Chap 21

“Gì? Tae siêu thật đó, em thì chả bao giờ từ chối cho được.” Tiffany kinh ngạc lắm.
Taeyeon chỉ cười cười.
“Em xách là được rồi, mấy thứ này cũng đâu có nặng.” Thấy cậu chủ động giúp đỡ mình quá đâm ra cô thấy hơi ngại.
“Phải, mấy thứ này cũng đâu có nặng.” Cậu gật gù, tỏ vẻ đồng ý với nhận xét của cô nhưng cũng không có ý đưa đồ trả cô.
Tiffany mỉm cười, đưa tay lên rờ mũi, cô liền theo ý cậu vậy, “Để em đi gọi xe nhé.”
“Chỗ này cách nhà em không xa thì phải?”
“Ừ, đi dọc theo trục đường này khoảng mười phút là đến.”
“Vậy tụi mình đi bộ về đi.” Taeyeon đề nghị, “Hình như nãy Tae ăn hơi nhiều, giờ vẫn thấy đầy bụng.”
Tiffany nghe vậy thì cười hì hì, “Cô Jung cứ liên tục gắp thức ăn cho Tae chứ gì.” Cô tỏ vẻ mình là người từng trải nên hiểu lắm.
“Rất nhiệt tình.” Taeyeon tổng kết lại một cách súc tích.
Tiffany cười nhìn về phía trước, con đường vắng tanh không có lấy một bóng người, chỉ thỉnh thoàng mới có một chiếc xe gào rú lao vụt qua, “Muộn thế này rồi… sợ là hơi không an toàn…” Cô nghe nói: dạo gần đây, có rất nhiều gã côn đồ nghiện hút hay nhân lúc đêm hôm để cướp bóc.
“Yên tâm đi, bọn đó cũng phải ăn Tết chứ, hôm nay thì chúng cũng nghỉ thôi.” Taeyeon không đồng quan điểm với cô, cậu cười, “Đi nào.”
Thấy cậu nói vậy thì Tiffany cũng liền mau chân đuổi kịp cậu, hai người sóng bước bên nhau, ánh đèn đường mờ nhạt chiếu xuống họ tạo nên hai chiếc bóng một dài một ngắn.
“Cơm xong em làm gì?”
“Cùng bà nội đánh bài. Còn Tae?”
“Cũng lên bàn bài làm mấy ván.”
“Thắng hay thua thế?”
“Thắng.” Kỳ thật, cậu đâu có muốn thắng chứ, nhưng vì có một người rất nhiệt tình là bà Jung ngồi sau cậu và nhìn thấy bài cậu, thêm với việc hôm nay cậu rất đỏ, thế nên dù không muốn nhưng cậu vẫn ăn được tiền của ba người kia.
“Thật tốt, còn em thì toàn thua thôi.”
“Tết nhất ở quê em cũng rảnh rang ghê.” Ăn rồi chơi, chơi rồi ăn.
“Ở đâu mà không như thế này chứ? Thế theo Tae thì vì lý do gì mà nhiều người ngóng đến nghỉ Tết vậy?” Tiffany lý luận, “Chứ không thì từ trước giờ gia đình Tae ăn Tết kiểu gì?”
Taeyeon thế nhưng lại híp mắt, ngẫm nghĩ một lát, “Mùng một hình như không gặp ai cả.”
“Hả?” Tiffany thấy khó mà tưởng tượng ra nổi, “Công việc của gia đình Tae cũng bận ghê nhỉ?”
“Ờ, cứ đến Tết là họ lại trốn đông trốn tây, cứ như kẻ trộm ấy.”
Đại ca à, rốt cuộc là gia đình Tae làm cái gì vậy? Tiffany cố đè nén để không hỏi cậu về vấn đề này.

“Trông hai vợ chồng son vui vẻ quá nhể, hay là cho mấy đứa bọn anh vui cùng nha?” Sau lưng họ chợt vang lên một giọng nói đểu giả, hai người biến sắc, quay đầu lại thì thấy từ trong ngõ nhỏ lục tục chui ra bảy tám gã thanh niên tóc tai bù xù và nồng nặc mùi rượu. Thủ lĩnh của bọn chúng là một gã tóc vàng, gã này mồm ngậm một điếu thuốc, tay vung vẩy một con dao găm, “Tết nhất anh em cũng không muốn gây chết chóc, đưa ít tiền cho tụi tao uống mấy ly rượu là xong.”
“Nếu không thì để con vợ mày ở lại chơi với tụi tao cũng được, ông đây không ngại: ả là con đàn bà dâm đãng.” Gã lùn tịt, môi dày cười hô hố, gã này đã say đến không mở nổi mắt ra rồi.
Đám người đó lập tức vào với hùa nhau xì xào, huýt gió một cách lưu manh.
Tia sáng lạnh lẽo chợt lóe lên trong mắt Taeyeon.
Bọn người này quả nhiên không cần ngày nghỉ mà. Tiffany gắng gượng lên tinh thần cho mình, sau đó cô nghĩ cách để báo cảnh sát.
Một bóng đen chắn trước mặt cô: là Taeyeon, cậu đưa túi đồ đang cầm cho cô rồi ung dung dặn: “Không cần đứng xa Tae quá, núp vào ria tường là được rồi.”
“Gì?” Nghe vậy là Tiffany thấy căng thẳng liền, “Bọn chúng người đông, Tae sẽ chịu thiệt!”
“Yên tâm, chỉ mấy tên này thì Tae vẫn đối phó tốt. Nếu em sợ thì đừng nhìn, cũng không cần báo cảnh sát đâu.” Nói xong, cậu cởi áo khoác đưa cho cô và đẩy cô lùi ra sau.
" Kim Taeyeon!” Tiffany ghì chặt lấy chiếc áo trong tay, lòng cô rối bời, cô cũng không biết có nên nghe theo cậu hay không nữa.
“Sao nào? Cũng muốn làm anh hùng hở? Với cái bộ dạng yếu xìu chỉ biết núp váy đàn bà của mày, cẩn thận kẻo lại thành cẩu hùng chổng vó lên giời đấy!” Thấy tư thế của cậu thì đám côn đồ biến sắc, chúng nhìn cậu bằng ánh mắt hung ác và rút vũ khí ra.
Taeyeon vặn vặn cổ, “Bớt nói nhảm đi, nhân dịp Tết, tao lì xì cho mày nè.”
“Chết tiệt!” Gã tóc vàng nhả khói rồi hét lớn một tiếng, “Lên!”
Nhanh như chớp…
Tình huống vừa xảy ra là ví dụ chính xác nhất cho thành ngữ nói trên. Dường như mọi chuyện xảy ra chỉ trong một cái chớp mắt vậy. Cô chỉ thấy Taeyeon túm lấy tay tên thủ lĩnh nọ hất một phát là tên kia liền văng vào tường, ngay sau đó cậu huých cùi chỏ ra sau… cô như nghe thấy tiếng xương bị vỡ vụn ra vậy.
Ngay sau sát na đó, anh hùng thì đứng còn bảy cẩu hùng thì nằm rạp dưới chân cậu mà rên rỉ đầy khổ sở.
“Rác rưởi.” Taeyeon còn chẳng cả thở dốc. Cậu lạnh lùng quét mắt nhìn mấy gã, thậm chí cậu còn chưa kịp làm nóng người đâu.
“Tae không sao chứ?” Tiffany ôm đồ, nhanh chân bước đến bên cậu. Cô ngắm nghía cậu từ trên xuống dưới, tuy vừa rồi không thấy cậu bị thương nhưng trong lòng cô vẫn thấy có hơi lo.
“Yên tâm, lũ chúng nó miệng cọp gan thỏ cả thôi.” Hòng chứng minh điều đó, Taeyeon đá chơi một phát, thế nhưng cũng lại có tiếng xương gãy.
“Á –” Tiếng kêu thảm thiết đó chính là của gã lùn tịt, môi dày khi nãy.
“Em nhìn đi, chúng nó yếu xìu ý mà.” Taeyeon như thể hoàn toàn không nghe thấy tiếng kêu thảm thiết nọ, cậu chỉ nhìn cô gái bé bỏng trước mặt mình, “Chúng không làm em sợ chứ?”
Tiffany lắc đầu, “Không đâu.” Coi bộ cậu vẫn chưa cho cô cơ hội chịu kinh hách. Nhưng mà… “Bọn họ không sao chứ? Có cần báo cảnh sát không?” Hay là gọi xe cứu thương vậy? Sao lâu thế rồi mà mấy người đó còn không đứng dậy? Cô đâu có thấy cậu ra tay nặng à… trừ cái gã bị hất văng lên tường đó.
“Không có chuyện gì đâu, Tae biết chừng mực mà. Để bọn nó ở đây tỉnh táo lại là được rồi.” Taeyeon mặc lại áo khoác, trông cậu lại như chưa hề xảy ra chuyện gì, cậu đón lấy đống đồ trên tay cô, “Mình đi thôi em.”
“À…” Nghe cậu nói vậy nên Tiffany cũng theo cậu rời đi luôn.
Chỉ có điều, cô không hề biết rằng: sự biết chừng mực của Taeyeon là mỗi gã đó gẫy từ hai cái xương sườn trở lên, vì cả lũ người đó không ai đứng dậy nổi nên chúng đành phải nằm cả đêm trên nền đất lạnh băng, mãi đến khi có xe cảnh sát đi tuần qua, phát hiện ra chúng và đưa chúng đi bệnh viện. Sau rốt, gã bị thương nhẹ nhất cũng nằm bẹp mất ba tháng, còn bị thương nặng nhất thì không phải gã bị Taeyeon đá bay đâu mà là cái gã lùn tịt, môi dày bị cậu đá chơi một phát hồi chót cơ, xem phim chụp X-quang của gã đó thì biết, chậc chậc… cực kỳ hoành tráng luôn. Cho nên mới nói: cơm có thể ăn bậy nhưng nói thì không được nói linh tinh, nếu không cái giá phải trả có thể sẽ rất là đắt đó