Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Mưa rơi miên man không dứt, bốn bề sương mù giăng kín, Lăng Song chỉ có thể nhìn rõ một đoạn đường to bằng bàn tay trước mắt, xa hơn chỉ thấy mù mịt. Cô cũng không để tâm quá nhiều nữa, gắng gượng giữ lấy chiếc ô bị gió thổi ngả nghiêng, liều mạng lao về phía trước. Thời tiết này muốn đi quá giang xe của ai cũng không thể, cũng may từ đây tới Phong Nguyệt không còn xa, chỉ cần men theo con đường nhỏ trước mặt này là được.
Kỳ thực, từ lúc ra khỏi nhà cô đã định gọi điện cho Cố Sơ, nhưng đầu kia vừa nhận máy, di động của cô đã báo sập nguồn. Chỉ còn một vạch pin cuối cùng duy trì "hơi thở tàn" của nó, cô chọn cách tắt máy. Lăng Song biết mình không thể quay về được nữa, Lục Bắc Thâm chắc chắn đã nghi ngờ hành vi bỏ ra khỏi nhà của cô. Trên quãng đường từ nhà tới Phong Nguyệt, bên tai toàn là câu hỏi đêm qua của Lục Bắc Thâm: Em có từng phản bội tôi không?
Nhưng chẳng mấy chốc đã bị một câu nói khác của anh thay thế. Anh nói: Đêm nay, khử Lục Bắc Thần.
Cô phản bội anh ư?
Không, cô đang cứu anh!
Đây cũng là câu nói cô lặp đi lặp lại trong lòng. Lục Bắc Thâm mà cô quen không tranh giành với đời, dịu dàng ấm áp như tia nắng mùa xuân, đâu phải người độc ác đến nỗi ngay cả anh em ruột thịt cũng không bỏ qua? Không sai, anh chỉ mê muội trong phút chốc, nếu cứ để mặc anh như vậy, nếu để mặc anh giết hại Lục Bắc Thần, anh nhất định sẽ hối hận.
Cô thà anh hận mình một khắc, còn hơn phải đau khổ cả đời.
...
Sau khi nhận được cú điện thoại không đầu không đuôi của Lăng Song, Cố Sơ cảm thấy rất kỳ lạ, khi gọi lại thì đối phương đã tắt máy. Ban đầu cô tưởng rằng Lăng Song vô tình gọi nhầm, nhưng sau đó nghĩ lại thì cảm giác ở đầu kia Lăng Song đang đi ra ngoài, tiếng thở của cô ấy nghe rất gấp gáp, thì càng lúc cô càng có dự cảm không ổn. Đợi thêm nửa tiếng nữa, cô chỉ thấy ngoài cửa sổ là mây mù dày đặc.
Giờ này có chút dang dở, không sớm không muộn, chưa tới giờ tan tầm mà trời đã tối mịt như nửa đêm. Bốn bề yên ắng vô cùng. Lục Bắc Thần đang ở phòng thực nghiệm bận rộn công việc của mình, La Trì và mọi người đang đi điều tra án, các đồng nghiệp đi khám chữa bệnh giờ này có lẽ cũng đang mắc ở khắp các bản, nếu không thì đại sảnh dưới nhà đã ồn ào lắm rồi. Ngay cả những vị khách sau này tới nhà khách cũng không nói chuyện cười đùa. Không sai, giờ này chẳng ai đi đâu được cả, chắc hẳn đang nằm trong phòng nghe mưa nằm ngủ hoặc ngồi ăn quà vặt xem ti vi mới là sự lựa chọn tốt nhất.
Chẳng biết lại bao lâu trôi qua, Cố Sơ cảm thấy có một chấm đỏ xuất hiện trước mắt mình, giống như có người đang che ô đi về phía nhà khách. Sương mù quá dày, cô mở cửa sổ cố gắng nhìn ra ngoài. Quả nhiên, cái bóng đó cực kỳ giống Lăng Song. Cô vội vàng đi xuống nhà, ngang qua chị Dao đang chống cằm ngủ gật.
Đẩy cửa lớn ra, gió thổi kéo theo mùi mưa ẩm ướt tràn vào. Cố Sơ khoác chặt chiếc áo trên người, ra sức hét về phía người đang đi tới: Lăng Song.
Bóng ô hơi chao đảo, để lộ ra gương mặt lo lắng của Lăng Song. Sau khi nhìn thấy cô, cô ấy ra sức vẫy tay. Cố Sơ vẫn còn đang chưa hiểu chuyện gì. Sao đang yên đang lành, trông Lăng Song lại có vẻ lạ vậy? Cô đang mải nghĩ thì bỗng thấy sau lưng có hai chùm sáng gắt gao chiếu đến, đồng loạt rọi vào mặt Lăng Song. Biểu cảm của cô ấy bỗng chốc trở nên hoảng hốt, cô ấy vẫy tay như điên về phía này, gào lên: Mau chạy!
Mau chạy?
Cố Sơ còn chưa kịp phản ứng lại thì đã nghe thấy một tiếng phanh xe gấp gáp. Ngay sau đó có hai người đàn ông lực lưỡng lao tới, một trong hai bắt lấy cô, cô còn chưa kịp hét đã bị bịt chặt miệng, một giây sau có một chiếc túi chụp xuống, cô bỗng cảm thấy trời đất quay cuồng, giống như bị vác lên. Nước mưa lạnh lẽo rơi xuống mặt túi. Chiếc túi này nhất định từng đựng dê hay bò, mùi tanh tưởi xộc lên khiến Cố Sơ chỉ chực nôn. Cô nghe thấy giống như có tiếng Lăng Song lao tới, ra sức kéo hai gã đàn ông đang bắt mình, khiến cô cũng lảo đảo theo, mơ hồ có người hét lên một câu: "Đưa cả đi!".
Sau đó, tiếng Lăng Song cũng im bặt.
Cố Sơ không nhìn được tình hình bên ngoài, vừa căng thẳng vừa sợ hãi, càng lo lắng hơn cả là đứa bé trong bụng sẽ bị tổn thương. Cô thử giãy giụa, ai ngờ có một thứ nặng trịch đập xuống, cô lập tức hoàn toàn mất đi ý thức.
Từ lúc Cố Sơ đi ra cửa cho đến khi bị bắt cóc, cả quá trình còn chưa đầy hai phút. Vào lúc chiếc xe lao vút đi, chị Dao vừa bị đánh thức lao vội ra cửa, ngây ngốc nhìn theo hướng chiếc xe đi khuất, rất lâu sau mới hoàn hồn lại, lẩm bẩm: Thế này là... bị bắt cóc? Một giây sau, chị ấy lao vào trong màn mưa, chạy về phía phòng thực nghiệm, vừa chạy vừa la: "Bị bắt cóc rồi! Giáo sư Lục, Cố Sơ bị người ta bắt cóc rồi!".
***
Khi Cố Sơ lấy lại được ý thức, bên tai là tiếng gào khóc điên dại của Lăng Song: "Bắc Thâm, anh điên rồi sao? Anh có biết mình đang làm gì không?".
Bắc Thâm? Lục Bắc Thâm?!
Trái tim Cố Sơ chợt chệch nhịp, vô thức động vào cổ tay. Cô đang bị trói, miệng vẫn bị bịt kín. Cô mở hé mắt ra, tầm nhìn đã bị bóng Lăng Song che khuất. Cô nhìn thấy Lăng Song cũng bị trói chặt hai tay, tim nhất thời nhảy vọt lên tận cổ. Nơi đây giống như một căn nhà cũ nát, bốn bề tối om, tiếng mưa bên ngoài vẫn còn rất lớn. Đây là đâu? Người bắt cóc là Lục Bắc Thâm? Sao có thể? Vì sao anh ta phải làm vậy?
Đang mải nghĩ thì có tiếng bước chân đi tới. Cố Sơ lại vội vàng nhắm mắt vào giả ngốc, bên tai vang lên tiếng quát khá thô lỗ: "Im miệng cho tao!".
Không phải Lục Bắc Thâm, là một người khác. Cố Sơ nằm trên nền đất lạnh, căng thẳng vô cùng, một giây sau bỗng nhận ra có thứ gì cưng cứng đặt lên trán mình. Cô chợt run lên, Lăng Song lập tức hét lên inh ỏi. Thêm một giọng nói quen thuộc khác: "Không được giết cô ấy!".
Lần này, là Lục Bắc Thâm.

Hai bọn họ là đồng bọn.
Cố Sơ nghe thấy đầu mình ong ong vang dội, một loạt những nghi vấn và bất an đang chộn rộn trong lòng. Nhưng lúc này cô không thể làm gì cả. Rõ ràng là Lăng Song đã biết gì đó nên mới tới báo tin, không ngờ lại bị bắt cóc cả. Cô cảm thấy phẫn nộ không thôi. Lục Bắc Thâm ơi Lục Bắc Thâm, dù thế nào đó cũng là người phụ nữ yêu anh sâu sắc, sao anh nỡ lòng?
Kể từ lúc quay trở lại với Lục Bắc Thần, cuộc sống của cô đã dập dềnh trôi nổi. Lục Bắc Thâm bắt cóc cô mà lại không giết cô, mục đích đằng sau nhất định là muốn lấy thứ gì đó từ Bắc Thần. Tình huống này rất thường gặp, trước đây cô cũng từng trải qua, chỉ có điều cô không ngờ lần này là Lục Bắc Thâm. Cô phải nhẫn nhịn, chí ít phải biết "dĩ nhất biến, ứng vạn biến". Lúc này liều chết hoặc điên rồ đều không hay chút nào. Việc cô có thể làm là tự bảo vệ chính mình, âm thầm quan sát xem Lục Bắc Thâm định làm gì.
Nhưng càng nghĩ rõ ràng, Cố Sơ càng đau lòng vô cùng. Không phải vì Lục Bắc Thâm, mà vì người đàn ông của cô. Những chuyện nguy hiểm kiểu này, Lục Bắc Thần đã trải qua vô số lần. Nhưng anh phải đối mặt với em trai ruột của mình thế nào đây?
Bắc Thần đáng thương, người đàn ông đáng thương của cô.
Quỷ Mã đứng dậy, súng vẫn đang lên nòng. Đây là một căn nhà gỗ, cũng là nơi bọn chúng hay gặp mặt Giang Nguyên. Trước kia cùng lắm chỉ có ba người, bây giờ lại có thêm vài tay súng. Có kẻ gác ngoài cửa, có kẻ cầm súng đứng trong phòng nhìn Cố Sơ và Lăng Song chằm chằm.
"Cậu tưởng Lục Bắc Thần sẽ ngoan ngoãn giao ra Giang Nguyên và chứng cứ ư?"
Lục Bắc Thâm nét mặt tiều tụy, nhưng ngữ khí vẫn rất lạnh: "Tôi nói rồi, tôi chỉ cần người và bằng chứng, không muốn giết người".
"Không muốn giết người thì cậu cũng đã giết rồi." Quỷ Mã nhíu mày, "Bây giờ cậu không còn đường lùi nữa đâu. Cho dù cậu có được người và chứng cứ thì có sao? Không trừ khử bọn họ, cả đời này cậu sẽ trở thành tội phạm bị truy nã!".
"Đừng nói nữa!" Lục Bắc Thâm bực bội.
"Lục Bắc Thâm, hôm nay cậu đã đi tới bước này, không thể lùi bước nữa." Quỷ Mã dốc hết ruột gan, "Đừng quên, lúc trước chúng ta lợi dụng mạng sống của con nhóc Cố Tư để khiến Cố Tứ im miệng. Kể từ giây phút đó, chúng ta đã không còn đường lùi nữa, chỉ có thể đi thẳng về phía trước mà thôi!".
Lục Bắc Thâm hét: "Tôi bảo anh câm miệng!".
Quỷ Mã nắm chặt tay, gân xanh nổi rần rần trên trán. Lăng Song ở bên thất kinh, nhìn Lục Bắc Thâm như nhìn một kẻ xa lạ: "Chính anh... đã giết Cố Tư?".
Lục Bắc Thâm không trả lời, chỉ chau mày.
"Vì sao? Vì sao anh phải làm vậy? Anh đã giết Cố Tư! Anh đã giết người thân duy nhất của Cố Sơ!" Nước mắt của Lăng Song trào ra khỏi hốc mắt, "Anh nói đi! Anh trả lời em đi! Anh nói cho em biết đi, không phải anh làm! Tất cả đều không phải tại anh!".
Cố Sơ ở phía sau nắm chặt bàn tay run rẩy lại.
"Đám đàn bà lắm chuyện, tốt nhất mày im miệng lại cho tao!" Quỷ Mã đang như kiến bò miệng chảo, nghe Lăng Song rồ lên lại càng bực bội, bèn đặt họng súng lên trán cô ấy.
"Quỷ Mã!" Lục Bắc Thâm lạnh giọng quát, "Thả cô ấy đi!".
"Cậu mềm lòng rồi? Lục Bắc Thâm, con đàn bà này ba lần bốn lượt phản bội cậu. Nếu không phải lần này người của chúng ta tới kịp, nó nhất định đã chạy đến báo tin cho Lục Bắc Thần rồi, bây giờ cậu vẫn muốn giữ nó lại?"
"Tôi bảo anh thả cô ấy ra!" Lục Bắc Thâm nghiến răng. Vốn dĩ việc bắt cóc Lăng Song không nằm trong kế hoạch. Cho dù cô ấy thật sự phản bội mình hết lần này tới lần khác.
"Lục Bắc Thâm, cậu tỉnh táo lại đi, bây giờ chúng ta mới là kiến bò trên cùng một sợi dây!" Quỷ Mã nhìn Lục Bắc Thâm với vẻ khó tin, "Giờ cậu lại ở đây nói chuyện yêu đương? Cô ta đã biết chuyện của chúng ta, không thể giữ lại!".
"Bắc Thâm..." Lăng Song khóc đau đớn, "Anh có biết em đã đợi anh bao nhiêu năm không? Kể từ năm anh biến mất em đã luôn chờ đợi. Em hy vọng một ngày có thể gặp lại anh, lại có thể được ở bên anh. Anh quay về rồi, anh biết em vui đến mức nào không? Nhưng anh nhìn xem, bản thân anh đã làm chuyện gì? Anh đừng u mê không chịu tỉnh ngộ nữa. Thả Cố Sơ đi, được không? Em không tin anh thật lòng mong anh trai mình chết. Bây giờ anh bắt người con gái anh ấy yêu nhất, đó còn là chị dâu của anh, trong bụng cô ấy là con trai của anh trai anh. Anh thật lòng nỡ làm tổn thương họ ư? Anh thật sự mong anh trai anh sống không bằng chết ư?".
Quỷ Mã ở bên căm phẫn, túm ngược tóc cô ấy ra sau, đặt súng lên thái dương, "Câm miệng! Còn không câm, ông bắn chết mày!".
"Quỷ Mã, thả cô

1 2 »
Mục Lục Truyện

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)