Chương 44: Viết chữ
Chương thứ bốn mươi bốn: Viết chữ
"Đi gọi Yên Xảo đến đây."
Như Quyên gọi Yên Xảo tới, Khang phi hỏi: "Cung nữ của Phùng Mỹ nhân, ngươi biết bao nhiêu người?"
Yên Xảo suy nghĩ một chút, "Thưa nương nương, nô tỳ chỉ biết thiếp thân cung nữ Bích Nhã cùng Bích Hàm của nàng."
"Nói ta nghe một chút." Khang phi phân phó nói.
"Vâng." Yên Xảo nói, "Tháng trước, nô tỳ phụng mệnh nương nương đi Thiên Thu Uyển nghe ngóng tình hình của ba vị mỹ nhân. Đúng lúc ở bên ngoài ngự hoa viên thấy Phùng Mỹ nhân mang theo Bích Nhã cùng Bích Hàm tiến vào. Nô tỳ giả bộ như ngẫu nhiên gặp, tiến lên nói chuyện phiếm vài câu. Về sau có một lần, nô tỳ đi Tẩm Cục nhận nến, thấy Bích Hàm cùng cung nữ Hữu Nhi của Hoắc Tiếp dư ở một bên nói chuyện, xem chừng rất thân mật, nội dung cũng chỉ là chút chuyện giữa các cung nữ thường hay nói. Nhưng điều khiến nô tỳ hoài nghi chính là Bích Hàm cho Hữu Nhi một cái túi thơm."
"Giữa các cung nữ tặng túi thơm cũng không phải đại sự gì." Khang phi tuy rằng nói như vậy, nhưng lại biết rõ điều Yên Xảo muốn nói tuyệt không phải cái này.
"Vâng. Nhưng mà động tác của các nàng rất giấu giếm, giống như sợ người bên ngoài nhìn thấy. Nương nương, người không biết, nô tỳ lưu lạc ở kinh thành trộm đồ kiếm ăn, đối với những việc mờ ám như vậy luôn rất để ý." Yên Xảo thành thật nói.
Trong lòng Khang phi đương nhiên tin tưởng năng lực của Yên Xảo. Chỉ là mới như vậy, lại liên quan đến Hoắc Tiệp dư. Sự tình chẳng những không rõ ràng, ngược lại càng thêm phức tạp. Nghĩ tới đây, Khang phi nhịn không được cười khổ.
"Yên Xảo, đi dò tra Bích Hàm cùng Hữu Nhi."
"Vâng, nương nương." Yên Xảo lĩnh mệnh ra ngoài.
Khang phi lại quay đầu nói với Như Quyên ở bên cạnh, "Mấy ngày nay, ngươi trông coi kỹ từng người trong viện. Nếu thật sự quá bận, kêu Nguyên Hương tới hỗ trợ."
"Nô tỳ tuân mệnh."
Khang phi nghĩ một lúc, lại hỏi: "Thanh Diệp gần đây thế nào?"
Như Quyên nói: "Nghe xong lời nương nương dặn dò, rốt cuộc nàng cũng thành thật. Mỗi ngày ở trong phòng buồn bực, thỉnh thoảng sẽ viết chữ, đọc sách, rất nghe lời."
Khang phi thở dài: "Thật là làm khó nàng." Bỗng nhiên nhận ra cái gì, hỏi: "Nàng viết chữ? Cho tới bây giờ bổn cung cũng chưa từng nhìn thấy."
Như Quyên cười nói: "Nương nương, người vẫn là đừng xem. Chữ của Thanh Diệp, nô tỳ lúc mười tuổi viết còn đẹp hơn nàng."
"Kém như vậy sao?" Khang phi nổi lên tâm tư hiếu kỳ, liền lệnh Như Quyên đi đem chữ Dương Quỳnh viết tới xem.
Như Quyên đi vào phòng Dương Quỳnh, vừa vặn Dương Quỳnh cũng đang viết chữ. Kỳ thật chữ của Dương Quỳnh cũng không khó nhìn. Chẳng qua là thói quen luôn dùng bút máy, bây giờ đổi thành loại bút lông này, thật sự không được. Mấy ngày nay nhờ hướng dẫn của Thiên Linh, hơn nữa nàng tự mình luyện tập, cũng đã có tiến bộ rất lớn. Nghe nói Khang phi muốn xem chữ của nàng, động tác của Dương Quỳnh cực nhanh, đem giấy Tuyên Thành đã viết xong giấu ra sau lưng.
"Ngươi làm gì vậy?" Như Quyên ngạc nhiên nói.
"Chữ của ta khó coi như vậy, không nên làm bẩn mắt nương nương, vẫn là đừng cho nương nương xem." Dương Quỳnh thầm nghĩ: Nói đùa gì vậy? Chữ của Khang phi đến Hoàng thượng còn khen ngợi. Chữ của mình nát như vậy, bị Khang phi nhìn còn không cười đến rụng răng? Tại sao mình phải ở trước mặt nàng mất mặt? Kiên quyết không để cho nàng nhìn.
Như Quyên nói: "Vừa nói ngươi nghe lời, hôm nay lại phát cáu. Thứ nương nương muốn xem, ngươi nói không thì sẽ không cho sao? Nhanh lên đưa ta, một tờ cũng được, đừng để nương nương chờ sốt ruột."
"Ngươi nói chữ ta viết vứt đi rồi không được sao?" Dương Quỳnh lui về sau một bước, tiếp tục cùng Như Quyên đấu mồm.
Như Quyên vừa bực mình vừa buồn cười, "Lừa gạt nương nương, ta đâu có lá gan lớn như vậy?"
Dương Quỳnh đi lòng vòng trốn tránh Như Quyên, chính là không đưa chữ xấu của mình. Cuối cùng Như Quyên cũng tức giận, kêu lên: "Ngươi tiếp tục nháo, ta liền trở về bẩm báo nương nương, để cho chính ngươi tự mình viết chữ cho nương nương xem." Nói xong, xoay người một cái, mở cửa rời đi.
"A a!" Dương Quỳnh vội vàng kéo Như Quyên lại. Nhìn bộ dạng của đối phương là tuyệt đối sẽ không thỏa hiệp, nghĩ đến Khang phi không muốn gặp mình, chính mình cần gì phải làm người ta chán ghét nữa? Vì thế từ trong đống giấy hỗn độn bị mình nắm, chọn ra tờ miễn cưỡng có thể nhìn thấy chữ đưa cho Như Quyên.
Như Quyên hoàn thành nhiệm vụ, thở dài một hơi, cười nói: "Ngươi nên vui vẻ mới phải. Vạn nhất nương nương nhất thởi khởi hứng, chỉ điểm cho ngươi, ngươi liền được lợi vô cùng." Nói xong, vui vẻ ra ngoài đi phụng mệnh.

Chỉ điểm? Dương Quỳnh trong lòng khinh bỉ. Nếu như thư pháp đã luyện tới trình độ nhất định, được cao nhân chỉ điểm, thì lập tức có thể lớn mạnh vượt bậc. Đáng tiếc, khoa tay múa chân cơ bản nhất chính mình còn không viết được, thì Thần Tiên đến chỉ điểm cũng vô dụng.
Không muốn xấu mặt cũng phải xấu mặt. Ai bảo mình ngu ngốc, không có chuyện gì làm liền đi luyện viết bút lông? Luyện đến luyện đi chữ vẫn như bùa vẽ quỷ. Nàng giống như đã nghe được tiếng cười của Khang phi. Thở dài một tiếng, Dương Quỳnh nghĩ, vẫn là trở lại trên ghế, cầm bút lông, thành thật tiếp tục luyện chữ. Nàng không tin, dù không thể được như bậc thầy, nhưng viết chữ bình thường có lẽ vẫn có thể.
Khang phi nhìn chữ của Dương Quỳnh, nhịn rất lâu mới không cười ra tiếng. Rất khó tưởng tượng chữ viết của một người trưởng thanh sẽ như của một hài tử thế này. Khang phi nhìn trong chốc lát, phát hiện chữ của Dương Quỳnh thật sự không giống như của hài tử. Nhìn kỹ từng chữ, hình thức kết cấu đều không có vấn đề gì lớn, chỉ là viết suy yếu vô lực, đầu bút lông không đều. Khang phi kì quái, rốt cuộc Dương Quỳnh có biết viết chữ hay không? Chẳng lẽ người ở niên đại kia không dùng bút lông viết chữ hay sao? Không dùng bút lông thì dùng cái gì để viết?
Khang phi mệnh Như Quyên trải giấy, trên giấy Tuyên Thành viết một ít chữ cơ bản. Còn gọi Thiên Linh đến, phân phó nói: "Chữ của ngươi trong số các cung nữ của Cung Lung Hoa coi như tốt nhất. Ngày thường hướng dẫn nàng nhiều một chút. Chữ của nàng thật đúng là không thể để cho người xem. Ngươi cầm cái này về, để cho nàng theo đó luyện tập. Luyện tốt chữ, cũng miễn cho ngày sau làm mất thể diện của Cung Lung Hoa chúng ta."
Thiên Linh tiếp nhận chữ, lui xuống. Như Quyên nói: "Nương nương đối với Thanh Diệp thật tốt."
Khang phi cười cười: "Làm sao? Ngươi ghen tỵ?"
Như Quyên vội vàng nói: "Nô tỳ làm sao dám ghen tỵ? Lúc trước Thanh Diệp liều chết bảo hộ nương nương, nô tỳ đối với nàng luôn luôn cảm kích."
"Đúng vậy. Nếu không có nàng không sợ hiểm nguy, có lẽ bổn cung đã chết rồi. Cho nên hiện tại bổn cung làm hết thảy, đều là vì muốn tốt cho nàng. Hy vọng nàng có thể hiểu nỗi khổ tâm của bổn cung." Trong giọng nói của Khang phi có thêm một chút buồn vô cớ.
Như Quyên an ủi: "Nương nương người thoải mái, buông lỏng tinh thần. Thanh Diệp không phải người ngu, những đạo lí này nhất định sẽ suy nghĩ cẩn thận."
Khang phi gật gật đầu. Nàng cũng tin tưởng Dương Quỳnh sẽ hiểu cho nỗi khổ tâm của nàng. Thế nhưng tâm tư của Dương Quỳnh, không phải nàng rất rõ ràng. Tuy rằng thỉnh thoảng Dương Quỳnh sẽ có một chút hành động mơ hồ, nhưng tổng thể mà nói vẫn là người quy củ. Vì sao gần đây lại làm ra vài chuyện không quy củ? Thanh Diệp hay Dương Quỳnh? Điều này quan trọng sao?
Sau bữa tối, Xuân Dương bưng một đĩa bánh nhỏ tiến vào, "Nương nương, Trương Yến của phòng bếp nhỏ thấy bữa tối người ăn ít, nên cố ý làm cái này."
Khang phi ý bảo nàng để đĩa xuống, "Trương Yến là một người có tâm. Đáng tiếc trong Cung Lung Hoa người có tâm như vậy quá ít."
Xuân Dương nghe xong lập tức quỳ rạp xuống đất nói: "Nô tỳ biết rõ nương nương vì chuyện Thanh Diệp và Thiên Linh bị trúng độc mà tức giận. Đây là lỗi của nô tỳ, nô tỳ không dám không thừa nhận, nhưng chỉ cẩn xin nương nương có thể cho nô tỳ một cơ hội nữa, nô tỳ cam đoan sẽ không phạm sai lầm."
Khang phi nghe xong cũng không cho nàng đứng lên: "Xuân Dương, ngươi là cung nữ quản sự trong cung. Nô tài trong Cung Lung Hoa, địa vị của ngươi cao nhất, địa vị càng cao trách nhiệm càng lớn. Bổn cung tin tưởng năng lực của ngươi, ngươi cũng muốn làm mình nổi bật. Nhưng ngươi biết cái gì gọi là ngồi không ăn bám  không?"
Xuân Dương có thể làm cung nữ quản sự, đương nhiên không phải là người mù chữ, ý tứ của Khang phi nàng vẫn hiểu rõ ràng, "Nô tỳ minh bạch. Nô tỳ sẽ làm tốt."
"Mà thôi, ngươi đứng lên đi. Ba cung nữ đưa đi Chấp Hình Ti, ngươi biết được gì?" Ngữ khí của Khang phi chầm chậm, bộ dạng không quan tâm.
Sắc mặt Xuân Dương có chút trắng bệch, nàng điều chỉnh tâm tình một chút mới đáp: "Thưa nương nương, ba người kia đều là cung nữ chạy vặt trong cung, ngày thường làm việc cũng coi như để tâm. Nô tỳ cũng không biết tại sao các nàng lại đi hại Thiên Liễu."
Khang phi mắt phượng híp lại, khóe môi gợi lên một nụ cười nhạt, "Ngươi nói với bổn cung ngươi không biết?"
Sau lưng Xuân Dương đã bị mồ hôi lạnh làm ướt đẫm, "Nô tỳ đáng chết! Thỉnh nương nương thứ tội!"
"Được rồi. Đêm cũng khuya. Đoán chừng ngày mai bên Chấp Hình Ti sẽ có tin tức, bây giờ bổn cung cũng không vội. Ngươi đi xuống đi, suy nghĩ thật kỹ xem ngươi nên chịu trách nhiệm thế nào."
Xuân Dương như được đại xá, cúi đầu từ tẩm điện của Khang phi lui ra ngoài, trở về phòng của mình. Bởi vì nàng là cung nữ quản sự, cho nên ở một mình một phòng, nhưng bây giờ trong phòng của nàng, lại có một người đang ngồi đó.
"Ngươi tới làm gì?" Xuân Dương thấy người tới liền kinh hãi, lập tức xoay người nhìn ra phía ngoài mấy lần, thấy không có ai, vội vàng đóng cửa phòng lại.
"Nương nương đã biết tình hình bên này của ngươi, để cho ta tới nói cho ngươi, chuyện của mình tự mình lo. Nếu như ngươi dám làm liên lụy tới nương nương, ngươi biết hậu quả là gì rồi đấy?" Người tới uy hiếp nói.
Xuân Dương cười khổ: "Ta đương nhiên biết điều này. Nương nương quá lo lắng, ta sẽ không phản bội nương nương, ngươi trở về báo nương nương yên tâm."
"Như vậy thì tốt. Đừng nói nương nương không giúp ngươi, trước mắt để cho ngươi một cơ hội lập công, nếu ngươi làm tốt, còn có thể qua được cửa ải khó khăn này."
Xuân Dương nghe xong hai mắt tỏa sáng. Người kia

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Tiết Tử

Chương 1: Xuyên không

Chương 2: Lộ diện

Chương 3: Khang phi

Chương 4: Đưa cơm

Chương 5: Hạ độc

Chương 6: Liên minh

Chương 7: Song sinh

Chương 8: Thích khách

Chương 9: Tặng lễ

Chương 10: Chuyển cơ

Chương 11: Phục vị

Chương 12: Cẩm phi

Chương 13: Theo dõi

Chương 14: Điều tra

Chương 15: Trúng độc

Chương 16: Đánh chết

Chương 17: Bóng đen

Chương 18: Viết chữ

Chương 19: Chiêu nghi

Chương 20: Lễ phục

Chương 21: Nô tài

Chương 22 :Phạt quỳ

Chương 23: Chiến tranh lạnh

Chương 24: Mảnh giấy

Chương 25: Xem bệnh

Chương 26: Trị thương

Chương 27: Hoàng hậu

Chương 28: Trang điểm

Chương 29: Yến hội

Chương 30: Liều mạng

Chương 31: Dưỡng thương

Chương 32: Cảm tạ

Chương 33: Thục phi

Chương 34: Hứa hẹn

Chương 35: Thăm bệnh

Chương 36: Mục đích

Chương 37: Phong hàn

Chương 38: Thân thế

Chương 39: Mời khách

Chương 40: Đỏ mặt

Chương 41: Tra hỏi

Chương 42: Bắt người

Chương 43: Câu đố

Chương 44: Viết chữ

Chương 45: Áo lông cáo

Chương 46: Phát hiện

Chương 47: Thủ lĩnh

Chương 48: Xuân Dương

Chương 49: Thổ lộ

Chương 50: Xảy ra chuyện

Chương 51: Cắt cử

Chương 52: Lương tri

Chương 53: Lục soát cung

Chương 54: Cáo trạng

Chương 55: Đối thực

Chương 56: Bảo kiếm

Chương 57: Lo lắng

Chương 58: Giúp đỡ

Chương 59: Nguyên do

Chương 60: Chứng cứ

Chương 61: Đối thoại

Chương 62: Dứt khoát

Chương 63: Lệnh bài

Chương 64: Phong thưởng

Chương 65: Hiến nghệ

Chương 66: Tử gián

Chương 67: Ngày trước

Chương 68: Ấm giường

Chương 69: Nữ quan

Chương 70: Giật dây

Chương 71: Mưu tính

Chương 72: Cầu viện

Chương 73: Làm chủ

Chương 74: Nhắc nhở

Chương 75: Giấu giếm

Chương 76: Bắt cung

Chương 77: Giải thoát

Chương 78: Công thẩm

Chương 79: Phản cung

Chương 80: Tình ý

Chương 81: Bạch Đào

Chương 82: Chịu hình

Chương 83: Thả người

Chương 84: Trị thương

Chương 85: Thanh tỉnh

Chương 86: Khảo nghiệm

Chương 87: Tức giận

Chương 88: Uống rượu

Chương 89: Năm mới

Chương 90: Vũ phổ

Chương 91: Thủ thương

Chương 92: Bác gân

Chương 93: Quan sát

Chương 94: Vũ đạo

Chương 95: Ngang ngược

Chương 96: Triền miên

Chương 97: Cho mượn

Chương 98: Yêu cầu

Chương 99: Giáo huấn

Chương 100: Thiên sí

Chương 101: Bí mật

Chương 102: Giảng giải

Chương 103: Mê man

Chương 104: Thức tỉnh

Chương 105: Tấn phong

Chương 106: Hiềm nghi

Chương 107: Quy hàng

Chương 108: Tổ yến

Chương 109: Như Tuyết

Chương 110: Thẩm Vấn

Chương 111: Nam Nhân

Chương 112: Bỏ Qua

Chương 113: Chuyện Riêng

Chương 114: Thiện Tâm

Chương 115: Thăm ngục

Chương 116: Nội gián

Chương 117: Thuốc bột

Chương 118: Nhận tội

Chương 119: Vây xem

Chương 120: Chăm sóc

Chương 121: Bảo hộ

Chương 122: Tấn phong

Chương 123: Muội muội

Chương 124: Vượt cấp

Chương 125: Nỗi lòng

Chương 126: Theo dõi

Chương 127: Gánh tội

Chương 128: Thẩm vấn

Chương 129: Xin tha

Chương 130: Lụa trắng

Chương 131: Nghỉ ngơi

Chương 132: Giáng cấp

Chương 133: Phản kích

Chương 134: Phế vật

Chương 135: Thuốc giải

Chương 136: Có thai

Chương 137: Nói chuyện

Chương 138: Tâm sự

Chương 139: Cổ độc

Chương 140: Thư pháp

Chương 141: Sóng lớn

Chương 142: Gây khó dễ

Chương 143: Mất kiếm

Chương 144: Soát cung

Chương 145: Chuyện xấu

Chương 146: Kháng chỉ

Chương 147: Vạch trần

Chương 148: Triêu Vân

Chương 149: Thăm bệnh

Chương 150: Trở về

Chương 151: Chuyển biến

Chương 152: Đưa thuốc

Chương 153: Tăng thuế

Chương 154: Tư chất

Chương 155: Bắt giữ

Chương 156: Thẩm vấn

Chương 157: Tìm lại

Chương 158: Vạn gia

Chương 159: Cấm túc

Chương 160: Thăm bệnh

Chương 161: Đại quyền

Chương 162: Thuyết phục

Chương 163: Thật giả

Chương 164: Sinh non

Chương 165: Phát giác

Chương 166: Mưu phản

Chương 167: Xông vào

Chương 168: Phượng ấn

Chương 169: Át chủ bài

Chương 170: Phát nổ

Chương 171: Sinh tử

Chương 172: Hành hung

Chương 173: Dàn xếp

Chương 174: Nội ứng

Chương 175: Đói bụng

Chương 176: Đi theo

Chương 177 - Chương cuối cùng: Về nhà

Loading...