Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Cố Tư không phải người có thể ngồi rảnh rang, trước đây tới kỳ đông cô hay len lỏi tới khắp mọi nơi. Thế mà suốt kỳ nghỉ năm nay, cô lại toàn ở Thượng Hải, hơn nữa còn trong tình huống Cố Sơ bận tới nỗi không thể để tâm tới mình. La Trì trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nhất, cho dù bận tới mức không có thời gian gặp mặt, anh cũng sẽ gọi cho cô một cuộc điện thoại.
Người nhà của nạn nhân Ngải Hân cuối cùng cũng đã đồng ý cho giải phẫu thi thể, điều này khiến La Trì thở phào nhẹ nhõm. Trong lúc cả phòng thực nghiệm đang dốc hết sức để điều tra manh mối thì anh lại có chút thời gian hơn, đặc biệt hẹn Cố Tư đi xem một bộ phim.
Đây là bộ phim đầu tiên họ đi xem cùng nhau, vào một lần mà bản thân anh cho rằng là buổi hẹn hò đích thực thì ai ngờ vừa ra khỏi cửa anh đã bị lệnh phải về Cục đột xuất, khi tới kịp rạp chiếu phim thì đã khiến Cố Tư giận.
Anh liên tục xin lỗi, Cố Tư có giận cách mấy cũng đã nguôi, cô nhét túi bỏng ngô vào lòng anh rồi cao ngạo quay đầu đi thẳng vào trong, La Trì lập tức theo sau hộ tống.
Là một bộ phim kinh dị.
Được La Trì lựa chọn cẩn thận.
Trong công cuộc chọn phim, có thể nói La Trì đã dành không ít tâm huyết. Trước giờ, anh có ý với Cố Tư, cũng có khi ngoài miệng chiếm ưu thế nhưng tâm tư và thái độ của Cố Tư vẫn cứ phiêu diêu bất định. Có lúc cô rất dính anh, có khi cô lại tảng lờ anh. Đúng là trước đây anh từng yêu nhưng gần nhau thì ít, xa nhau thì nhiều, số lần hẹn hò còn chưa hết một bàn tay năm ngón, sau đó thì chẳng hiểu sao lại chia tay. Thế nên đối với La Trì, anh không có nhiều kinh nghiệm yêu đương, suy đoán tâm lý tội phạm thì không thành vấn đề nhưng thăm dò tâm tư con gái thì đúng là đã khó càng thêm khó.
Anh không đoán được suy nghĩ của Cố Tư, không thể suy luận được vị trí của mình trong lòng cô. Mà Cố Tư lại là cô gái La Trì rất muốn theo đuổi. Anh thích cô, quan tâm tới cô, không có việc gì là lại nhớ tới dáng vẻ của cô, cảm giác mãnh liệt này anh chưa từng có bao giờ. Anh biết cô nóng tính, nói năng làm việc còn non nớt, hùng hổ. Nhưng có lẽ chính từ vụ án Lưu Kế Cường, anh đã chôn một mầm giống của sự quan tâm nơi cô, để đến bây giờ nó đã nảy mầm, mọc lá, sắp thành một cái cây tươi tốt.
Cô có sự kiêu ngạo của mình, thế nên từ sau khi Lưu Kế Cường bị tuyên án, cô tuyệt đối không nhắc tới người đàn ông đó nữa, giống như chưa từng quen biết vậy. Anh chẳng biết bản thân mình trong lòng cô có thể vượt qua hắn hay không, thật ra anh muốn để cô biết rằng, anh sẽ đối xử với cô tốt hơn hắn.
Tốt một cách chân chất, chỉ cần cô vui là được.
Chuyện hẹn hò đi xem phim với con gái, La Trì cũng mới làm lần đầu, vì chuyện này anh đã đầu tư không ít kế hoạch. Có đồng nghiệp đưa ra gợi ý cho anh rằng hãy đi xem phim tình cảm, càng bi thương càng tốt, khi cô gái nước mắt rưng rưng, anh có thể nhẹ nhàng ôm cô ấy vào lòng, một lần hành động là thành công; trên mạng cũng có người khuyên đi xem phim kinh dị, các cô gái hay nhát gan, một khi sợ sẽ chủ động chui vào lòng bạn.
La Trì cảm thấy ý kiến sau rất hay, cô bé Cố Tư đó rất sĩ diện, cứng cỏi, cứ theo đuổi cô chẳng bằng để cô tích cực chủ động.
Nhưng anh vẫn còn "hèn hạ" đi tham khảo ý kiến của Lục Bắc Thần. Chủ ý mà Lục Bắc Thần đưa ra cho anh là đi xem phim tội phạm. Khi hỏi về nguyên nhân, Lục Bắc Thần ngẫm nghĩ rồi nói: Vì đó là sở trường của cậu, chỗ nào cô ấy không hiểu cậu có thể giảng giải cho cô ấy.
Sau đó, cuối cùng La Trì cũng phải thừa nhận thật ra Lục Bắc Thần chẳng hiểu cái quái gì về chuyện tình yêu cả, cậu ta cũng chỉ may mắn có được một khuôn mặt "khuynh quốc khuynh thành" mà thôi, nếu không với cái kiểu tán gái chán phèo như cậu ta chắc chắn sẽ ế tới già.
Khi Lục Bắc Thần biết sự lựa chọn cuối cùng của anh là phim kinh dị thì lắc đầu ngao ngán: Cá nhân tôi cho rằng kiểu phim này ngay cả Cố Sơ nhà tôi xem cũng không sợ.
La Trì quả quyết tự động xóa sổ mọi ý kiến của Lục Bắc Thần.
Thật ra phim chiếu cái gì không quan trọng, có phải diễn viên nổi tiếng không cũng là yếu tố phụ. Quan trọng nhất định phải đáng sợ, khủng bố, lúc cần thiết còn phải có máu me, bạo lực. La Trì suy nghĩ rất rõ ràng, dù là kinh dị hay bạo lực, anh cũng sẵn sàng mở rộng vòng tay đón Cố Tư vào lòng.
Thế nên từ lúc màn chiếu bắt đầu bật ra một tấm card đầy máu, anh đã chờ đợi, thậm chí ở trong lòng còn tập đi tập lại sẽ phải an ủi cô như thế nào. Một bộ phim kinh dị của Trung Quốc, dĩ nhiên sẽ không thể rời khỏi cái quy phạm bày ra đủ các thể loại huyền bí cuối cùng quy hết là do hành vi của con người. La Trì rất ít khi xem phim kinh dị, nghiêm túc mà nói, anh có rất ít thời gian để xem phim, thế nên khi một vòm ngực trắng toát và bộ bikini rực rỡ sắc màu xuất hiện trên màn chiếu, La Trì đã ngẩn ra.
Phim kinh dị cơ mà? Sao lại thành phim thiếu nữ khoe nội y thế này?
Cố Tư nhàn nhã ngồi gặm bỏng ngô, cực kỳ thích thú nhìn mấy cô gái với khuôn mặt phẫu thuật thẩm mỹ tới méo xệch, mặc bikini, hét ầm hét ĩ rồi quay đầu nói với La Trì, "Cảnh sát La, sở thích của anh cũng độc đáo thật đấy".
La Trì cảm thấy danh tiếng anh hùng cả một đời của mình đều bị hủy vì bộ phim kinh dị đến cả tên anh còn chưa nhớ được này rồi, nghe Cố Tư nói vậy anh thực sự ngượng. Đúng là cũng có những cảnh chiếu giật mình, người trong rạp không đông, phía sau có một cô gái hét lên, sau đó nghe thấy một tiếng an ủi: Đừng sợ, đừng sợ.
Khỏi cần quay đầu lại nhìn ngó, La Trì cũng biết đó nhất định là một đôi đang yêu, anh chàng kia có cùng một suy nghĩ với anh, điểm khác biệt rõ ràng là cậu ta may mắn hơn anh vì đã hoàn thành được tâm nguyện của mình.
Phía anh đã trở thành hy vọng hão huyền. Cố Tư lúc thì ăn bỏng lúc thì uống nước ngọt, ăn uống ngon lành lắm mặc cho màn hình máu me đầm đìa. Cuối cùng cô nói một câu, "Tình tiết này chắc được biên kịch nghĩ ra khi ngồi trong toilet lúc còn chưa tỉnh ngủ phải không?".
La Trì suýt nữa thì nôn ra máu.
Bộ phim đã chiếu được một nửa mà Cố Tư vẫn không hề có dấu hiệu sợ hãi, dáng vẻ của cô như đang ngồi coi phim hài vậy. La Trì cũng có chút nhấp nhổm, bắt đầu hối hận ban đầu mình không nên có một quyết định không màng tới hậu quả như thế này.
Có lẽ anh nên nghe theo Lục Bắc Thần. Trông thế này, nếu đổi thành một bộ phim tội phạm, hóa ra lại là cách an toàn nhất. Chưa biết chừng Cố Tư sẽ tò mò, sẽ có chỗ nào đó coi không hiểu, vậy thì chí ít anh có thể giữ vững hình tượng anh hùng ở trước mặt cô.
Bây giờ...
La Trì hối hận tới xanh ruột luôn rồi.
Anh đánh mắt nhìn Cố Tư, nghĩ bụng có nên giả vờ sợ hãi rồi chui vào lòng cô hay không. Suy nghĩ này vừa lóe lên đã thấy Cố Tư dựa về phía này. La Trì hạnh phúc ngập tràn gương mặt, tưởng là cô sợ, đang định giơ tay ra ôm cô thì thấy Cố Tư nói một câu với vẻ mặt khinh bỉ, "Anh trông cái đôi trước mặt kìa. Đàn ông gì mà dựa vào lòng phụ nữ, quá hèn, cái bộ phim này mà cũng dọa được anh ta sợ đến thế kia".
Cô đã triệt để dập tắt ngọn lửa bé nhỏ duy nhất nhen nhóm trong lòng La Trì.
Sau khi bộ phim kết thúc, Cố Tư vươn vai rồi nói, "La Trì, anh nghĩ gì mà chọn cái bộ phim chán quá vậy, nhạt nhẽo chết đi được".

La Trì cũng thật sự muốn bóp chết chính mình.
"Này, anh không định mời em đi ăn cơm sao?" Cố Tư bỗng nhiên hỏi.
La Trì sững người.
"Ăn bỏng ngô sao no được." Cố Tư nhìn anh với vẻ kỳ lạ, "Lẽ nào anh keo kiệt vậy? Dù sao cũng là cậu chủ, không nỡ bỏ tiền?".
Anh cứ vô tình đón đường hạnh phúc như thế, nét mặt kích động, "Ăn cơm, dĩ nhiên phải mời em ăn cơm rồi!".
Cố Tư giơ chiếc túi trong tay lên, "Ăn gì đây?".
La Trì cũng tự nhiên đón lấy, xách túi cho cô, "Em muốn ăn gì chúng ta đi ăn cái đó".
Cố Tư mím môi, "Ăn món đắt nhất".
"Được được được." La Trì phấn khích như một cậu nhóc.
Điệu bộ này của anh khiến Cố Tư buồn cười. Cô nói: "Trông cái vẻ ngốc nghếch của anh kìa!".
...
Lục Bắc Thần vừa đi, cô đã nhung nhớ rồi.
Từ phòng bệnh đi ra, cô không có việc gì, cứ chốc chốc lại xoay chiếc nhẫn trên ngón áp út. Chắc là bây giờ anh tới Bắc Kinh rồi, liệu có được sắp ổn thỏa không, Ngữ Cảnh có biết chăm sóc anh không...
Đang mải nghĩ thì di động vang lên. Cô rút ra xem, là Lục Bắc Thần gọi tới.
Cô nhận máy, đầu kia vang lên chất giọng trầm ấm, "Anh tới nơi rồi".
"Ừm." Cô dịu dàng đáp.
"Bữa tối đừng có ăn tạm bợ, ăn đầy đủ vào, tối mai là anh về rồi." Anh dặn dò.
"Em biết rồi." Cố Sơ cảm thấy ngọt ngào tận đáy lòng.
Bên kia anh còn bận, nói được mấy câu đã phải cúp máy. Mặc dù chỉ được như vậy nhưng Cố Sơ vẫn rất mãn nguyện. Có y tá đi ngang qua thấy cô tủm tỉm cười bèn trêu chọc, "Bác sỹ Cố, điện thoại của bạn trai phải không?".
Một câu nói bỗng khiến Cố Sơ đỏ bừng mặt.
Buổi chiều khá đông bệnh nhân, Tiêu Tiếu Tiếu ăn cơm trưa xong, ngồi rịt ở phòng khám, chưa đứng lên được lần nào. Hôm nay Cố Sơ theo học cậu ấy, cũng bận đến nỗi không uống được ngụm nước nào. Gần tới giờ tan ca, họ mới được thở phào một chút, cô vội vàng đi vào phòng rửa tay.
Khi quay trở về thì đã có bệnh nhân đến khám, ngồi quay lưng về phía cửa. Nét mặt của Tiếu Tiếu trông có chút thiếu tự nhiên, thấy Cố Sơ quay về, cậu ấy bèn nháy mắt với cô.
Cố Sơ chưa hiểu ý của Tiêu Tiếu Tiếu, chỉ thấy bóng người đó hơi quen, đang mải nghĩ thì người kia đã đứng dậy, quay đầu lại nhìn thẳng về phía Cố Sơ.
Vừa nhìn, Cố Sơ đã sững người.
Sao lại là... Lâm Gia Duyệt?
...
Giờ này, người ngồi café trong bệnh viện không nhiều, chỉ muộn chút nữa thôi có sẽ lẽ đông nghịt.
"Thật không ngờ chúng ta còn có cơ hội ngồi cùng nhau uống cốc café." Lâm Gia Duyệt tao nhã buộc tóc lên. Tóc cô ta đã dài ra, cứ nhìn cô ta, Cố Sơ lại nhớ tới một năm trước khi cô ta nói với cô bằng vẻ mặt hạnh phúc: Bắc Thần rất thích tôi để tóc như vậy.
Cố Sơ thu ánh mắt lại, nhìn xuống dưới, nhẹ nhàng khuấy chiếc thìa nhỏ xinh xắn trong cốc, "Tôi nghĩ lần này cô tới cũng chẳng phải chỉ để uống café thôi đâu." Giống như lúc ở Hạ Môn, cô ta đã nói với cô rất nhiều điều. Cô là con gái, nghe rất rõ ràng, cũng hiểu muốn Lâm Gia Duyệt từ bỏ Lục Bắc Thần khó khăn nhường nào.
Vô vàn chuyện về sau cũng đã chứng thực cho nỗi lo của cô. Lục Bắc Thần hôn mê bất tỉnh, bị đưa về Mỹ, cô biết khoảng thời gian đó Lâm Gia Duyệt ắt sẽ túc trực bên cạnh anh. Lục

1 2 »
Mục Lục Truyện

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)