Chap 5

  Trên đường đưa Tiffany về nhà Jessica, Taeyeon hỏi: "Ngày mai mình đi đâu em nhỉ?"
"Hả?" Tiffany ngây ngẩn người, cô không hiểu sao cậu lại hỏi thế: "Hôm nay em hơi mệt, ngày mai không định ra ngoài."
"Làm gì có chuyện đi chơi một ngày đã mệt, loại việc như thăm quan này là cứ phải 'rèn sắt khi còn nóng'."
Cô chưa từng nghe ai nói như vậy cả.
"Ngày mai đi Namjoon nhé, Tae đến đón em."
Lâu lắm rồi cô mới gặp một người nhiệt tình đến thế, Tiffany cười nói, trong giọng pha một tia câu nệ, "Cám ơn ý tốt của Tae. Nhưng em không muốn làm phiền Tae thêm nữa, làm trễ nải thời gian quý báu của Tae, em sẽ không yên lòng." Hại cậu phải ở cùng cô cả một buổi chiều, cô đã đủ ngại rồi.
"Đừng khách sáo thế, bạn của chị dâu chính là bạn của Tae, nếu bọn họ không có thời gian chiêu đãi em để Tae chiêu đãi em cũng như nhau." Taeyeon nhẹ nhàng xoay tay lái một vòng, bâng quơ cười nói.
"Nhưng mà..."
"Không phải Tae huênh hoang đâu, Tae mà đưa em đi á, em sẽ được thấy rất nhiều thứ mà nếu đi một mình em không thấy được." Taeyeon tự tiếp thị bản thân bằng cách cho thấy những ưu điểm của mình.
Tiffany hơi hơi động lòng rồi.
"Nhưng mà, nhất định Tae còn có việc khác..."
"Rất khéo là dạo này Tae đang được nghỉ, nhàn đến phát hoảng luôn."
"Thật chứ?"
"Đương nhiên là thật rồi."
"Vậy thì..."
"Thậm chí Tae còn có thể chỉ cho em mấy đường hầm bí mật ở đó nữa cơ."
"Sau 10 giờ sáng có được không? Sớm quá thì em không dậy được." Đến phút chót, Tiffany vẫn bị dụ dỗ.
"Được quá đi chứ."
Vì thế: mấy ngày liên tiếp, Taeyeon đưa Tiffany đi thăm thú tất cả các địa điểm mà cô muốn đi. Lợi ích mà Tiffany thu được thật sự không ít, thậm chí cả những nơi không mở cửa cho khách vào thăm cô cũng theo cậu lẻn vào. Hai người dần trở nên thân thiết, Tiffany rất vui vẻ, cô nghĩ cô đã có thêm một người bạn tốt. Taeyeon là một người tốt khó mà gặp được, cậu lịch sự, hóm hỉnh, đôi khi chín chắn, đôi khi lại trẻ con. Chỉ có chút chuyện nhỏ vẫn khiến cô băn khoăn là: khi xung quanh là khung cảnh cổ đại, cô rất dễ chìm đắm trong những suy nghĩ của riêng mình, có lẽ những lúc đó động tác của cô quá chậm chạp nên về sau Taeyeon mới có thói quen dắt tay cô, giới thiệu cho cô về khu di tích.
Đi ra từ Geaobo, Tiffany nói với vẻ cảm kích: "Taeyeon, em muốn mời  Tae đi ăn tối, Tae có rảnh không?"
"Phải là em có rảnh không mới đúng?" Cậu cong môi lên, mấy hôm nay, cậu chưa được ăn bữa cơm nào cùng cô.
Tiffany ho khan hai tiếng, cô cảm thấy dạo này mình đã chiếm rất nhiều thời gian của cậu rồi, không dám chiếm nốt thời gian cậu ở bên bạn gái, thế nên cô luôn nói là Jessica ở nhà đợi cô về ăn cơm, mà thật ra mấy hôm nay Jessica và Yuri đều rất bận, bận đến nỗi hôm nào cũng mười một, mười hai giờ đêm mới về nhà.
"Chúng ta ăn gì đây?"
"Tae thích ăn gì nào?" Tiffany hỏi ngược lại.
Taeyeon đang muốn mở miệng thì đột nhiên có tiếng nhạc vang lên, là di động của Tiffany.
"Xin lỗi." Cô gật đầu với cậu, tiếp điện thoại, "Alo?"
"Cám ơn trời đất, Fany, cuối cùng cậu cũng xong việc rồi, tụi mình đã đặt chỗ ở nhà hàng Alameda, cậu bắt xe đến đây đi!" Giọng Jessica nghe như vừa trút được gánh nặng vang lên bên tai cô.

"Gì?" Tiffany bị bất ngờ, cô thoáng liếc Taeyeon, sau đó suy nghĩ một lát rồi hỏi, "Nhà hàng nào?"
"Alameda,"  chậm rãi nhắc lại, sau đó dặn dò, "Cậu bảo tài xế, người ta khác biết."
"Được, lát nữa mình qua."
Cô cúp điện thoại, ngẩng đầu nói với cậu , "Jessica đặt cơm trước mất rồi, Tae có muốn đi cùng không?"
Taeyeon như có chút đăm chiêu, nhìn sang cô, "Chúng mình cùng đi?"
"Có vấn đề gì sao?" Tiffany thấy khó hiểu trước câu hỏi của cậu, sau một lát ngẫm nghĩ, cô cười nói: "Tae yên tâm, cô ấy không keo kiệt đến nỗi chỉ mời mỗi mình em đâu."
Taeyeon bỗng bật cười, cậu thua cô rồi, "Được rồi."
Alameda là một tiệm ăn Brazil chính tông do người Brazil mở, việc kinh doanh cực kỳ nhộn nhịp. Thỉnh thoảng Taeyeon cũng đến đó dùng cơm nên khá quen đường, quanh co, lòng vòng một lúc thì cậu cũng chở Tiffany đến cửa nhà hàng.
Tiffany nhe răng, cô bị xoay đến choáng váng. Nếu không có Taeyeon, cô sẽ bị tài xế hại đến nhiêu tiền đây.
Bồi bàn dẫn họ vào phòng ăn, kiến trúc mang đậm màu sắc văn hóa của một quốc gia khác cùng hương thơm thoang thoảng làm Tiffany không khỏi hiếu kỳ, nhìn ngó chung quanh.
"Sao em cứ như trẻ con, đi chỗ nào cũng ngó ngó nghiêng nghiêng vậy." Taeyeon cười cô.
"Ít ra em đã thấu hiểu được cảm giác khi lần đầu đến nơi sang trọng ."
Taeyeon cười lớn, cho đến giờ, cậu vẫn chưa gặp cô gái nào tự nói mình quê mùa đâu.
Tiếng cười thu hút sự chú ý của vợ chồng Yuri lúc này đang ngồi cạnh cửa sổ, hai người này vốn đang liếc mắt đưa tình với nhau, vừa ngầng đầu, họ lập tức bị hai người đang đi tới làm cho giật mình, liền vội vàng đứng dậy. Taeyeon sao lại ở trong này? Hơn nữa tại sao còn nói cười với Tiffany?
"Sica, Yuri." Phát hiện hai người họ, Tiffany vui vẻ gọi.
"A, cậu đến rồi." Jessica ngơ ngác đáp lại một tiếng, sau đó cô nở nụ cười tươi rói, "Taeyeon, khéo ghê, cậu cũng đến đây dùng cơm à?"
"Không, tớ đến đây ăn chực," Thấy Tiffany ngồi vào trong, cậu ngồi xuống cạnh cô một cách cực kỳ tự nhiên, "Bởi vì Tiffany nói các cậu không nhỏ nhen thế đâu."
Hai vợ chồng chuyển mắt theo động tác của hai người đối diện, sau đó nhìn chằm chặp vào hai người ngồi trước mặt họ, suy nghĩ của hai vợ chồng không biết đã bay đến chốn nào rồi.
Lúc này, thấy vẻ mặt kỳ quái của họ, Tiffany mới nhớ đến việc giải thích: "À, vừa rồi Taeyeon cùng mình đi thăm quan, mình định mời cô ấy ăn cơm rồi nhưng cậu lại gọi điện thoại nên mình bảo cô ấy cùng đến đây luôn."
"Taeyeon đi  với cậu?" Jessica tròn mắt, hỏi lại cô.
"Không chỉ vậy, mấy hôm rồi cô ấy làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho mình suốt à." Tiffany nhìn sang Taeyeon vẻ cảm kích.
"Mấy hôm rồi?" Jessica xém biến thành vẹt, chỉ biết nhắc lại lời Tiffany.
"Taeyeon, mấy hôm rồi toàn cậu đưa Tiffany đi thăm quan à?" Yuri cũng kinh ngạc lắm, hỏi.
Nhấp một ngụm nước chanh, Taeyeon nửa cười nửa không, "Vừa khéo tớ có rảnh."
Hai vợ chồng Yuri thoáng nhìn nhau, kinh ngạc đến không nói nên lời. Taeyeon nói vừa khéo cậu rảnh rỗi, cho nên cậu cùng Tiffany đi thăm thú các nơi? Đây, đây là chuyện quá mức không tưởng rồi. Taeyeon trông có giống loại người nhàn rỗi, cùng người khác đi du lịch khắp chốn không? Không những thế, còn mấy hôm liên tiếp lận?
"Tóm lại là mình gặp may." Tiffany cười tổng kết.
Jessica chịu không nổi lườm cô, có trúng 5 triệu won cũng không khoa trương như bây giờ á! Cái đứa bạn này thật là, chuyện lớn vậy mà không hó hé gì với cô, muốn đùa nghịch quả tim yếu ớt của cô hả!