Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Tần Tô đã bị hại.
Sau khi nhận được điện thoại của Lục Bắc Thần, La Trì đã vội vàng đi thẳng tới nhà Giang Nguyên, ai ngờ vườn không nhà trống. Tuy vậy phòng ốc rất loạn, có dấu vết từng xảy ra đánh lộn, dưới nền nhà có dấu máu, trên vách tường gần cửa ra vào cũng có một vũng máu lớn. La Trì lo sợ có chuyện chẳng lành bèn lệnh cho hai đồng nghiệp ở lại bảo vệ hiện trường, còn mình dẫn theo một đồng nghiệp khác đi tìm kiếm tung tích của Giang Nguyên và Tần Tô.
Anh ấy nghĩ tới tộc trưởng Vương, từ đó mà liên tưởng tới núi Tây Nại. Quả nhiên, khi La Trì và mọi người tới được sơn động trên núi Tây Nại thì thật sự đã phát hiện được Giang Nguyên, còn bên cạnh hắn là một cỗ thi thể cháy rụi... Giang Nguyên nhìn thấy cảnh sát đến thì rất hoảng loạn, mấy lần định bỏ trốn, thậm chí còn giật lấy khẩu súng của một cảnh sát có ý đồ hành hung người thi hành công vụ. Hai bên giằng co tới gần nửa tiếng đồng hồ, La Trì tìm được cơ hội chủ động tấn công. Giang Nguyên thấy tình thế bất ổn, định nổ súng tự sát, cuối cùng khẩu súng vẫn bị La Trì cướp lại, Giang Nguyên bị cảnh sát bắt giữ.
Rất rõ ràng, nhà của Giang Nguyên là hiện trường đầu tiên của vụ án, còn sơn động là hiện trường thứ hai. La Trì tiếp tục giữ lại vài đồng nghiệp ở sơn động, sau đó đích thân áp giải Giang Nguyên xuống núi. Anh ấy hoàn toàn có thể gọi điện cho Lục Bắc Thần, nhưng suy đi tính lại vẫn nên nói trực tiếp là hơn. Dọc đường, Giang Nguyên yên lặng một cách kỳ lạ, mặc cho La Trì hỏi câu gì, hắn cũng im thin thít. Nhưng La Trì biết rõ thi thể cháy xem đó chính là Tần Tô, đây cũng là nguyên nhân anh ấy muốn nói chuyện trực tiếp với Lục Bắc Thần.
Nghe xong câu chuyện, sắc mặt Lục Bắc Thần tái mét đi. Cố Sơ thì cảm thấy chắc chắn là La Trì đang đùa. Tần Tô và Giang Nguyên chỉ đơn thuần là quan hệ giữa kẻ mua và người bán, hai người không oán không thù sao lại giết người? Sau khi bình tĩnh lại, Lục Bắc Thần hỏi La Trì về tình hình hiện trường. La Trì nói đúng như những gì anh ấy nhìn thấy. Cố Sơ những tưởng Lục Bắc Thần sẽ chạy tới nơi giam Giang Nguyên đấm cho hắn một trận, hoặc hỏi cho rõ vì sao hắn lại giết Tần Tô. Nhưng Lục Bắc Thần không làm vậy. Rõ ràng anh đang cố kìm nén mọi cảm xúc cá nhân, quay trở lại đối mặt với công việc. Anh gọi điện cho Ngữ Cảnh và Ngư Khương, định sẽ tới hiện trường. Làm xong mọi việc, anh dặn dò Cố Sơ: "Ở yên trong nhà nhé".
Tới hơn tám giờ tối, Cố Sơ nghe nói tử thi đã được chuyển về. Cô sốt sắng muốn đi xác nhận nhưng lại bị Lục Bắc Thần chặn trước cửa phòng thực nghiệm. Lúc này đây, sắc mặt anh trông còn tệ hơn nữa, trong đôi mắt cũng có một tầng u ám bao trùm, dư vị của cái chết. Cố Sơ cảm thấy hơi thở của mình như ngắn đi vài nhịp, khẽ khàng hỏi: Là dì Tần ư?
Lục Bắc Thần gật đầu, không hề giấu cô. Cố Sơ đứng không vững nữa, cả người lảo đảo, anh phải đỡ lấy cô. Anh nhìn Tiêu Tiếu Tiếu đứng sau, mệt mỏi nói: "Làm phiền em, giúp anh đưa cô ấy về".
Hôm sau là ngày Tiếu Tiếu rời khỏi Cống Tốt, nhưng tối hôm trước lại xảy ra chuyện này khiến cô ấy rất lo lắng. Sau khi cùng Cố Sơ trở về nhà khách, Tiếu Tiếu không đi đâu cả. Chị Dao ít nhiều cũng nghe phong thanh, mấy lần thò đầu vào hỏi thăm tình hình cũng không hỏi được gì. Cố Sơ ngồi trên giường, hai mắt nhìn chăm chăm vào chiếc niêu trên bàn ăn, rất lâu sau mới lên tiếng: "Trước đây tớ cứ cảm thấy dì Tần rất trịch thượng, là kiểu người vì lợi ích có thể không từ thủ đoạn. Những trải qua quãng thời gian này tớ mới hiểu, dì ấy thật ra chỉ là một người mẹ giản dị không hơn, dì ấy là một người mẹ tốt, nếu không sao dì ấy lại biết nấu cháo ngon như vậy chứ?".
Tiêu Tiếu Tiếu mặc dù không hiểu biết nhiều về Tần Tô nhưng chỉ vài ngày ngắn ngủi qua cũng có thể nhận ra Tần Tô thật lòng đối tốt với Cố Sơ. Thấy đôi mắt Cố Sơ đỏ rực, cô ấy nhẹ nhàng ôm bờ vai Cố Sơ và nói: "Muốn khóc thì cứ khóc đi, đừng cố nín nhịn".
Cố Sơ thì lắc đầu: "Không được khóc".
Càng vào lúc này cô càng không thể chuốc thêm phiền phức cho Lục Bắc Thần, không thể để anh lo lắng thêm nữa. Bình thường Lục Bắc Thần là một người cứng miệng mềm lòng, nhất là khi đối mặt với người nhà họ Lục. Anh luôn tỏ ra cung kính tôn trọng dì Tần, thực chất có thể thấy được anh rất quan tâm tới dì ấy. Bây giờ dì Tần bị sát hại, người đau khổ nhất chẳng có ai khác ngoài anh, hơn nữa làm một pháp y lại không thể bỏ qua nhiều cảm xúc cá nhân vào. Tâm trạng của anh đã thấp tới cực điểm rồi, lúc này cô còn khóc lóc ầm ĩ sẽ chỉ càng khiến lòng anh thêm tắc.
Sao Tiêu Tiếu Tiếu không hiểu tâm sự của cô? Cô ấy khẽ đáp: "Được, tớ ở bên cậu".
***
Lục Bắc Thần lại cả đêm không về.
Cố Sơ ngủ tới nửa đêm bị ác mộng đánh thức mới phát hiện anh vẫn chưa về. Tiêu Tiếu Tiếu mặc nguyên quần áo ngủ bên cạnh cô, giấc ngủ cũng rất chập chờn, thấy có chút động tĩnh là tỉnh ngay. Tưởng Cố Sơ có chuyện gì, cô ấy lo lắng hỏi han. Cố Sơ an ủi cô ấy rằng mình không sao, nhưng thực tế là lồng ngực đang tắc nghẹn, cảm giác như có một tảng đá cực nặng đè lên vậy. Cô phải thở từng ngụm lớn mới cảm thấy dịu bớt. Cô biết bao lần cô cảm thấy Tần Tô vẫn chưa chết, ngày hôm sau cô lại nhìn thấy bà gõ cửa phòng và nói: Nha đầu, dì làm cho con món con thích ăn nhất này...
Ngọn núi tuyết phía xa kia như một linh hồn đang khoác một lớp áo đen thui. Cố Sơ mất ngủ, Tiêu Tiếu Tiếu lấy thêm áo khoác cho cô. Cô liếc nhìn đồng hồ, đã hơn ba giờ sáng rồi. Thế là cô bèn gọi điện cho Ngữ Cảnh, tuyệt nhiên không dám làm phiền Lục Bắc Thần. Ngữ Cảnh nói cho cô biết, công việc khám nghiệm tử thi đã xong trước nửa đêm, các chứng cứ có liên quan cũng đã xác thực, bây giờ cậu ấy đang làm báo cáo. Cố Sơ hỏi về tình hình của Lục Bắc Thần, Ngữ Cảnh thở dài đáp: "Tôi làm việc với giáo sư Lục đã lâu, đây là lần đầu tiên thấy anh ấy im lặng đến thế. Ngư Khương muốn khám nghiệm thay, anh ấy từ chối, chính anh ấy đã giải phẫu và kết luận khám nghiệm cho chủ tịch Tần".
Cố Sơ không có mặt ở đó mà cũng tưởng tượng ra được tâm trạng của anh lúc này, lòng chợt chua xót. Ngữ Cảnh lại nói: "Giáo sư Lục bàn giao xong công việc đã tới quầy bar rồi, hình như anh ấy uống rượu. Chúng tôi không ai dám tiến lên nói thêm gì, ngay cả cảnh sát La cũng không biết phải khuyên thế nào".
"Anh ấy uống say lắm sao?" Cố Sơ đau lòng, từ sau khi cô mang thai, không bao giờ nhìn thấy anh uống rượu hay hút thuốc nữa.

"Không, trông anh ấy có lẽ không say, chỉ ngồi một mình uống rượu ở đó, không biết đang nghĩ gì, im lặng đến đáng sợ."
Cố Sơ nói: "Không ai được làm phiền anh ấy".
Sau khi bỏ di động xuống, Tiêu Tiếu Tiếu hỏi cô: "Cậu có định tới quầy bar xem sao không?".
"Không." Cố Sơ ngồi lại lên giường, thở dài: "Bây giờ Bắc Thần không cần sự an ủi".
***
Sáng sớm hôm sau, chiếc xe đón Tiếu Tiếu đã đến. Kiều Vân Tiêu xách hành lý của cả hai để lên xe, rồi quay đầu nhìn Cố Sơ: "Em phải chăm sóc bản thân đấy".
Cố Sơ gật đầu, hạ thấp giọng nói: "Lần này cũng coi như một cơ hội tốt của anh, phải nắm chắc đấy".
Tiêu Tiếu Tiếu không biết hai người họ đang nói gì, đi tới ôm chặt Cố Sơ, cực kỳ lưu luyến. Cũng khó trách, sau khi về Thượng Hải làm việc cô ấy lại bay thẳng sang nước ngoài. Nói theo lời của cô ấy tối qua thì khi cô ấy quay trở lại, con của Cố Sơ có khi đã chào đời rồi. Lục Bắc Thần không tới tiễn Kiều Vân Tiêu. Anh vốn đã là một người ngại ngùng, không thích mấy cảnh chia ly từ biệt. Cộng thêm giờ Tần Tô xảy ra chuyện, anh càng không có tâm trạng. La Trì thì lại tới, dù sao cũng có quen biết, khoảng thời gian này La Trì và Kiều Vân Tiêu cũng coi như qua lại thân thiết.
Nhân lúc Tiếu Tiếu và Cố Sơ đang chia tay, Kiều Vân Tiêu ra hiệu cho La Trì lại một chỗ nói chuyện. Hai người họ tới bên cạnh hồ, Kiều Vân Tiêu rút hai điếu thuốc ra, đưa một điếu cho La Trì. La Trì châm lên rồi nhìn về phía Kiều Vân Tiêu: "Liên quan tới vụ án?".
Những lời phải tránh mặt để nói chắc chắn chẳng phải mấy lời chia tay sướt mướt. Kiều Vân Tiêu nhả ra một làn khói, không vòng vo tam quốc: "Đúng, tôi cảm thấy đằng sau cái chết của Tần Tô có một âm mưu rất lớn".
La Trì biết tin Tần Tô gặp nạn đã bị truyền ra ngoài, tin tức này vốn dĩ không thể giấu được. Nhưng vụ án đang trong quá trình điều tra, La Trì cũng không nói nhiều nữa, đáp một câu: "Kẻ tình nghi đã lọt lưới, chúng tôi đang hỏi cung, tin rằng mọi chuyện sẽ nổi lên mặt nước nhanh thôi".
"Giang Nguyên ư?" Kiều Vân Tiêu cười, lại tiếp tục rít thuốc: "Hắn không có bất kỳ động cơ nào để giết Tần Tô cả, không oán không thù vì sao lại giết? Cảnh sát La, anh hiểu rõ điều này mà".
"Anh có phát hiện gì?"
Kiều Vân Tiêu gạt tàn thuốc: "Không có phát hiện gì, chỉ cảm thấy kỳ lạ. Trước mắt Lục Môn đang lung lay, giờ Tần Tô lại qua đời, đúng là một đả kích trí mạng của Lục Môn, anh đoán xem thị trường cổ phiếu sẽ ra sao?".
La Trì thầm sáng mắt lên, sao anh ấy có thể bỏ qua điểm này chứ? "Ý của anh là..."
"Đầu tiên có người công kích cổ phiếu của Lục Môn, sau đó lại có kẻ thần bí đứng sau lưng âm thầm giở trò, nuốt trọn những cổ phiếu lẻ tẻ trên thị trường, mặc dù chia ra thành nhiều con cá lớn với thế lực tương đương nhưng tôi cho rằng sau cùng sẽ vẫn về tay một người. Cổ đông mất lòng tin với Lục Môn, Tần Tô muốn nhân cơ hội này thu mua núi Tây Nại để tạo một thông tin tốt, đây vốn là một con đường rất đúng đắn, nhưng bà ấy lại bị sát hại vào đúng lúc này. Lục Môn như chó cắn áo rách, lên thị trường chắc chắn sẽ bị đả kích nặng nề, tới lúc đó kẻ này sẽ lại ra tay, Lục Môn rất có thể sẽ bị đánh sập chỉ trong một đêm." Kiều Vân Tiêu từ từ phân tích rồi cười khẩy, "Có thể ăn hết cổ phần lẻ tẻ trên thị trường rồi yên lặng đợi cổ đông lớn bán ra để mua vào, xem ra tài lực của đối phương rất hùng hậu".
La Trì trầm mặc suy tư.
"Đương nhiên, đây chỉ là suy đoán cá nhân của tôi, còn việc Giang Nguyên bị người ta sai khiến thế nào hoặc hắn vốn là một kẻ giết người không ghê tay thì phải nhờ vào khả năng của các anh rồi." Cuối cùng, Kiều Vân Tiêu tổng kết lại, "Có điều, La Trì này, anh phải hiểu, những chuyện tôi nghĩ tới được, Lục Bắc Thần hẳn cũng đã

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...