[Q7].Chương 331 - Chương 340

Chương 331: Nếu như vốn dĩ không điên?
Trước khi tới Bắc Kinh, Lục Bắc Thần đã dặn dò Chloe phải đảm bảo an toàn cho Cố Sơ, nhưng việc Cố Sơ bị thương ở thẩm mỹ viện đã khiến cậu ta khó mà thoát tội. Đêm ấy, Chloe tin rằng mình tuyệt đối đã đánh trúng người áo đen trên nóc nhà, mà người áo đen bỏ chạy khỏi cửa tầng hầm cũng đã bị thương. Vết sẹo trên cánh tay Cố Sơ có một ý nghĩa rất đặc biệt, cũng trở thành mấu chốt để phá án, đây cũng là lý do cuối cùng để Lục Bắc Thần 'tha' cho Chloe. Cố Sơ và kẻ mặc áo đen đều bị người trên nóc nhà đả thương, nếu vậy vết sẹo cũng phải tương đồng. Bọn họ không thể tìm được kẻ áo đen đã trốn thoát, không thể lấy bằng chứng từ vết sẹo của kẻ đó nhưng vết sẹo của Cố Sơ lại cung cấp rất nhiều manh mối.
Mặc dù kẻ áo đen trên nóc nhà dùng súng nhưng loại đạn rất đặc biệt, ít nhất thì có hình dáng không giống đạn bình thường, về điểm này có thể nhận ra từ vết sẹo của Cố Sơ. Lục Bắc Thần sợ Cố Sơ sợ hãi nên đợi cô ngủ rồi mới tỉ mỉ kiểm tra vết thương của cô. Viên đạn xẹt ngang qua cánh tay cô, để lại một vết thương hình tứ giác, có lẽ do gờ của viên đạn tạo thành. Viên đạn kỳ lạ sẽ khiến cho vết sẹo sau khi lành cũng có hình dạng đặc biệt. Vậy nếu có thể tìm được một vết đạn tương đồng trên những người dính líu tới vụ án này thì sao?
Mà tối đó ngay cả Chloe cũng không dùng vũ khí bình thường, đó là thuốc mê cậu ta tự chế tạo, nói là thuốc tiêm nhưng đầu kim không giống những loại thường gặp. Chloe sử dụng loại đầu kim không khép kín, hình hoa tuyết sáu cánh, khi tiêm lên người, hình dáng của đầu kim sẽ tự động lan ra một phần diện tích da thịt nhất định, dung dịch thuốc tê sẽ được lợi dụng triệt để. Hơn nữa đây cũng là cách tốt nhất để bám theo đối tượng, vết thương hình hoa tuyết sáu cánh không dễ lành, dù có lành cũng sẽ để lại một vết sẹo rất rõ nét, đây là bằng chứng có lợi nhất.
Đối với hai bóng đen xuất hiện trước sau, La Trì và mọi người đã phân tích. Chỉ có vài người liên quan đến vụ án, La Trì cho rằng người chạy trốn khỏi cửa tầng hầm, cũng là người bắt cóc Tiêu Tiếu Tiếu, khả năng lớn nhất là Tiêu Tuyết. Thứ nhất, cô ta là người chịu trách nhiệm của cả thẩm mỹ viện, hiểu rõ nhất tình hình của tầng hầm. Thứ hai, Tiêu Tiếu Tiếu phát hiện ra bí mật của tầng hầm, Tề Tuyết giam cô ấy lại cũng là chuyện bình thường. Điểm quan trọng hơn nữa là tối xảy ra vụ án Tề Tuyết không có mặt ở Bắc Kinh, cô ta ở Thượng Hải.
Nếu Tề Tuyết là người bắt cóc Tiêu Tiếu Tiếu thì có lẽ vết sẹo trên người cô ta tương đồng với Cố Sơ. Thế còn kẻ đứng trên nóc nhà là ai? Tối đó Chloe nhìn rất rõ ràng, là một người phụ nữ. Vậy thì chỉ có vài người phụ nữ dính líu vào vụ án: Hứa Đồng, Lăng Song, Tề Tuyết, Thích Kiều Kiều, Tiffany, Mi Thủ và Mục Thanh Đăng.
Nghi điểm trên người Lăng Song khá đơn giản, cô ta là người đầu tiên được loại khỏi diện tình nghi, hơn nữa cũng rất tích cực hợp tác với nữ cảnh sát kiểm tra cơ thể, chứng minh mình không có vết thương; Tề Tuyết được La Trì giám định là hung thủ bắt cóc Tiêu Tiếu Tiếu, trên người cô ta có vết thương nhưng không phải do Chloe đả thương; Tiffany đã bị điên, hơn nữa còn ở Bắc Kinh, xa xôi cách trở tới tận Thượng Hải giết người có phần khó tưởng tượng; Mi Thủ đã mất tích, đến bây giờ vẫn chưa có bất kỳ manh mối nào, nhưng nhìn những hành động điên rồ của Thẩm Cường trước khi vào tù, La Trì có lý do để tin rằng Mi Thủ rất có thể không còn trên đời này nữa; Mục Thanh Đăng đã lấy chồng, dĩ nhiên, đây chỉ là lời từ phía Thịnh Thiên Vỹ, cảnh sát đã cố gắng liên lạc với Mục Thanh Đăng cùng người thân nhưng tất cả những ai liên quan tới cô ta đều như bốc hơi vậy, công việc điều tra tiến hành không mấy thuận lợi; Vậy thì người đáng nghi nhất chính là Hứa Đồng.
Hứa Đồng có đầy đủ lý do để 'hóa giải những rắc rối' cho Thịnh Thiên Vỹ.
Trên đây là suy đoán của La Trì, cũng là kết luận được các thành viên trong tổ chuyên án thống nhất. Đối với kết quả được phán đoán này, Lục Bắc Thần không kịch liệt phản đối nhưng anh cũng không tán đồng. Nhưng vụ án tiến triển tới bước này, ý kiến của pháp y đã không còn quan trọng, trừ phi anh có thể tìm ra chứng cứ lật đổ kết quả này.
Lục Bắc Thần im lặng từ đầu tới cuối. Anh không nói nhưng La Trì ít nhiều có thể nhận ra tâm tư của anh. Đừng nói là Lục Bắc Thần, chính anh ấy cũng ích kỷ không muốn để Hứa Đồng dây vào vụ này. Một khi điều tra ra thật sự là Hứa Đồng, vậy thì rất có thể cô ấy cũng là hung thủ giết hại Thẩm Cường. Như vậy thì, Cố Sơ phải làm sao?
Trên người Hứa Đồng chắc chắn không có vết sẹo do Chloe để lại vì buổi tối ngày xảy ra vụ án, cô ấy có nhân chứng chứng minh đang có mặt ở Bắc Kinh. Nhưng như vậy không có nghĩa là cô ấy không thể thuê người, điểm này sẽ rất phiền phức.
Với tư cách là người quản lý thẩm mỹ viện, phía cảnh sát hoàn toàn có thể bắt giữ cô ta với những chứng cứ về tội vi phạm quy tắc hành nghề, nhưng không có bằng chứng chứng minh cô ta bắt cóc Tiêu Tiếu Tiếu, tất cả chỉ là suy đoán của La Trì. Nhưng Lục Bắc Thần cho rằng nếu kẻ áo đen trên nóc nhà đến có mục đích thì khả năng bắn trúng là rất cao, hơn nữa lúc đó Chloe cũng xác định đối phương đã bị thương. Cố Sơ mới bị trầy da mà vết thương cũng đã phải hồi phục rất lâu, trong thời gian đó còn phải thay thuốc. Vậy thì đối phương bị thương nặng đến thế, khả năng cao phải tìm bác sỹ. Cho dù không tìm bác sỹ, vết thương cũng sẽ không hồi phục mau đến vậy, việc cử động chắc chắn sẽ không tiện.
La Trì liền nghĩ ngay đến chuyện lúc thẩm vấn Tề Tuyết, cánh tay cô ta quả thực không linh hoạt, bèn sai người bí mật giám sát.
Còn phía Bắc Kinh, Chloe đã tìm được Tiffany thành công, còn bí mật đưa cô ta về, coi như đã có một lời giải thích cho Lục Bắc Thần.
Lục Bắc Thần tiếp nhận vụ án của Tiffany, chủ yếu là nhằm vào Thịnh Thiên Vỹ. Một ngày khắp cả nước có biết bao nhiêu vụ mất tích, nếu không vì Thịnh Thiên Vỹ, anh đã chẳng quan tâm. Tiffany là ai, đã gặp phải chuyện gì không phải điều anh chú ý, vì cô ta chưa chết, vẫn còn sống, nếu vậy không phải việc của pháp y. Anh chỉ quan tâm rốt cuộc Thịnh Thiên Vỹ đã làm gì Tiffany.
Tiffany rất yên tĩnh. Chí ít thì lúc Lục Bắc Thần và La Trì bước vào, cô ta vẫn ngồi im không nhúc nhích.
Theo tài liệu của phía bệnh viện, Tiffany là bệnh nhân có thâm niên lâu nhất ở đây. Bao năm qua, người duy nhất tới thăm nom cô ta chỉ có Thịnh Thiên Vỹ, anh ta cũng chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí. Tiffany được đưa vào bệnh viện điều dưỡng với thân phận là bệnh nhân tâm thần phân liệt. Sau khi vào viện, hầu như cô ta rất yên lặng, nhưng có lúc cũng điên rồ, đã từng dùng lông bàn chải đánh răng giết chết một nhân viên bảo vệ. Thịnh Thiên Vỹ lại bỏ ra một số tiền lớn dập chuyện này xuống còn Tiffany thì được coi là nhân vật có tính nguy hiểm cao, được quản lý độc lập.

La Trì chưa từng đối phó với bệnh nhân tâm thần. Anh ấy bước lên từng chút, từng chút dè dặt bắt lấy cánh tay cô ta. Tiffany ngay lập tức rụt tay về, La Trì buông tay, rút súng theo phản xạ. Lục Bắc Thần nhìn anh ấy với vẻ bó tay, anh ấy mới ngượng ngập thả lỏng tinh thần, xoa xoa mũi đứng sang một bên, từng giờ từng phút theo dõi động tác tiếp theo của Tiffany.
Tiffany có dáng vẻ con lai, gò má lộ ra đôi chút cũng có thể nhận ra cô ta rất xinh đẹp, có điều mấy năm nay sống trong viện dưỡng lão cũng không tốt, gầy chỉ còn da bọc xương. Khi Lục Bắc Thần kéo cánh tay của cô ta qua, La Trì cảm thấy cô ta hệt như một bộ xương khô vậy.
Lục Bắc Thần dường như không hề để tâm cô ta có phát bệnh hay không, tự động tháo lớp băng trên cánh tay cô ta ra. Mà trong cả quá trình ấy, Tiffany cũng ngẩng đầu lên nhìn về phía Lục Bắc Thần. Cô ta nhìn anh chằm chằm, không có phản ứng kịch liệt.
"Này, không công bằng gì cả." Loa phát thanh trong góc tường vọng ra tiếng Chloe: "Lẽ nào tên nhóc Lục Bắc Thần này đẹp trai hơn tôi ư? Sao cô ta lại không cắn cậu ấy?"
La Trì liếc nhìn về phía cửa sổ thủy tinh, ngoài biểu cảm sửng sốt, Chloe còn có vẻ không cam tâm.
Lục Bắc Thần không màng tới màn ầm ĩ của Chloe, anh đang tập trung chú ý vào vết thương của Tiffany. Đó là một vết thương chưa lành, khi lật miếng băng ra, vết thương chưa lên sẹo hẵng còn rớm máu. Anh hơi nheo mắt lại, vết thương rất chỉnh tề, bị thương do một vật sắc nhọn gây ra. La Trì cũng xán lại nhìn, rồi lại theo dõi biểu cảm của Lục Bắc Thần, thấy anh kín miệng như bưng, trống lòng lại bắt đầu dồn dập.
Cả quá trình, Tifany không hề phát điên, Lục Bắc Thần cũng không trò chuyện gì với Tiffany. Sau khi xem xong vết thương, Lục Bắc Thần lại lệnh cho Chloe cầm hộp thuốc tới, xử lý và băng bó lại vết thương cho cô ta. La Trì nhìn mà cũng cảm thấy đau theo, nhưng Tiffany không có quá nhiều phản ứng, chỉ mải miết nhìn Lục Bắc Thần, nhìn mãi, nhìn mãi...
Cho tới khi Lục Bắc Thần rời khỏi phòng, cửa vừa đóng lại đã thấy Tiffany bổ nhào tới trước cửa sổ thủy tinh, khiến Chloe giật nảy mình. Cậu ta lùi sau hai bước, kêu lên: "Vic!"
Lục Bắc Thần tới trước cửa sổ.
Tiffany vỗ bồm bộp lên cửa, Lục Bắc Thần nhìn chằm chằm lòng bàn tay cô ta, ánh mắt thắt lại.
Phan An không biết cô ta định làm gì, thấy cô ta cứ nhìn Lục Bắc Thần không rời mắt bèn nuốt nước bọt, ngập ngừng nói: "Không lẽ... cô ta đã thích cậu rồi?"
Lục Bắc Thần không lên tiếng, yên lặng nhìn Tiffany qua tấm kính.
Tiffany bỗng nhiên cười, một nụ cười ghê rợn.
Khiến tất cả mọi người đứng đó bỗng sởn gai ốc. Ở góc độ này nhìn Tiffany là chân thực nhất. Cô ta quá gầy, gương mặt vốn dĩ đã lập thể giờ càng lõm vào. Đôi mắt như chất chứa không ít điều nhưng nhìn kỹ lại giống điên loạn. Cô ta nhe răng cười, không thành tiếng.
Sau đó cô ta lên tiếng, giọng nói khàn đặc, khô rát, nghe khó chịu như có thứ gì cùn quẹt qua tấm kim loại.
"Ding dang dang, không ai động..." Cô ta chậm rãi nói vọng câu này qua loa phát thanh.
La Trì ngẩn người, đang định lên tiếng thì Lục Bắc Thần đã giơ tay có ý ngắt lời. Anh nhìn Tiffany bằng ánh mắt nghiêm nghị, đợi cô ta nói tiếp. Tiffany vẫn cười ghê rợn như thế: "Mắt nhìn rõ, lòng khó yên... Sôi òng ọc, nhưng ai ăn... Anh không ăn, thì tôi ăn... Húp sột soạt, ăn sạch tươm... Ra búa thắng, ra kéo thua... Hi ha ha, đừng

1 2 3 ... 19 »
Mục Lục Truyện

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)