Chương 103: Mê man

Editor: Gần đây do vấn đề sức khỏe nên editor không thể sử dụng máy tính nhiều như trước nữa, nên nếu tốc độ edit có chậm lại mong mọi người thông cảm :) hứa với mọi người là không drop nên mọi người cứ yên tâm ^^ chúc mọi người đọc truyện vui vẻ và ngủ ngon ^o^ hị hị :*
Chương thứ một trăm lẻ ba: Mê man
Hoàng hậu nhìn Khang phi nói: "Nói đến Tôn Mỹ nhân thất nghi trước điện, bổn cung cũng muốn hỏi Khang phi muội muội một chút, hôm qua ở đại điện Cung Ninh Thọ, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?"
Khang phi cười nói: "Tại sao Hoàng hậu nương nương không hỏi Hoàng thượng xem sao? Thần thiếp phụng mệnh của Hoàng thượng, nên phải nói năng thận trọng." Ngụ ý, nếu Hoàng hậu khăng khăng muốn hỏi thì chính là bức các nàng kháng Thánh chỉ. Một câu, trực tiếp đóng lại vấn đề này. Ngay cả cơ hội để Hoàng hậu hỏi Chu Cẩm phi cũng không có.
"Nếu đã như vậy, bổn cung cũng không hỏi nhiều nữa." Hoàng hậu lại cùng mọi người nói vài câu chuyện phiếm, ngoài cửa Thái Quyên phụng mệnh trở về.
"Tình hình bên Tôn Mỹ nhân thế nào?"
Thái Quyên nói: "Thưa Hoàng hậu nương nương, tinh thần của Tôn Mỹ nhân không được tốt. Nô tì nói xong ý tứ của Hoàng hậu nương nương, Tôn Mỹ nhân là người nghe khuyên bảo, nên đã bắt đầu dùng cơm."
Hoàng hậu gật đầu, khoát tay áo. Thái Quyên lui về một bên. "Nghe là tốt rồi. Trong cung này chuyện gì cũng đều có thể xảy ra. Giận dỗi như vậy là rất không nên. Tổn hại thân thể của mình không nói, còn vô duyên vô cớ tiện nghi cho người khác. Các ngươi cũng vậy, gặp chuyện thì đều muốn động chút gì đó. Tâm đã nhẹ rồi, thì sẽ không có ngọn núi nào mà không vượt qua được."
Mọi người đều gật đầu phụ họa.
Hoàng hậu lại nói: "Mấy ngày trước bổn cung cùng Hoàng thượng thương lượng, năm này cũng đã qua. Trần Chiêu nghi cùng Hoắc Tiệp dư vẫn còn đang bị giam giữ trong Chấp Hình Ti. Phạt thế nào đương nhiên phải xem Thánh ý. Chẳng qua hiện nay tứ phi không đủ, cửu tần lại thiếu sáu người, quả thật là không ra kiểu gì. Hơn nửa năm nay chúng tỷ muội đều tuân thủ nghiêm ngặt cung quy, cần mẫn thị quân (hầu vua), không thể thiếu tấn (phong) nhất tấn vị. Trong lòng mọi người tự cân nhắc, làm chuyện gì cũng đừng quá sơ suất."
Không thể nghi ngờ là mấy câu nói của Hoàng hậu đều đem tâm của đám phi tần cấp thấp treo lên cao. Nào có ai không muốn ở hàng tứ phi, đầu được phủ Thánh sủng? Lúc trước Trần Chi Dao được phong Chiêu nghi lại không cam lòng, huống chi là nhóm các tài tử mỹ nhân này? Trên mặt từng người đều lóe hào quang.
Hoàng hậu phất phất tay, "Bổn cung mệt mỏi, các ngươi cũng giải tán đi."
Mọi người đứng dậy thi lễ xong liền tới tấp rời khỏi Cung Phượng Từ.
Khang phi đứng dậy vừa đi đến cửa thì gặp Phùng Mỹ nhân cũng đi tới.
Phùng Mỹ nhân dừng bước, cười nói: "Khang phi nương nương mời trước."
Khang phi cũng không chối từ, gật gật đầu. Đi qua bên cạnh Phùng Mỹ nhân thì cảm giác trên cánh tay đau xót. Nàng nhíu mày, theo bản năng nhìn về phía Phùng Mỹ nhân. Phùng Mỹ nhân vẫn mỉm cười nhìn nàng. Khang phi cũng không để bụng, lập tức ra khỏi Cung Phượng Từ.
Chân trước vừa mới bước ra khỏi cửa, Khang phi liền cảm thấy hơi choáng váng. Thân mình nàng hơi nghiêng, Như Quyên ở bên cạnh vội vàng giữ chặt nàng, "Nương nương..." Như Quyên thấp giọng nói.
Dương Quỳnh luôn đi theo phía sau, thấy bóng lưng Khang phi không đúng liền tiến lên. Lại nhìn thấy sắc mặt Khang phi tái nhợt, liền đưa tay thế chỗ Như Quyên, dìu Khang phi lên kiệu. Đồng thời nói với Như Quyên, "Mau đi mời thái y."
Như Quyên gật đầu, xoay người chạy đến Thái Y Viện mời người.
Chu Cẩm phi vẫn luôn ở bên cạnh Khang phi đi tới, thấy tình hình của Khang phi không đúng, cũng sai người đi theo, một mạch trở về Cung Lung Hoa.
Tới cửa cung, Dương Quỳnh trực tiếp ôm Khang phi vào tẩm điện. Đám người Nguyên Hương, Thiên Linh vừa nhìn thấy như vậy thì đều bị dọa sợ. Dương Quỳnh cởi áo choàng của Khang phi, để nàng nằm trên giường, đắp kín chăn.
"Nương nương, người cảm thấy thế nào?" Dương Quỳnh cầm tay Khang phi lo lắng hỏi.
Thần trí Khang phi rất thanh tỉnh, lắc lắc đầu, "Bổn cung không sao. Có lẽ là thời gian này quá mệt mỏi, nghỉ ngơi một chút là tốt rồi."
Dương Quỳnh không nghĩ như vậy. Cảm giác bệnh này của Khang phi không bình thường. Quay đầu thấy Chu Cẩm phi cũng tiến vào theo, nàng vội vàng nhường chỗ.
"Muội muội, ngươi sao rồi?" Chu Cẩm phi ngồi ở cạnh giường Khang phi, kéo tay nàng hỏi.
Khang phi cười cười, "Chỉ cảm thấy mệt, cũng không có cảm thấy gì khác."
"Ta đã nói hôm nay nhìn ngươi không được tốt rồi, nếu đã mệt mỏi thì sao không nghỉ ngơi? Đi thỉnh an thì có gì quan trọng chứ? Tội gì lại dày vò bản thân như vậy?" Chu Cẩm phi thẳng thắn, nhịn không được oán giận nói.
Lúc này, Lý Thái y theo Như Quyên chạy chậm một mạch tiến vào. Tất cả mọi người tránh ra, để Lý thái y vào bắt mạch cho Khang phi. Lý thái y chẩn mạch rất lâu, chỉ cau mày, lại không nói lời nào.
Chu Cẩm phi nhịn không được, hỏi: "Lý thái y, rốt cuộc là muội muội làm sao vậy?"

Lý thái y nói: "Thưa Cẩm phi nương nương, vi thần vẫn chưa chẩn ra là Khang phi nương nương có bệnh gì. Khang phi nương nương, rốt cuộc người khó chịu ở đâu?"
Khang phi lắc lắc đầu, "Chỉ cảm thấy mệt mỏi, tay chân đều không có khí lực. Bổn cung nghĩ, có lẽ là trong thời gian này quá mệt mỏi nên mới như vậy."
Lý thái y lại cẩn thận chẩn mạch một lúc nữa, nói: "Nương nương, người quả thật không có bệnh. Tuy rằng mạch tượng yếu, nhưng cũng rất ôn hòa. Vi thần nghĩ, có lẽ đúng như lời nương nương nói, là do mệt mỏi mấy ngày nay gây ra. Như vậy, vi thần kê cho nương nương mấy thang thuốc bổ, nương nương uống thử một chút xem sao. Nếu không tốt, vi thần lại đến kiểm tra."
Mọi người thấy quả thật khám không ra bệnh, cũng đều yên lòng. Nguyên Hương để Yên Xảo đi lĩnh thuốc theo đơn của Lý thái y. Lại phân phó phòng bếp hầm chút đồ bổ, khi trở về thấy Khang phi đã ngủ, Dương Quỳnh canh giữ ở một bên.
Nguyên Hương đến gần Dương Quỳnh nhẹ giọng nói: "Xem ra nương nương thật sự quá mệt mỏi rồi. Ngươi cũng không cần phải lo lắng, để nương nương nghỉ ngơi nhiều một chút liền tốt."
Dương Quỳnh gật đầu: "Hi vọng là như vậy."
Đến trưa, Như Quyên đánh thức Khang phi, cho nàng uống hết chén thuốc bổ, lại ăn đồ bổ. Khang phi ăn no, tiếp tục ngủ. Buổi tối cũng như vậy. Sáng sớm hôm sau, Như Quyên đánh thức Khang phi, Khang phi còn phải đến Cung Phượng Từ thỉnh an Hoàng hậu, nhưng thật sự không xuống được giường, đành phải phân phó người đến chỗ Hoàng hậu xin nghỉ.
Hoàng hậu nghe nói Khang phi bị bệnh, cũng rất bất ngờ. Phân phó Thái Lăng đến xem một chút, thuận tiện tặng một ít thuốc bổ. Thái Lăng tiến vào vừa nhìn thấy dáng vẻ của Khang phi liền biết tuyệt đối không phải giả bệnh. Nàng nói một vài lời sau đó trở về chỗ Hoàng hậu phụng mệnh.
"Khang phi thật sự bệnh thành như vậy?" Hoàng hậu khó hiểu nói. Khang phi là người lương tâm lẽ phải, hôm qua còn nói năng hùng hồn, làm sao mới một ngày liền bệnh liệt giường như vậy? Có điều cẩn thận ngẫm lại, buổi sáng hôm qua sắc mặt Khang phi cũng không phải là quá tốt. Chẳng lẽ... thật sự bị bệnh gì đó?
"Thưa Hoàng hậu nương nương, Khang phi nương nương bị bệnh thật sự rất nặng."
"Thái y nói như thế nào?"
Thái Lăng lắc đầu, "Mời Lý thái y, cũng chẩn không ra bệnh gì. Lúc nô tì rời đi, thấy Nguyễn Viện Phán cũng tới."
Hoàng hậu nhíu mày, "Nói như vậy bệnh của Khang phi rất kì lạ." Hoàng hậu đứng dậy đi qua đi lại trong phòng, một lúc lâu sau dừng lại nói: "Có người muốn hại nàng?"
Thái Lăng không dám nói tiếp. Mưu hại cung phi chính là tội lớn. Mất đầu cũng đã là nhẹ. Vũng nước đục này nàng không dám khuấy động.
"Các ngươi gần nhất cơ trí một chút, Cung Lung Hoa có động tĩnh gì, tùy thời báo lại cho bổn cung biết."
"Dạ."
Dương Quỳnh đứng ở bên giường, nhìn một phòng đầy người trong trong ngoài ngoài bận việc, có chút đau đầu. Ánh mắt của nàng chỉ nhìn Khang phi, sắc mặt Khang phi vẫn tái nhợt như cũ, nhưng không quá khó coi, trái lại có một loại mỹ cảm bệnh trạng.
Nguyễn Viện Phán cùng Lý thái y đang thương lượng. Hiện tại bọn hắn gặp vấn đề khó khăn nhất chính là không chẩn ra được rốt cuộc Khang phi bị bệnh gì. Hai người gấp đến mức đầu đầy mồ hôi. Bất đắc dĩ, đành phải xin trở về Y Thư, xem trong sách thuốc có tình huống tương tự hay không. Khang phi ngủ mê không tỉnh, cả Cung Lung Hoa chỉ có Dương Quỳnh là cấp bậc cao nhất, bởi vậy tất cả mọi chuyện đều do Dương Quỳnh làm chủ. Dương Quỳnh nghe nguyện vọng của nhóm thái y, nghĩ bọn hắn ở trong này cũng không có chỗ trọng dụng, liền để hai vị thái y trở về.
"Phải làm sao bây giờ?" Như Quyên lo lắng hỏi.
Đến lúc này, tất cả mọi người đều rõ ràng, Khang phi nhất định là bị người tính kế. Nhưng lời này phạm kỵ húy, ai cũng không dám nói.
Dương Quỳnh chỉ đứng ở bên giường nhìn, không nói câu nào. Nàng đang nhớ lại toàn bộ chi tiết từ trước ngày hiến vũ đến bây giờ. Vô luận là đối mặt với tình huống nào, tuyệt đối không thể loạn, một khi loạn thì tất cả xong rồi. Đây là điều mà nàng được giáo dục khi tham gia quân ngũ.
Nếu Khang phi bị người tính kế, vậy rốt cuộc là ai, dùng thủ đoạn gì để tính kế? Khang phi luôn luôn cẩn thận, bên cạnh có mấy cung nữ cũng đã theo nàng lâu như vậy, nên không có vấn đề gì.
"Thanh Diệp?" Như Quyên thấy nãy giờ Dương Quỳnh không nói gì, hơn nữa lại biết nàng và Khang phi có quan hệ không tầm thường, sợ nàng xảy ra chuyện.
Dương Quỳnh hỏi: "Như Quyên, Nguyên Hương, Thiên Linh, hai ngày nay các ngươi có phát hiện chuyện bất thường nào không?"
Ba người nghĩ một lúc cùng lắc đầu. Một lát sau, Như Quyên đột nhiên nói: "Ta nhớ ra rồi, buổi sáng hôm qua lúc nương nương ra cửa Cung Phượng Từ gặp Phùng Mỹ nhân. Lúc ấy Phùng Mỹ nhân dừng lại, nhường nương nương ra cửa trước. Ta nhớ khi nương nương đi ngang qua Phùng Mỹ nhân thì cước bộ hơi dừng lại, còn quay đầu liếc nhìn Phùng Mỹ nhân một cái."
Thấy dường như có một manh mối, Dương Quỳnh vội la lên, "Sau đó thì sao?"
Như Quyên nhíu mày, "Sau đó nương nương cũng không nói gì, liền trực tiếp ra cửa. Tới cửa liền không chống đỡ được nữa." Nói tới đây, ngay cả Như Quyên cũng nghe ra là có vấn đề, "Chẳng lẽ... là Phùng Mỹ nhân động chân tay gì đó?"
Dương Quỳnh lắc đầu,

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Tiết Tử

Chương 1: Xuyên không

Chương 2: Lộ diện

Chương 3: Khang phi

Chương 4: Đưa cơm

Chương 5: Hạ độc

Chương 6: Liên minh

Chương 7: Song sinh

Chương 8: Thích khách

Chương 9: Tặng lễ

Chương 10: Chuyển cơ

Chương 11: Phục vị

Chương 12: Cẩm phi

Chương 13: Theo dõi

Chương 14: Điều tra

Chương 15: Trúng độc

Chương 16: Đánh chết

Chương 17: Bóng đen

Chương 18: Viết chữ

Chương 19: Chiêu nghi

Chương 20: Lễ phục

Chương 21: Nô tài

Chương 22 :Phạt quỳ

Chương 23: Chiến tranh lạnh

Chương 24: Mảnh giấy

Chương 25: Xem bệnh

Chương 26: Trị thương

Chương 27: Hoàng hậu

Chương 28: Trang điểm

Chương 29: Yến hội

Chương 30: Liều mạng

Chương 31: Dưỡng thương

Chương 32: Cảm tạ

Chương 33: Thục phi

Chương 34: Hứa hẹn

Chương 35: Thăm bệnh

Chương 36: Mục đích

Chương 37: Phong hàn

Chương 38: Thân thế

Chương 39: Mời khách

Chương 40: Đỏ mặt

Chương 41: Tra hỏi

Chương 42: Bắt người

Chương 43: Câu đố

Chương 44: Viết chữ

Chương 45: Áo lông cáo

Chương 46: Phát hiện

Chương 47: Thủ lĩnh

Chương 48: Xuân Dương

Chương 49: Thổ lộ

Chương 50: Xảy ra chuyện

Chương 51: Cắt cử

Chương 52: Lương tri

Chương 53: Lục soát cung

Chương 54: Cáo trạng

Chương 55: Đối thực

Chương 56: Bảo kiếm

Chương 57: Lo lắng

Chương 58: Giúp đỡ

Chương 59: Nguyên do

Chương 60: Chứng cứ

Chương 61: Đối thoại

Chương 62: Dứt khoát

Chương 63: Lệnh bài

Chương 64: Phong thưởng

Chương 65: Hiến nghệ

Chương 66: Tử gián

Chương 67: Ngày trước

Chương 68: Ấm giường

Chương 69: Nữ quan

Chương 70: Giật dây

Chương 71: Mưu tính

Chương 72: Cầu viện

Chương 73: Làm chủ

Chương 74: Nhắc nhở

Chương 75: Giấu giếm

Chương 76: Bắt cung

Chương 77: Giải thoát

Chương 78: Công thẩm

Chương 79: Phản cung

Chương 80: Tình ý

Chương 81: Bạch Đào

Chương 82: Chịu hình

Chương 83: Thả người

Chương 84: Trị thương

Chương 85: Thanh tỉnh

Chương 86: Khảo nghiệm

Chương 87: Tức giận

Chương 88: Uống rượu

Chương 89: Năm mới

Chương 90: Vũ phổ

Chương 91: Thủ thương

Chương 92: Bác gân

Chương 93: Quan sát

Chương 94: Vũ đạo

Chương 95: Ngang ngược

Chương 96: Triền miên

Chương 97: Cho mượn

Chương 98: Yêu cầu

Chương 99: Giáo huấn

Chương 100: Thiên sí

Chương 101: Bí mật

Chương 102: Giảng giải

Chương 103: Mê man

Chương 104: Thức tỉnh

Chương 105: Tấn phong

Chương 106: Hiềm nghi

Chương 107: Quy hàng

Chương 108: Tổ yến

Chương 109: Như Tuyết

Chương 110: Thẩm Vấn

Chương 111: Nam Nhân

Chương 112: Bỏ Qua

Chương 113: Chuyện Riêng

Chương 114: Thiện Tâm

Chương 115: Thăm ngục

Chương 116: Nội gián

Chương 117: Thuốc bột

Chương 118: Nhận tội

Chương 119: Vây xem

Chương 120: Chăm sóc

Chương 121: Bảo hộ

Chương 122: Tấn phong

Chương 123: Muội muội

Chương 124: Vượt cấp

Chương 125: Nỗi lòng

Chương 126: Theo dõi

Chương 127: Gánh tội

Chương 128: Thẩm vấn

Chương 129: Xin tha

Chương 130: Lụa trắng

Chương 131: Nghỉ ngơi

Chương 132: Giáng cấp

Chương 133: Phản kích

Chương 134: Phế vật

Chương 135: Thuốc giải

Chương 136: Có thai

Chương 137: Nói chuyện

Chương 138: Tâm sự

Chương 139: Cổ độc

Chương 140: Thư pháp

Chương 141: Sóng lớn

Chương 142: Gây khó dễ

Chương 143: Mất kiếm

Chương 144: Soát cung

Chương 145: Chuyện xấu

Chương 146: Kháng chỉ

Chương 147: Vạch trần

Chương 148: Triêu Vân

Chương 149: Thăm bệnh

Chương 150: Trở về

Chương 151: Chuyển biến

Chương 152: Đưa thuốc

Chương 153: Tăng thuế

Chương 154: Tư chất

Chương 155: Bắt giữ

Chương 156: Thẩm vấn

Chương 157: Tìm lại

Chương 158: Vạn gia

Chương 159: Cấm túc

Chương 160: Thăm bệnh

Chương 161: Đại quyền

Chương 162: Thuyết phục

Chương 163: Thật giả

Chương 164: Sinh non

Chương 165: Phát giác

Chương 166: Mưu phản

Chương 167: Xông vào

Chương 168: Phượng ấn

Chương 169: Át chủ bài

Chương 170: Phát nổ

Chương 171: Sinh tử

Chương 172: Hành hung

Chương 173: Dàn xếp

Chương 174: Nội ứng

Chương 175: Đói bụng

Chương 176: Đi theo

Chương 177 - Chương cuối cùng: Về nhà

Loading...