Chap 20

  Bốn người phụ nữ vây quanh chiếc bàn mạt chược ở góc phòng khách còn cánh kia thì ngồi chuyện phiếm trên sô pha, à phải, trên sô pha còn bất ngờ có thêm một cô nhóc nữa. Được cái Eunji ngày nào cũng nghe ba mẹ nói chuyện kinh tế chính trị gì gì đó nên thỉnh thoảng cô cũng nói chen được mấy câu.
Nhưng mà, càng trò chuyện thì chú của Jessica – ông Park Ha lại càng ngạc nhiên hơn. Ông không ngờ kiến thức chính trị cô gái trẻ này còn uyên thâm đến mức ông – một cán bộ kỳ cựu, ngày ngày nghiên cứu về chính trị Hàn Quốc cũng thấy hơi nể nể.
"Taeyeon, cháu còn trẻ mà đã có cái nhìn riêng về những việc lớn của nước nhà rồi, đúng là hậu sinh khả úy mà!" Ông Jung khen ngợi.
"Để chú Jung phải chê cười rồi, ở trước mặt hai vị, cháu chẳng qua là múa rìu qua mắt thợ thôi." Taeyeon cười nhạt đáp.
Eunji đã động lòng rồi, cô đang muốn thử hỏi cậu đã có bạn gái chưa thì có tiếng nhạc chuông di động vang lên từ trong túi xách của Tiffany đặt cạnh.
Tiffany đang xếp bài, cô ngoái sang, "Di động để ở ngăn giữa."
"Ừ." Taeyeon lên tiếng, "Không phải đã bảo em tắt máy Tae rồi ư?"
Bàn tay đang ra bài của người nào đó thoáng dừng lại, "Em tưởng là Tae bảo em tắt máy em." Sáng nay lúc ra ngoài cô hãy còn hơi lơ mơ nên bị cậu sai gì làm nấy.
Taeyeon nửa cười nửa không liếc cô một cái.
Những người còn lại ngẩn ra rồi đều phá ra cười.
Cô của Jessica bảo: "Fany, cháu vẫn mơ hồ thế à." Sau đó, bà nháy mắt mấy cái với bà Jung, ý hỏi hai người này có phải loại quan hệ đó hay không.
Bà Jung hiểu ý hỏi của em, lắc đầu.
Eunji còn nhỏ tuổi và bốp chốp lắm, nhìn cậu thân thiết với chị Tiffany như vậy thì trong lòng cô có phần buồn bực. Thế nên vừa thấy cậu cúp điện thoại là cô lên tiếng hỏi thử luôn: "Thì ra Taeyeon unnie với Tiffany unnie là một cặp?"
"Haizzz?" Sao lại đến thêm một người nữa vậy? "Eunji, em gán ghép linh tinh cái gì thế?"
"Chị Tiffany của em mắt cao hơn đỉnh đấy." Taeyeon trêu, cậu cũng tắt điện thoại đi luôn.

"Hả?" Tuy Eunji vẫn ra vẻ ngây thơ nhưng trong lòng cô lại thầm mừng rỡ vì nhận được tin tốt.
"Em đừng nghe cô ấy nói linh tinh." Tiffany đánh ra một cây bài.
Tới lượt bà Jung em, bà vừa bốc bài vừa đùa: "Trông Taeyeon đẹp vậy hẳn là phải có bạn gái rồi chứ?"
Taeyeon chỉ cười nhạt mà không nói gì.
Đang ngồi xoay lưng về phía cậu: Tiffany liếc xéo Jessica một cái, như là muốn nói: "Cậu xem đi, chuyện đó là không thể mà?"
Jessica thật không có lời nào để nói, từ sau khi Taeyeon chia tay với Juniel thì cô không còn nghe được scandal nào về cậu nữa, mà đừng nói đến scandal thậm chí chính cậu cũng biệt tăm luôn. À phải, từ Tiffany từ Seoul về thì đây là lần đầu tiên cô gặp Taeyeon.
Càng lúc... càng kỳ quái rồi, Jessica vã mồ hôi lạnh.
"Ha, ù rồi, mỗi người chung ba. Con cám ơn mọi người đã nhường." Khi những người khác đều đang phân tâm thì Tiffany đã hạ bài, cô rất phấn khởi với kết quả.
Dù phương Nam có ấm áp thì vào buổi đêm những ngày Tết vẫn rét căm căm. Tiffany đi ra từ căn hộ cao cấp của cô mình, cô rụt cổ lại vì lạnh. Ngay khi đang hà hơi vào lòng bàn tay cho ấm thì cô thấy Taeyeon. Hai tay cậu đút túi, dưới ngọn đèn đường mờ mờ, cậu đứng hơi cúi đầu, bóng cậu trong chiếc áo măng tô đổ dài trên nền đất.
Chà! Người đẹp đúng là cảnh đẹp ý vui. Mắt Tiffany sáng lên, cậu mặc chiếc áo khoác này trông còn chuẩn hơn cả người mẫu.
Như thể nghe thấy những tiếng động khe khẽ ấy, Taeyeon nghiêng đầu, nhìn về phía cô.
Dưới ánh đèn mờ nhạt, đôi con ngươi sâu không thấy đáy của cậu cho cô cảm giác mình đang lạc vào hang động tối om, trái tim nho nhỏ của Tiffany không khỏi đập nhanh.
"Sao vẫn còn nhiều đồ vậy? Cô em không nhận quà của em à?" Taeyeon cong môi cười, đi đến trước mặt cô. Cậu nhướng mày, vừa hỏi vừa đón lấy túi đồ to tướng trên tay cô.
"... Đây là quà đáp lễ." Người này có lớn lên trên đất Hàn Quốc không vậy?
Taeyeon ngẩn ra, cậu không khỏi bật cười, "Thế thì phiền rồi, quà đáp lễ của nhà Jessica Tae đã không nhận." Cậu còn cho là bà Jung quá khách sáo nên mới từ chối khéo. Jessica và Yuri thấy cậu không muốn nhận thì cũng không dám khuyên mà lập tức bảo bà Jung cất đi.