Chap 24

Người bị đẩy vào phòng – Jessica đưa ngón tay đang run rẩy của mình lên chỉa vào người còn lại nói: “Cậu, cậu là cái đồ ‘giả heo ăn thịt cọp’!”
“Gì?” Vì bị buộc tội một cách bất thình lình nên Tiffany lúng túng không biết phải phản ứng thế nào.
“Cậu còn “gì” hả? Cậu còn “gì” hả?” Jessica kích động đặt chiếc laptop xuống, “Tự cậu xem đi! Tự cậu xem đi!” Cô run rẩy chỉ vào chứng cứ rõ mồn một ra đấy.
Tiffany nhìn theo hướng bạn chỉ, ánh mắt vốn vô tội càng lúc càng trợn lớn hơn: Đây… đây là chuyện gì vậy? Cô vội đi chợ nấu cơm nên không có thời gian vào lại trong phòng, sao chỉ trong chớp mắt mà phòng ngủ của cô đã thành ra thế này rồi?
Trên giường vứt loạn hai chiếc gối đầu và hai cái chăn, còn vài bộ quần áo nữa. Trên ghế cũng bừa ra mấy bộ quần áo, vắt đè lên chỗ quần áo sáng nay cô thay ra. Trên bàn trang điểm trừ mỹ phẩm ra còn có những thứ khác nữa
Người nào đó lung lay trong gió, cô bảo cậu dọn dẹp cậu dọn dẹp thành thế này à? Bây giờ thì cả khách trọ cũng không làm được nữa rồi, đây rõ ràng là hiện trường của vụ sống chung mà.
“Tuy cậu nhìn bằng mắt thì thấy chuyện này có hơi mờ ám nhưng thật ra nó không phải thế đâu.” Tiffany không biết phải nói gì bây giờ, cô yếu ớt giải thích.
“Không phải chuyện đó thì còn có thể là chuyện gì! Nói mau, cậu gian díu với Taeyeon từ bao giờ!”
“Sự thật là mình không gian díu với cô ta mà, nếu mình mà gian díu với cô ta thì mình sẽ bị sét đánh!” Không còn cách nào khác nên cô đành thề độc hòng giành lấy sự tín nhiệm của quan tòa, “Thật ra là cô ta ngủ ở phòng dành cho khách nhà mình, vì mình sợ cô Jung biết lại nghĩ ngợi nên mình mới bảo cô ta chuyển đồ đạc của cô ta vào đây.”
Jessica im lặng chỉ vào những chứng cứ vứt loạn trên giường, trên ghế, trên bàn trang điểm và trên khắp mọi nơi, có chỗ nào trông giống thu dọn rồi chuyển đồ sang đâu!
Tiffany có nỗi khổ mà không sao nói nổi nên lời, “Sao mình biết cô ấm đó dọn đồ thì dọn thành thế này cơ chứ!” Cô sai rồi, cô thật sự đã sai rồi. Lẽ ra khi Taeyeon còn ở trong phòng dành cho khách nhà cô, cô đã phải biết rõ rằng cô ta là một cô ấm không rành việc nhà. Dù những bộ quần áo của cô ta có đắt thế nào, cần giữ gìn thế nào đi chăng nữa thì khi mặc xong cô ta cũng vứt hết lên giường cho xong chuyện, dù có chất đống thì cô ta cũng chả buồn mang đi giặt; Nếu không có người giặt hộ thì cô ta sẽ giải quyết một cách đơn giản là: coi đống đồ đó như rác, đóng gói lại rồi vứt. Vì việc này mà cô đã ngạc nhiên mấy lần rồi, thế mà cô lại còn ngây thơ tin rằng cô ta biết dọn dẹp nữa chứ? Câu danh ngôn đúng với cô: “Thật là rất ngốc, rất ngây thơ.”
“Cậu có Yuri nên cũng biết rồi đấy, không phải những tên như thế ai cũng thế này sao?” Cô còn chưa hết hy vọng mà tiếp tục giải thích.
Thấy cái vẻ bất đắc dĩ của nó thì cô biết ngay là không thể có chuyện nó lừa cô, nhưng mà: tình huống này dù nhìn theo khía cạnh nào thì cũng quá là kỳ quặc nha? “Tết nhất mà Taeyeon lại ở nhà cậu ư?” Nó lại còn dám gạt cô cơ đấy! Jessica lườm bạn một cái.
Tiffany đành chậm rãi gật đầu.
"Taeyeon rất ‘có ý’ với cậu phải không?”
“Cậu thấy chưa, mình sợ cậu nghĩ thế nên mới không dám nói cho cậu đấy.”
“Cậu còn lý sự nữa hử?”
Tiffany rụt cổ lại.
“Fany, cậu thực sự không hề hay biết rằng: Taeyeon đang theo đuổi cậu ư?” Jessica dường như dám khẳng định luôn rồi, nếu không thì sao một người cực kỳ bận rộn như cô ta lại hai lần chạy đến cái xó quê này? Mà lại còn vào những dịp quan trọng như dịp Tết nữa chứ? Cô không tin Taeyeon là người rảnh rỗi đến mức đó, nếu không có mục đích chắc chắn cả đời cô ta cũng không bao giờ bước chân vào cái nơi nhỏ này.
“Thật mà, chính mồm cô ta nói thế mà.” Nhận ra rằng nếu cô còn không giải thích rõ ra thì có nhảy xuống Hoàng Hà cũng không rửa sạch nỗi oan. Thế là Tiffany đành một năm một mười thú thật, “Thì là cái hôm đó, mình bỏ về trước, cô ta đuổi theo mình bảo: cô ta muốn mình làm… bạn gái cô ta, còn hôn mình nữa… Rõ ràng là bạn gái cô ta còn đang giận nhau với cô ta mà, mình đâu thể làm người thứ ba được? Mà xét trên mọi mặt, chuyện đó cũng là không thể, thế nên mình từ chối rồi.”

“Cậu từ chối rồi?” Jessica tròn mắt lên, ấy thế mà trên đời còn có một cô gái có thể từ chối Taeyeon cơ đấy? Mà cô gái ấy còn là bạn thân từ bé đến lớn của cô nữa chứ, phải chăng cô nên lấy làm tự hào?
“Phải đó, mình từ chối rồi. Lúc ấy, mình còn nghĩ cô ta là đồ tồi, ai cũng yêu được. Mình lại nghĩ nếu mình ở lại có thể sẽ làm xấu đi mối quan hệ giữa tụi cậu với cô ta, thế nên mình đi về. Sau đó, cũng chính cái lần cô ta đến đây du lịch ấy, mình vốn không muốn dính dáng gì đến cô ta nữa đâu, nhưng vì cô ta biết rõ: mình đã từ chối cô ta rồi sẽ không có ý gì với cô ta nữa cho nên mình để cô ta vào ở nhà mình. Sau đấy… thì là ba mươi Tết đó, cô ta nói cô ta tìm một chỗ yên tĩnh để ăn Tết, ai mà biết nguyên nhân của cô ta là cái gì cơ chứ? Chẳng qua, con người cô ta quả thật rất tốt, hôm qua mình mới biết: hóa ra cô ta là bộ đội đặc chủng.” Tiffany sốt sắng nói hết những gì cô cho là cần nói cho bạn.
Một lượng thông tin lớn khiến Jessica dường như không nắm bắt được vấn đề quan trọng trong đó, bởi vì hình như là tất cả những thông tin đó đều rất quan trọng! “Mình thấy hơi chóng mặt.” Cô vuốt trán rồi lại nhíp mi giữa: nó nói gì cơ? Lúc đấy nó nghĩ Taeyeon yêu đương nhăng nhít nên nó cho cô ta là đồ tồi? Vì Taeyeon tỏ ra là: cô ta đã không còn ý gì với nó nữa nên nó tin luôn? Cuối cùng còn có câu gì mà: Taeyeon là bộ đội đặc chủng? Ối giời ơi! Cô sắp phục chết bà chị này rồi, phải chăng dây thần kinh nào đó của nó bị nối nhầm?
“Dù sao cái gì cần nói mình cũng nói cả rồi, tự cậu suy nghĩ đi. Mình phải ra ngoài, không thể để cô Jung vào đây được.” Tiffany bỏ lại một câu rồi vội vã đi ra, để Jessica ở lại một mình vừa hít sâu vừa tiêu hóa từng câu từng chữ của cô.
Cô từ phòng ngủ đi vào bếp, Yuri ngẩng đầu cười bảo: “Tiffany, các em đang bàn bạc chuyện lớn nước nhà gì thế?”
“Không có gì?” Tiffany cười lấy lệ, cô lườm Taeyeon một cái vẻ không vui, cô đi vào bếp trong ánh mắt vờ như vô tội của cậu.

“Cô Jung, cô để đấy, đống này để lát con xử lý, cô ra ngoài xem ti vi đi ạ.” Thấy bà Jung đang rửa bát thì Tiffany vội nhận việc.
“Không sao đâu, dù gì cô cũng đang rỗi.” Bà Jung cười xòa và tiếp tục rửa, “Con tráng đi.”
“À, vậy lại phải phiền cô rồi.”
“Đừng luôn khách sáo thế, trước giờ cô đều coi con như con gái của cô.”
“Con biết ạ, cô Jung còn tốt với con hơn cả Sica nữa.” Tiffany khẽ cười, nói.
Hai người nhìn nhau cười rồi chuyện trò thêm đôi câu nữa. Cô Jung nhìn ra ngoài cửa sau đó hạ giọng bảo: "Fany, con thành thật nói cho cô biết: có phải Taeyeon có ý với con…”
“Không đâu, không đâu ạ.” Tiffany lập tức lắc đầu lia lịa.
“Đừng dỗ cô, cô nhìn ra được. Chỉ là… Taeyeon đó cũng là đứa tốt, nhưng cô thấy nó cũng là cô ấm nhà giàu, không khác chồng Jessica là bao.”
“Đúng đó cô ạ, đúng tuyệt đối luôn.” Cứ nghĩ đến chiến tích vĩ đại của cô ta trong phòng cô là cô lại ngứa răng rồi.
“Nếu bây giờ con còn chưa có ý đó với nó thì đừng tìm mấy đứa nhà giàu đó con à. Con nhìn Jessica mà xem, đã đăng ký kết hôn lâu vậy rồi mà bên kia họ còn không sốt ruột lo đám cưới cho chúng nó, con nói xem có ra cái gì không! Người không biết còn tưởng Jessica nhà chúng ta có bầu nên nhà họ mới phải nhận.” Hễ nhắc đến việc này là bà Jung lại thấy tức tối, "Sica không bắt nổi Yuri mà mẹ chồng con bé thì ghê gớm, cô cứ nghĩ là lại đau lòng. Chúng ta nào có đòi hỏi gì đâu, chỉ cần người đó là đứa thật thà, các con có thể mua được một căn hộ rồi mua lấy cái xe, sống yên ổn cả đời là tốt rồi, có phải không nào? Dù thế nào con cũng không được giẫm lên vết xe đổ của Jessica.” Bà Jung hết lời khuyên nhủ.
Tiffany thấy mũi mình ngàn ngạt, bà Jung nói về chuyện con gái bà cũng vì lo tương lai cô không được hạnh phúc, tuy cô mất đi ba mẹ ruột nhưng cô cũng có thiếu sự quan tâm và yêu thương của ba mẹ đâu nào! “Cô Jung, cô yên tâm đi. Con nghe lời cô mà. Mà Sica ở Seoul tốt lắm, con cũng gặp mẹ chồng cậu ấy rồi. Chỉ vì bọn họ bận quá thôi, chắc chắn hễ có rảnh là họ lo đám cưới liền, cô đừng lo.”
Cái con bé này lúc nào cũng chỉ biết lo cho người khác thôi. Rõ ràng đang nói về chuyện của nó mà lại đổi thành nó an ủi bà. Bà Jung nhìn cô một cách từ ái, “Fany của chúng ta, tương lai con nhất định phải tìm một người chồng yêu thương con.” Con bé một thân một mình lâu quá rồi, bà nhìn nó mà thấy đau lòng.
“Được ạ, không thành vấn đề!” Tiffany luôn miệng đồng ý, hai người cùng cười lớn.