Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Hà Nại không được như những gì La Trì mong đợi. Sau khi được đưa về, anh ta hầu như chỉ im lặng, thi thoảng có đáp vài câu qua loa đại khái và không hề liên quan như: Tôi không biết; Tôi không rõ... . Người của tổ chuyên án hỏi được một lúc lâu thì Hà Nại đột nhiên biểu hiện rất không thoải mái, đây cũng là nguyên nhân La Trì bị gọi gấp về Cục. Nhưng sau khi anh về tới nơi thì Hà Nại lại đưa ra lời giải thích rằng: Tôi buồn ngủ rồi, tôi mà buồn ngủ là sẽ rất khó chịu.
Mọi chuyện liên quan tới Hà Nại đều do Lục Bắc Thần kể lại với Cố Sơ.
Sau một hồi vần vũ ở một nơi vốn dành để nấu nướng, Cố Sơ mới hiểu ra một đạo lý: Những người đàn ông bề ngoài càng đạo mạo đứng đắn, về nhà cởi quần áo ra đều là cầm thú. Vấn đề phức tạp như "cầm thú" hoàn toàn được đơn giản hóa, cách biểu đạt trực tiếp nhất là hành động bằng cơ thể. Có lẽ phát tiết và bao dung dùng trên kết cấu cơ thể là thích hợp nhất, mà biết đâu các cụ đời trước khi phát minh ra hai từ này thật ra cũng chính là có ý này. Sự mệt mỏi và trầm buồn của Lục Bắc Thần cùng với đám "con cháu" của anh đều được trút hết ra ngoài. Anh lợi dụng chiếc súng trường của mình một cách thích hợp len sâu vào khu rừng thần bí trong cơ thể cô, cô lại dùng sự dịu dàng nữ tính của mình để ôm trọn lấy những kích động, tấn công của anh. Cuối cùng, càng lúc càng si mê trong sự đầy đặn ấy...
Kết quả chính là người nấu bữa tối biến thành Lục Bắc Thần, còn người bao bọc là cô cuối cùng nằm rũ ra giường, như con cá bị táp lên bờ biển, chết khát.
Sấm chớp ngoài cửa đã lặng từ lâu. Cơn mưa dữ dội ấy như chuẩn bị cho họ vậy, từ lúc âm u mây mù cho tới khi mưa dông gió giật, cả một quá trình đằng đẵng cũng chính là thời gian cho Lục Bắc Thần xoa dịu những bí bách. Cuối cùng mưa tạnh, anh cũng dừng.
Bữa tối đơn giản mà rất tinh tế. Cố Sơ không thể không thừa nhận khả năng bếp núc của Lục Bắc Thần cao hơn cô, cho dù chỉ là một món salad hết sức bình thường anh cũng có thể làm cho ra hình ra khối. Cô ngồi yên trên giường, hưởng thụ cảm giác được một anh chàng đẹp trai cấp bảy sao phục vụ như đang ở cữ. Quan trọng hơn là, còn có thể ngắm nhìn bằng mắt nửa người ở trần của anh. Nói theo cách lý luận ăn uống của Cố Sơ thì cả cơ thể và trái tim đều vui vẻ.
Xem ra Lục Bắc Thần không định giấu cô. Dùng bữa tối xong, anh chủ động kể. Nghe xong, Cố Sơ cảm thấy buồn bã, cũng khó trách khi trở về anh lại mặt ủ mày chau như vậy. Trong quá trình anh tường thuật, Cố Sơ đã lập tức phân tích trong đầu một lượt bằng chuyên ngành mà mình học, cuối cùng cô khuyên anh nên mời bác sỹ tâm lý tham gia. Lục Bắc Thần lắc đầu nói: "Tình trạng của Bắc Thâm, anh từng tìm bác sỹ tâm lý phân tích, vẫn chỉ là vấn đề của loại thuốc kia thôi." Tố Diệp được coi là chuyên gia được anh mời về nhưng đối mặt với tình trạng của Bắc Thâm, cô ấy cũng bó tay.
Có lẽ đúng như Bắc Thâm nói, người có thể cứu nó chỉ có Hà Nại. Mà Hà Nại rõ ràng đang mèo vờn chuột với cảnh sát. Sự thiếu hợp tác của hắn đã mấy lần khiến La Trì phát điên.
"Cũng tức là Hà Nại rất có thể liên quan tới cái chết của bốn người kia?" Cố Sơ truy hỏi. Cô có một dự cảm chẳng lành, nó đang mon men phát triển như một loài cây dại, túm chặt lấy thần kinh của cô. Mà gốc rễ của nó đã được trồng xuống rồi, đó là dấu vết trên người bốn người đó, là thái độ kỳ quặc của Tư Tư, tất cả đều khiến cô không thể ngồi yên.
Lục Bắc Thần im lặng một lúc lâu: "Bây giờ chưa có bằng chứng trực tiếp chứng tỏ Hà Nại có liên quan".
"Thứ thuốc anh ta đưa cho Bắc Thâm uống lẽ nào chưa đủ?" Cố Sơ sửng sốt, "Ngư Khương đã đối chiếu tỷ lệ thành phần thuốc rồi. Hơn nữa bốn nạn nhân kia gần như chắc chắn là những người được dùng để thử thuốc. Thuốc mà Hà Nại đưa cho Bắc Thâm cũng là thuốc mới, nói cách khác, Bắc Thâm cũng là người được dùng để thử thuốc. Cộng thêm việc những loại thuốc này đều có liên quan trực tiếp tới thần kinh, lẽ nào đều chỉ là trùng hợp?".
Lục Bắc Thần kéo cô qua, luồn những tay gầy vào mái tóc cô, vân vê đuôi tóc nghịch ngợm. "Mọi logic trong suy luận đều không có vấn đề, nhưng cảnh sát vẫn chứng cứ thực tế, em hiểu mà".
Dĩ nhiên là Cố Sơ hiểu. Có lúc là vậy đấy, biết rõ hung thủ chính là một người nào đó, mọi điều kiện, mọi suy luận đều phù hợp, nhưng khổ nỗi không có bằng chứng thì cũng đành bó tay. Về mặt thẩm vấn, La Trì đã có kinh nghiệm đầy mình, những người trong tổ chuyên án cũng không hề kém cỏi. Thường thì trải qua việc hỏi cung ở cường độ cao là sẽ lộ đuôi, nhưng Hà Nại có thể khiến La Trì giận dữ, chỉ có thể chứng tỏ hoặc là anh ta vô tội, hoặc là tâm lý của anh ta quá vững vàng.
"Kiểu gì cũng phải có cách giải quyết chứ? Không thể cứ nhốt Hà Nại mãi được?" Cố Sơ thở dài.
"La Trì đã thả hắn ra rồi."
Cố Sơ kinh ngạc nhìn anh, "Thả rồi?" Còn chưa tới thời gian quy định mà?
"La Trì tự có tính toán của mình." Lục Bắc Thần đáp nhẹ nhàng.
Cố Sơ bừng tỉnh. Đúng vậy, phá án có vô vàn cách thức, cũng không hạn hẹp trong việc hỏi cung. Có người tâm lý yếu, sau khi bị sử dụng chiến thuật lao lực sẽ không thể vòng vo dối trá nữa. Nhưng nếu đối phương là một kẻ tư duy tỉ mỉ, không có kẽ hở thì thứ lãng phí chỉ có thời gian, thậm chí còn có thể bỏ lỡ thời cơ phá án tốt nhất, để lọt manh mối. Cô tin La Trì đã có bước tiếp theo nên mới quyết định thả Hà Nại ra trước thời hạn.
Cô ngước lên nhìn gương mặt nghiêng nghiêng của anh, nhớ lại dáng vẻ của anh khi đứng bên cửa sổ hút thuốc, cô chìm vào suy tư. Bệnh tình của Lục Bắc Thâm đúng là khiến người ta lo lắng, mối quan hệ không thể tách rời giữa anh ấy và Hà Nại cũng khiến người ta đau đầu. Nhưng Lục Bắc Thần xưa nay là người có khả năng chống lại áp lực rất tốt, nghề nghiệp đã tạo cho anh một khả năng vững vàng trước mọi sóng gió, thế mà anh vẫn chau mày. Điều khiến anh đăm chiêu là chuyện giữa Bắc Thâm và Hà Nại ư? Trước mắt Lục Bắc Thâm đang như vậy, còn Hà Nại thì bị La Trì theo dõi...
Có một suy nghĩ như tiếng sấm nổ tung trong đầu Cố Sơ. Cả người cô run lên, hô hấp trở nên gấp gáp dữ dội. Lục Bắc Thần nhận ra sự thay đổi của cô, anh quay đầu nhìn cô. Cô cũng nhìn anh, khi bốn mắt hướng thẳng vào nhau, anh trầm ổn bình tĩnh, cô ngập ngừng run sợ.
Vẫn là Lục Bắc Thần lên tiếng: "Em định hỏi gì?".

Dường như anh đã đọc hiểu điều gì đó từ đôi mắt cô, đây là suy nghĩ trực tiếp nhất của Cố Sơ, nhưng cô cũng khẳng định rất nhanh là anh hiểu. Đè nén cảm giác sợ hãi xuống, Cố Sơ lên tiếng: "Nếu Hà Nại thật sự có chuyện, Lục Bắc Thâm phải làm sao?".
Lục Bắc Thần nhìn thẳng vào mắt cô, "Thật ra điều em muốn hỏi hơn là một khi Hà Nại thật sự gặp chuyện, anh phải làm gì đúng không?".
Bả vai Cố Sơ cứng đờ. Cô biết anh rất tinh, vừa nghe là đã nhận ra nên cô cũng không giấu anh nữa mà gật đầu. Thực ra đây mới là điều cô lo lắng. Lục Bắc Thần thương em trai nhất, nếu chỉ có Hà Nại mới giúp được Lục Bắc Thâm, hai người họ như kiến bò trên cùng một sợi dây thì nói cách khác, Lục Bắc Thần cũng gián tiếp bị trói cùng Hà Nại. Liệu anh có vì tình riêng mà phạm pháp không?
Ánh mắt Lục Bắc Thần tối đi, gương mặt nghiêm lại. Cô bỗng ý thức được suy nghĩ của mình hơi quá đáng, vội giải thích: "Em không có ý nghi ngờ anh, chỉ cảm thấy..." Cảm thấy chuyện này khiến người ta quá mâu thuẫn, một bên là em trai ruột, một bên là chính nghĩa. Nếu cô phải lựa chọn sẽ lựa chọn thế nào? Cô cũng khó quyết định.
Anh không có ý nổi nóng với cô, nét mặt chỉ có phần nặng nề. Anh kéo cô vào lòng, rất lâu sau mới nói: "Phải, anh sẽ không để Bắc Thâm gặp chuyện".
Trái tim Cố Sơ chợt hẫng. Cô ngẩng đầu lên trong lòng anh, nhìn lên cằm anh: "Vậy anh... muốn làm thế nào?".
Lần này Lục Bắc Thần không trả lời nữa.
...
Quỳnh Châu tạnh ráo, chỉ có gió phần phật thổi, tới lúc trời nhá nhem tối thì cũng ngừng, để lại một đống lá nửa xanh nửa vàng rụng đầy mặt đất. Cơn gió mạnh thổi bay cả chiếc ghế người ta bày ra để tối ngồi dưới bóng cây tán chuyện, trong tiểu khu cũng không thấy bóng một con chó, con mèo nào. Giờ học buổi chiều vừa kết thúc là Cố Tư về nhà ngay, không có những hoạt động đi ăn đi chơi cùng các bạn.
Cửa sổ để mở, trên khung cửa treo chiếc chuông gió làm bằng vỏ sò, là thành phẩm lúc trước chị Cố Sơ rảnh rang ngồi làm. Chị ấy thích những tiếng tinh tang này, lâu dần cũng trở thành thói quen của cả Cố Tư. Cố Tư khoanh chân ngồi trên tấm đệm rộng, trên đỉnh đầu chuông gió kêu vang. Cô gọi điện thoại hết lần này tới lần khác nhưng đều không liên lạc được. Cô càng thêm sốt ruột, cứ gọi liên tục như mắc chứng OCD.
Tới tận khi có người đập cửa mới cứu vớt những động tác mang tính lặp lại này.
Mở cửa ra nhìn thấy Sầm Vân, Cố Sơ ngẩn người, đờ đẫn hỏi: "Ngoài trời gió to như vậy, sao dì lại tới đây?".
Sầm Vân vẫn còn khoác túi xách hàng hiệu, tóc hơi rối loạn. Cố Tư tin rằng trước khi ra khỏi nhà dì chắc chắn có trang điểm. Đây là thói quen của dì xưa nay, nhưng chắc vì gió giật quá mạnh, mái đầu bù xù ấy chính là chứng cứ. Bà gượng gạo vuốt lại mái tóc rồi đẩy Cố Tư sang một bên, nói ngay ý định của mình.
"Chuyện liên quan tới Lục Bắc Thần và gia đình chúng ta, hôm nay dì phải hỏi cho rõ ràng." Bà ngồi phịch xuống sofa, đặt ngay ngắn chiếc túi sang một bên.
Cố Tư đau đầu, ngồi xuống bên kia sofa, kéo chiếc gối ôm lại, nói với vẻ không tình nguyện: "Những gì cần nói hôm đó con đã nói rõ ràng rồi ạ, dì còn muốn hỏi gì chứ?".
"Hôm đó con nói chưa rõ ràng gì cả." Sầm Vân không phải là người dễ qua mặt. Bà vỗ vỗ lên tay vịn sofa: "Mặc dù dì không mang họ Cố nhưng dì vẫn là trưởng bối duy nhất còn lại trong gia đình, có chuyện gì con bắt buộc phải nói với dì. Rốt cuộc hai gia đình có thâm thù đại hận gì?".
Cố Tư ủ dột: "Cụ thể con đã nói rồi mà".
"Đừng có vờ vịt!" Sầm Vân không vui, quát lên: "Chị con rõ ràng không tin lời con nói, nếu không sao đến bây giờ vẫn dính lấy Lục Bắc Thần? Con là con nít vắt mũi chưa sạch, lúc nhà mình xảy ra chuyện, con được mấy tuổi? Có biết bao nhiêu chuyện cả Cố Sơ còn chưa biết, làm sao con biết? Rốt cuộc ai đã nói với con mấy chuyện đó?".
Cố Tư chống cằm xuống đầu gối, ép mãi mới nói được một câu: "Con không nói được".
"Con có biết phân biệt nặng nhẹ không? Giữ bí mật hộ người khác? Đối phương là ai, có mục đích gì, con

1 2 »
Mục Lục Truyện

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết