Chap 3

  Ngoài cửa buồng, Taeyeon đủng đỉnh bóc vỏ một quả cam, hỏi kiểu thuận miệng thì hỏi: "Cái cô tên Tiffany ấy là bạn ở quê cũ của Jessica à?"
"Ừ, hai người họ là bạn thân, chơi với nhau từ bé, lần này cô ấy lên Seoul có chút việc nên Jessica gọi cô ấy đến đây ở."
"À."
Lúc này, Jessica cũng từ trong phòng đi ra, cười bảo với Taeyeon: "Cô Kim, bây giờ mà tớ hãy còn băn khoăn: ngọn gió nào thổi cậu đến đây đó."
"Tớ vừa xong ít việc ở gần đây, chợt nhớ ra là nhà hai cậu cũng ở khu này, dù sao cũng đang không có việc gì nên tớ qua chơi. Tớ đang rất muốn được nếm thử món ăn gia đình, cậu sẽ thể hiện bản lĩnh cao siêu chứ?"
"Ha ha," Jessica che miệng cười: "Tớ chỉ biết nấu mấy món dân dã thôi."
Taeyeon ngửa ra sau, tựa lưng vào sô pha mềm mại, điệu bộ thoải mái như ở trong nhà mình, "Tớ cũng ăn ngấy cơm hàng rồi, chị dâu, coi như cậu thương xót dạ dày đáng thương của tớ đi."
Jessica thật có chút cảm giác được sủng ái mà kinh sợ, Taeyeon vẫn luôn giữ một tầng khoảng cách thản nhiên với mọi người, người khác muốn gần gũi, thân thiện cỡ nào cũng không có cửa. Một vị như vậy mà nói năng khách sáo đến thế với cô, cô thật không biết phải trả lời như thế nào.
"Vậy em đi mua ít thức ăn, về nấu vài món gia đình mời cô Kim nếm thử đi." Yuri giục.
Jessica liếc qua cánh cửa buồng mà Tiffany ngủ, có hơi do dự nhưng vẫn nhận lời.
Tiffany không biết mình đã ngủ bao lâu, cảm thấy quá khát mới bò dậy uống nước. Cô mơ mơ màng màng mở cửa, rẽ trái theo thói quen, lại lập tức va vào một tấm cửa sổ bằng thủy tinh trong suốt, cô hoảng hốt, sực nhớ ra mình đang ở nơi nào. Ôm trán, cô nói lầm bầm:"Mình muốn uống nước."
Một ánh mắt kỳ dị nhìn chằm chặp vào cô, cô đang mặc đồ ngủ, còn phô ra những động tác rất ngố.
Jessica vừa mua thức ăn về, cô cùng Yuri đang bận bịu trong bếp, cô nghe thấy tiếng bạn thì vội cất giọng gọi: "Nước ở trong bếp, cậu tỉnh ngủ chưa? Vừa hay, mau vào đây nấu cơm với mình."
"Ừ." Tiffany vẫn chưa hoàn toàn tỉnh ngủ, dựa vào âm thanh tìm vị trí của hai người, Jessica đẩy Yuri, "Để Fany giúp em là được rồi, Yul ra ngoài tiếp cô Kim đi."
"Nhưng Tiffany cũng là khách."
"Coi cô ấy như khách làm gì." Jessica cười khẽ, đẩy seobang ra khỏi bếp, quay lại nói với Tiffany: "Ê, cậu mở to mắt ra cho mình."
"Cho mình thêm mấy phút nữa."
"Vậy cậu rửa chỗ rau này trước."
"Ê này, hình như mình đến nhà cậu làm khách mà?"
"Có khách nào lại mặc áo ngủ đi tới đi lui trong nhà chủ không."
"Mình đi thay vậy."
"Cậu đừng có trốn, mau mau uống nước, rồi rửa rau đi!"
Cuộc đối thoại trong bếp loáng thoáng truyền đến phòng khách, Taeyeon nhíu mày, cười khẽ, "Bạn của chị dâu cũng tự nhiên thật."
Yuri cười ha hả: "Tình cảm của các cô ấy như chị em ruột, trước kia họ vẫn hay sang ở nhà nhau, quen rồi. Lần này về kết hôn, vì nhà Jessica không đủ chỗ, cô ấy còn mang tớ đến nhà cô kia ở. Hai người mặc quần ngủ nô đùa với nhau, coi tớ như không tồn tại."
Taeyeon thổi thổi trà trong chén, nói thẳng, "Hoặc là cố ý dụ dỗ." Tình huống loại đó thì cậu gặp nhiều rồi.
"Kỳ thật lúc đầu tớ cũng cho là thế," Yuri sờ sờ mũi: "Về sau khi thật sự quen với Tiffany mới biết, suy nghĩ của cô ấy về quan hệ tình cảm rất đơn thuần, cô ấy cho rằng tớ là người của Jessica thì trong mắt chỉ có thể có Jessica."
"À?" Taeyeon trợn mi: "Trong cái xã hội hiện đại này, vẫn còn loại phụ nữ đó à?"
"Cô Kim, Juniel đang làm gì thế? Cậu gọi cô ấy đến đây chơi đi." Giọng nói tràn đầy sức sống của Jessica từ trong bếp truyền ra.
Thấy cô đề cập đến bạn gái hiện tại của mình, Taeyeon hơi nhíu mày, "Đừng để ý đến cô ta, gần đây cô ta phiền chết đi được, để tớ yên tĩnh, yên tĩnh."
"Sao thế, cô ấy lại cãi nhau với cậu à?" Yuri trêu chọc.
"Đại tiểu thư đỏng đảnh quá, không chiều nổi."
"Đừng đùa chứ cô Kim, Juniel sao dám nổi giận với cậu."
"Ừ, cho nên lúc ăn cơm, cô ta cho rằng tớ không coi trọng cô ta, nổi nóng với nhân viên phục vụ."
Yuri cười gượng hai tiếng, xem ra không có kịch để xem rồi.
Mấy người vây quanh bàn ăn, ăn bữa cơm gia đình, vợ chồng Yuri cố gắng tìm đề tài nói chuyện, không khí cũng khá hòa hợp.
"Chị dâu, mấy món này ngon quá." Taeyeon hài lòng khen ngợi, cụng ly với Yuri.
"Cô Kim quá khen rồi, thật ra Fany nấu ăn ngon hơn tớ nhiều, canh gà là cô ấy ninh, món thịt khâu nhục này cũng là cô ấy nấu."
Taeyeon rất nể mặt, gật gù, "Canh rất ngon, Hwang tiểu thư đảm đang ghê."
"Cám ơn đã khích lệ." Tiffany đáp lại bằng nụ cười lịch sự.
Jessica suýt cười sặc sụa, "Cô Kim, cậu gọi cô ấy là Tiffany là được rồi, bạn bè với nhau cả, gọi thế kia nghe xa lạ quá." Cái con nhóc lừa đảo kia nữa, người ta gọi nó Hwang tiểu thư mà nó cũng chịu?
Taeyeon cong môi cười, "Chị dâu nói cũng có lý, Tiffany, hoan nghênh em đến Seoul chơi, cho phép tôi làm tròn trách nhiệm của một chủ nhà hiếu khách nhé?" Cậu nâng ly với cô.
Tiffany nâng ly nước hoa quả lên, "Cám ơn cô, cô Kim." Cô cụng ly với cậu.

"À, cô Kim là mấy người bạn rỗi hơi quá của tôi gọi đùa, em gọi tôi Taeyeon là được."
Tiffany chỉ cười mà không đáp.
Jessica cùng Yuri thoáng liếc nhau.
Đúng lúc đó, điện thoại của Taeyeon vang lên, cậu không buồn nhìn số gọi đến, mở máy tiếp điện thoại: "Alo, mày à, ở đâu á... Tao đang ở nhà Yuri ăn cơm... Ai giống chúng mày ngày ngày lêu lổng... Quán bar?" Cậu giương mắt, như thể phân vân trong chốc lát, "Biết rồi, lát nữa tụi tao qua."
Cúp điện thoại, Taeyeon thở dài một hơi: "Là thằng YunHo đó, nó nói nó gọi một đám người đến chỗ cũ, kêu chúng ta qua."
Jung YunHo, cháu đích tôn của nhà họ Jung trong thành, bước ra đời từ khu tập thể dành riêng các quan chức chính phủ, gia thế đáng kiêu ngạo của anh ta có thể viết kín vài trang giấy. Người quan hệ rộng như anh ta là bạn thân của Taeyeon cũng là chuyện hợp tình hợp lý. Yuri cũng qua Taeyeon mới quen được anh ta.
Hai vợ chồng Yuri đương nhiên biết: người bọn họ gọi tới nhất định là một đám công tử, tiểu thư, quen biết những người đó sẽ giúp ích lớn cho tiền đồ của mình, hai người dĩ nhiên là muốn đi.
"Vậy Fany nè, tụi mình cùng đi chơi đi."
Tiffany nghiêng đầu ngẫm nghĩ, "Mình không đi được, hai hôm nay, mình bị cảm, bác sỹ dặn mình tìm nơi yên tĩnh nghỉ ngơi."
"Thế thì thôi vậy."Jessica cũng không nài ép nữa, cô biết Tiffany không thích ồn ào, náo nhiệt, hơn nữa tất cả những người đó cô ấy đều không quen, cô cũng không rảnh để chăm sóc cô ấy.
Taeyeon liếc Tiffany một cái, không nói lời nào.
Đêm ở Seoul xa hoa và trụy lạc, trong quán bar lại càng náo nhiệt vô cùng, một đám người chè chén thỏa thuê, ca múa điên cuồng, phát tiết áp lực của cuộc sống chốn đô thị lớn.
Taeyeon ngồi trong một ghế lô tối mờ, uống cạn một ly rượu nặng được pha chế.
Một đám người vây quanh cậu, thấy cậu một hơi uống cạn ly rượu thì ca tụng ghê lắm.
Người ngồi đối diện với cậu: YunHo lập tức rót đầy ly cho cậu, "Ha ha, vận may của tao cuối cùng cũng đến đây, hôm nay tao không thể không cho mày say chổng vó."
Taeyeon gác cặp chân dài lên bàn, cười nhạt, đáp lời anh ta, "Bằng mày? Sớm thêm năm mươi năm đi?"
"Cô Kim, Tae đã uống liên tục ba ly rồi đó." Một cô gái ăn mặc khêu gợi ngồi cạnh cậu, thừa lúc vui rượu, bò lên cánh tay cậu.
"Mười ly cũng không say đổ thiếu gia ta." Lúc này, chiếc sơ mi đen của Taeyeon đã cởi hai cúc, dưới ngọn đèn khiến người ta hoa mắt cậu như thế càng gợi cảm hơn.
"Mẹ nó chứ, mày kiêu hả?" YunHo nói: "Có giỏi đến à."
"Tao sợ mày chắc?"
"Cô Kim, Tae nên thực tế một chút." Một cô nàng kiều diễm khác chớp chớp cặp mi giả, cười khanh khách.
Taeyeon cong môi cười tà, nheo mắt lại, chỉ nhìn bằng nửa con mắt.
"Hôm nay tâm trạng của Tae có vẻ rất tốt, có chuyện vui gì vậy?" Cô gái quấn lấy tay cậu nũng nịu hỏi.
Lồng ngực cậu rung lên một nụ cười nặng nề, con ngươi đen như ngọc lóe lên một tia sáng khác lạ.
"Tránh ra!" Một giọng nói ngang ngược vang lên, ngay lập tức, vị trí bên cạnh cậu đã bị một cô nàng nóng bỏng mặc váy đen và trang điểm đậm chiếm lấy.
Thấy người đến, Taeyeon liếc xéo YunHo một cái. Người sau nhún vai ra vẻ vô tội, anh ta cũng không muốn trêu vào bà cô này.
"Taeyeon, Tae còn giận em à?" Những ngón tay với bộ móng sơn đen của Juniel xoa lên ngực cậu, "Em sai rồi mà, còn không được sao?"
Taeyeon đẩy tay cô ra, lạnh nhạt nói: "Cô khách sáo rồi, ai dám giận đại tiểu thư cô chứ."
"Taeyeon ~" Juniel làm nũng, ghé vào tai cậu thầm thì, "Đêm nay cho Tae thế nào, còn không được sao?"
Lạnh lùng đẩy cô ra, tạo ra khoảng cách giữa hai người, "Tôi không có cái hứng đó." Sau đó, Taeyeon đứng dậy, ngoắc tay gọi Yuri, "Yuri, tớ để quên laptop ở nhà cậu rồi, cậu gọi điện báo cho khách nhà cậu một tiếng, bây giờ tớ qua đó lấy."
Juniel bị cự tuyệt một cách vô tình, phát hiện bạn bẻ xung quanh đều như đang cười nhạo cô, mặt lúc xanh lúc trắng. Cô đứng dậy, lại không khống chế được mình, nổi trận lôi đình: "Kim Taeyeon, Tae có ý gì!"
Người kia còn chả buồn nhìn cô, cậu ném chìa khóa xe của mình cho Yuri, "Tớ uống rượu, không lái xe đâu, cậu lái về nhà cậu cho tớ, mai tớ qua lấy."
"Tớ đưa cậu về."
"Không cần đâu, cậu ở đây chơi cho vui, tớ bắt xe là được rồi." Taeyeon vỗ vai , không thèm nhìn Juniel cái nào, lập tức bỏ khỏi lô.
YunHo lắc đầu, xem ra đại tiểu thư này lại đá văng người ta rồi. Anh còn tưởng lần này là mẹ nó tìm cho nó thì sẽ lâu một chút cơ.
"Kính – Koong –" Một chuỗi tiếng chuông cửa gọi về sự chú ý của Tiffany, cô buộc tóc, đứng dậy khỏi chiếc sô pha mềm mại. Xuyên qua mắt thần, cô thấy cậu – cái người mà có đi đến đâu cũng sẽ khiến nơi đó tràn ngập cảm giác tồn tại về cậu đang đứng ngoài cửa, hơi cúi đầu. Không hiểu sao, cô tạm ngừng động tác mở cửa, nhìn chăm chú vào cậu một lát, rồi mới chậm rãi mở cửa ra: "Chào Taeyeon." Cô né người cho cậu vào nhà.
"Tôi nghĩ em đã đứng ở cửa hơn mười giây." Cậu vừa đi vào nhà vừa dịu dàng chuyện với cô.
"Thính lực của cô thật tốt." Tiffany cũng không hề bối rối vì bị bắt quả tang.
"Ha, tôi không có ý mạo phạm em, tôi chỉ tò mò thôi."
"Tôi chỉ muốn xác nhận lại cho chính xác, tôi không giỏi nhớ mặt người cho lắm."
"Ồ?" Taeyeon đột ngột xoay người, cúi đầu nhìn vào cô, trầm giọng nói: "Người ta vẫn nói khuôn mặt của tôi khiến người khác rất dễ nhớ."
Mùi rượu làm Tiffany lùi về sau một bước, cô cười khẽ: "Hẳn là

1 2 »