Chap 9

  Từ đầu tới cuối, Tiffany chỉ yên lặng cúi đầu, ăn uống một cách nhỏ nhẹ.
Taeyeon lấy đề tài: quyền sở hữu của một miếng đất ở Incheon để gợi chuyện, mọi người sôi nổi hẳn lên, chỉ có Tiffany là như một kẻ ngoài cuộc, khi mâm tròn xoay qua xoay lại sẽ ngẫu nhiên gắp một gắp, chậm rãi ăn.
A, món xiên có vẻ được. Khi cô muốn gắp một xiên thử cho biết món này được làm từ thịt gì thì mâm tròn lại quay rồi. Trơ mắt nhìn món ngon lướt qua trước mắt, cô không khỏi ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy Taeyeon đang nghiêng đầu chuyện phiếm với một người khác, một tay xoay xoay mâm tròn.
Tiffany rút đũa lại, nhấp một ngụm sinh tố chanh. Món súp vây cá đang dừng trước mặt cô.
"Ăn đi chứ?" Jessica nhướng mày nhắc nhở.
Tiffany lắc đầu, món đó nhìn chả ngon mắt gì.
"Ê, siêu giàu dinh dưỡng đấy." Vây cá đó nha! Vây cá, tổ yến mà mọi người hay nhắc đến đó!
"Không thích." Nhằm biểu thị việc cô không thích món đó, cô khẽ xoay mâm tròn.
Nhưng không lâu sau, món vây cá lại quay về trước mặt cô. Xem ra Kim đại tiểu thư rất thích món ăn đang dừng trước mặt cậu. Không biết vì sao, Tiffany chợt thấy tức tối.
"Nè, nếm thử đi." Jessica ra sức đề cử, còn chủ động cầm bát canh của cô, múc một muỗng cho cô.
"Cám ơn." Nhận ý tốt của bạn, Tiffany nếm thử, cặp mày xinh xắn hơi nhướng lên, xem ra cũng được đó. Cô uống thìa thứ hai.
Taeyeon gắp một miếng tôm chiên trong chiếc đĩa trước mặt cậu nhét vào miệng, khóe môi mang theo nét cười, cậu nói cười với Peter.
"Hwang tiểu thư hiện đang làm công việc gì?" YunHo thấy hứng thú, hỏi.
"... Có thể coi là thất nghiệp."
"Thế ba mẹ em..."
Tiffany lặng im trong chốc lát, "Họ đều đã qua đời."
"A, tôi rất tiếc." YunHo xin lỗi.
Taeyeon nhìn về phía cô, như thể không nghe thấy cuộc đối thoại vừa rồi của bọn họ, "Chuyến đi thế nào?"
"... Cũng tạm." Tiffany cúi đầu tiếp tục ăn thức ăn của cô.
"Hai người quen nhau à?" YunHo hơi ngạc nhiên.
"Lúc Taeyeon đến nhà tụi tớ chơi thì gặp Tiffany." Jessica cười giải thích.
"Thì ra là vậy!" YunHo bất mãn, "Yuri, cậu như thế là không được, có người đẹp đến nhà cậu làm khách mà cậu lại chỉ mời có Taeyeon là sao?"
"Có người nói với tao không nên khen một cô gái khác xinh đẹp trước mặt bạn gái mình." Taeyeon nửa như có ý lại nửa như vô tình nhìn sang người nào đó.
"Ngài nào thế?" YunHo hỏi. Thói quen dùng tiếng Anh của vị đại thiếu gia này là dịch word by word ra tiếng Hàn rồi nói tiếng Hàn.
"YunHo, thật không biết mày là Tây nửa mùa hay là người Hàn  nửa mùa nữa." Một gã bạn khác cười nhạo anh.

"Đúng rồi đấy." Peter cũng hùa theo.
"Đồ quỷ Tây nhà mày thì biết cái qué gì." YunHo lườm anh chàng.
Peter nhún nhún vai.
Jessica cũng hùa theo đám người cười khẽ, trong lòng cô có phần hốt hoảng, không phải Taeyeon cố ý mời thủ trưởng của cô đấy chứ?
"Không có chuyện đó đâu nhỉ?" YunHo nhắc lại đề tài trước đó, "Gặp một người phụ nữ xinh đẹp mà không khen ngợi thì đâu phải là cách hành xử của một người lịch sự."
"Là cách hành xử của playboy chứ? Jung thiếu gia." Cô bạn gái xinh đẹp của YunHo dịch sát vào anh, dùng chiếc móng tay giả dài gãi gãi mặt anh.
YunHo lớn tiếng cười ha hả, ôm cô nàng hôn chụt một cái, "Chẳng phải em cũng vậy sao ?"
"Ghét lắm cơ!" Cô bạn gái đấm yêu vào ngực anh.
Quả nhiên là điển hình! Như thể nghĩ đến điều gì, Tiffany ngẩng đầu, chăm chú quan sát YunHo.
Taeyeon chú ý đến ánh nhìn của cô, chau mày.
Đúng lúc này, có người đập cửa lô của họ, khi mở cửa ra thì xuất hiện một người mà không ai ngờ tới, đương nhiên là bạn gái cũ của Taeyeon: Juniel.
"Hi, Taeyeon. Hi, mọi người." Người đang được mọi người nhìn chằm chặp đó vẫn mười phần tự nhiên tiến vào, vui vẻ chào họ.
"Cô đến đây làm gì?" Taeyeon hỏi một cách lạnh lùng.
"Đừng lạnh nhạt thế chứ, Taeyeon, tuy chúng ta đã chia tay những vẫn có thể làm bạn bè mà, Tae mời khách mà cũng chẳng gọi em." Juniel bước đến, đống trang sức lòe loẹt của cô nàng va vào nhau kêu leng keng.
"Tôi chọn ai làm khách là tự do của tôi."
"Trở mặt không nhận nhau à." Juniel dẩu miệng, sau đó ra lệnh cho nhân viên phục vụ, "Lấy thêm ghế đặt vào đây." Cô chỉ vào vị trí bên cạnh Taeyeon.
"Tôi không cho rằng tôi mời cô ngồi xuống."
Nhân viên phục vụ khó xử lắm, Juniel lườm anh chàng, cô đành phải hạ mình tự bê một chiếc ghế đặt cạnh cậu, "Đừng vậy chứ, chỉ vì em có vài vấn đề muốn hỏi Tae thôi."
Trước sự tự tiện của cô nàng, Taeyeon thể hiện một cách rõ ràng rằng cậu không hài lòng, "Sao nào, chơi chán trò kiện cáo rồi à?"
"Aizzz, trên thế giới này, không đáng tin nhất quả nhiên là Tae. Khi Tae không còn hứng thú gì với ai, Tae thậm chí vô tình đến mức muốn giết người đó luôn."
"Muốn tôi mời cô đi ra ngoài không?"
"Đừng giận, đừng giận, à, Tae thích ăn món vây cá của tiệm này nhất phải không?" Juniel mắt điếc tai ngơ trước lời của cậu, cô quay chiếc mâm tròn, để món súp vây cá chuyển đến trước mặt cậu, "Đây rồi, em múc cho Tae, ăn cho hạ hỏa."
Cặp mày của Taeyeon nhíu chặt lại, dường như cậu rất khó chịu trước hành động của cô nàng. "Rốt cuộc cô muốn gì?"
"Mấy hôm trước, Tae không tham gia chỉ huy buổi diễn tập ở trường, Tae đã đi đâu?" Juniel vừa với thìa vừa hỏi.