Chap 7

Taeyeon về lại chỗ ngồi, như thể chợt nhớ ra điều gì cậu hỏi: "Tiffany, công việc hiện giờ của em là gì?"
Jessica giật mình, cô lại bắt đầu nghĩ đến khả năng xấu nhất.
"À, nghề tự do." Tiffany ậm ừ.
"Nghề tự do kiểu gì?" Taeyeon truy hỏi.
"Chính là loại công việc có thể hoàn thành tại nhà, được trả công."
"Em có muốn lên Seoul không, Tae sẽ thu xếp một công việc cho em."
"Cám ơn, không cần đâu." Tiffany xin miễn cho kẻ bất tài, "Thật ra, em không thích Seoul chút nào." Về một mặt nào đó mà nói.
Taeyeon có phần ngạc nhiên, cậu không ngờ là được cô sẽ từ chối một cách thẳng thừng như vậy. Cậu liếc sang Jessica, ý bảo cô nàng nói gì đó.
"Ừm, thế này, Fany, cậu lên Seoul cũng tốt mà, cậu mà lên Seoul sống là tụi mình lại được ở gần nhau rồi. Công việc mà Taeyeon thu xếp cho cậu chắc chắn không kém công việc bây giờ cậu đang làm đâu."
"Ừ, đúng là như thế, nhưng thành phố này lớn quá, làm mình không có tý cảm giác an toàn nào."
Taeyeon như có chút đăm chiêu nhìn thoáng cô, không nhắc lại chuyện này nữa.
Mấy người ăn tối xong, Yuri vẫy bồi bàn định tính tiền, Taeyeon thản nhiên: "Vừa nãy ra ngoài, tiện thể tớ thanh toán luôn rồi."
"Gì? Làm thế sao được?" Yuri vội vàng nói.
"Không có gì, chỉ là chút tiền."
"Ha, em còn định để Sica trả tiền, coi như em mời Tae." Tiffany cầm túi xách đứng dậy.
"Em nghĩ đẹp quá nhỉ, nhớ là em vẫn nợ Tae đó."
"Có lẽ không thể không để Jess trả nợ thay em rồi." Tiffany nở nụ cười tiếc nuối, "Em đang định là đi  Incheon rồi về thẳng nhà luôn."
"Hả? Cậu đang nói gì thế, Fany, sao mới ở chơi mấy ngày cậu đã đòi về rồi?" Jessica là người đầu tiên sốt ruột.
Đôi con ngươi đen như mực của Taeyeon co lại.
Tiffany vừa đi ra ngoài, cười cười, giải thích, "Hôm nào tụi cậu cũng bận tối mặt, mình không muốn tụi cậu đã ít được nghỉ ngơi lại còn phải bỏ thời gian tiếp đãi mình."
"Nói cái khỉ gì vậy, mình mặc kệ, mình không cho cậu về!"

"Sica..." Fany nói với vẻ bất đắc dĩ.
"Tiffany, Jessica ngóng em lên chơi đã ngóng rất lâu, em hãy ở lâu mấy ngày đi, dự án của cô ấy cũng gần như xong rồi, có thể nghỉ ngơi một thời gian." Yuri cũng khuyên nhủ.
"Đúng vậy, thậm chí ngày mai mình có thể xin nghỉ phép để cùng cậu đi Incheon mà."
"Cậu cứ ở mà làm việc cho tốt đi thôi, mình lại về đây ở chơi mấy ngày là được." Tiffany thỏa hiệp.
"Hừ, thế còn tạm được."
Ra khỏi tiệm ăn, vì Yuri cũng lái xe đến nên Taeyeon đi một mình về trước. Đợi cậu rời khuất, Jessica nhét ngay Tiffany vào trong xe, lắc lắc Tiffany, ép hỏi: "Taeyeon đang theo đuổi cậu phải không?"
"Cậu điên rồi, Sica." Tiffany nhìn cô như nhìn quái vật. "Cô ấy là người đã có bạn gái."
À, cô hỏi sai rồi, bạn thân của cô có một sự cố chấp như trẻ con về vấn đề tình cảm, một khi nó chắc chắn một người đã có người yêu hoặc vợ, nó liền khăng khăng rằng người đó không thể lại chấm một cô gái khác.
"Nhưng mà Taeyeon nói đã chia tay."
"Cậu có thể hôm nay chia tay người này ngày mai lập tức thích người khác sao?" Tiffany hỏi với vẻ kỳ quái.
... Nó thấy chuyện đó là không thể nhưng người khác chưa chắc đã nghĩ giống nó. Jessica không biết có nên nói toẹt ra không, cô liếc chồng một cái, thấy cậu lắc đầu với cô, mới thở dài nói: "NẾU: Taeyeon thật sự thích cậu thì cậu sẽ làm thế nào?"
"Cậu thấy có khả năng đấy không?" Tiffany coi lời đó là bạn nói đùa.
Ôi giời ơi, không cách nào cho nó hiểu ý mình... Jessica điên đầu lắm, được cái là ít nhất thì phía bên này Tiffany cũng không có ý gì cả, cuối cùng cô đành đưa ra lời cảnh cáo, "Fany, cậu nghe mình nói đây, nếu, mình nói là nếu, Taeyeon thật sự có ý đó với cậu, có thế nào cậu cũng không được nhận lời cô ấy, hoàn cảnh sống của cô ấy thật sự khác xa với chúng ta, nhiều nhất là cô ấy thấy cậu mới mẻ, muốn nếm thử mà thôi."
Nhìn chăm chăm vào vẻ mặt nghiêm túc của Jessica, cuối cùng Tiffany chịu nhìn thẳng vào vấn đề, "Thì ra không phải cậu đang nói đùa."
"Cám ơn, cuối cùng cậu cũng vỡ lẽ ra rồi."
Tiffany nghiêng đầu ngẫm nghĩ, "Đừng lo, mình không gặp cô ấy nữa là được." Bây giờ, cô mới biết vì sao lần đầu tiên gặp cậu cô lại căng thẳng đến vậy, thì ra là do cậu quá hấp dẫn.
Jessica khẽ thở phào nhẹ nhõm, sau đó, cô không khỏi hỏi thêm: "Cậu đã thích Taeyeon chưa?"
Tiffany hơi bất ngờ trước câu hỏi của bạn, cô há hốc mồm, im lặng một lát, nhìn những vệt đèn neon loang loáng vút qua cửa sổ xe, sau rốt, cô cười khẽ, "Cậu không hỏi thì mình còn chưa phát hiện ra đâu, nếu cô ấy mang một thân phận khác, có khi sẽ là mình theo đuổi cô ấy cũng nên." Thật đáng tiếc, cậu là đã có người yêu.
Vì cô nàng này là một người đơn giản cho nên mới thật thà hơn người, "Thường thôi, nếu không có Yuri, mình cũng muốn theo đuổi cô ấy á."
Yuri nhìn ảnh vợ mình phản chiếu qua gương, cô lè lưỡi với cậu.
Tiffany khẽ cười hai tiếng, xem ra Sica đi trước cô một bước rất rất dài, cô ấy đã tìm được hạnh phúc cho mình, còn nửa kia của cô thì vẫn chưa thấy bóng dáng, thật không biết người đang ở nơi nào.