bánh lái của cô càng lúc càng siết chặt mà vẫn không khống chế được chúng run rẩy, "Chiếc xe này... mới ghê nhỉ." Không muốn để cậu thấy sự nhút nhát nơi mình, cô gượng gạo mở lời hòng chuyển sự chú ý của mình sang chuyện khác.
Taeyeon cũng đã nhìn ra tâm trạng cô nhưng cậu vẫn giữ vẻ bình tĩnh mà tiếp tục đề tài của cô theo ý cô: "À, cũng không mới đâu, Tae bảo Yul mua rồi đại tu lại, cái xe này cũng đã chạy được khoảng mấy vạn km rồi?" Xe ô tô cũ một chút sẽ dễ lái hơn là xe mới cứng.
"Tae mua à?" Cô giật mình.
"Yên tâm, chiếc này là để em học lái xe thôi, em lái được rồi lại mua chiếc khác tốt hơn." Taeyeon dỗ dành cô mà không hề nghe ra ý của cô.
"Tae... Dân Seoul ai cũng tiêu xài hoang phí giống Tae sao?" Tiffany thấy khó mà hiểu nổi.
"Hả," Cuối cùng thì Taeyeon cũng hiểu ra, cậu tùy cơ ứng biến, "Chờ em học lái xong thì bán trao tay là được rồi, tuyệt đối không lãng phí."
Nhìn vào cặp mắt vô hại và chân thành của cậu, Tiffany không thốt nên lời. Sao cô cứ có cảm giác là càng gần người này lâu thì cô càng không hiểu gì về con người của cô ấy vậy?
"Em nhìn này, dưới chân Tae cũng có phanh, Tae có thể giúp em dừng xe bất cứ lúc nào. Nếu sau này biết lái rồi em vẫn không yên tâm thì tất cả các xe em dùng Tae đều sẽ giúp em trang bị thêm phanh khẩn cấp ở ghế phụ." Sau này, lúc kiểm xe, Tae chú ý hơn là được.
Tiffany chẳng biết gì về ô tô cả, thấy cậu nói có vẻ như cái xe này rất là thích hợp với cô thì cũng yên tâm hơn nửa: "Vậy Tae quan sát cẩn thận vào nhá, em mà sai ở đâu là Tae phải phanh lại giúp em ngay đấy."
"Được."
Thế là: Tiffany (vốn mới chỉ bình tĩnh lại chút xíu) hít sâu mấy hơi rồi từ từ dẫm chân ga và khởi động ô tô