Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Bây giờ khi đối diện với Tần Tô, tâm thế của Lâm Gia Duyệt đã hoàn toàn khác. Trước đây vì Lục Bắc Thần, cô ta đối với Tần Tô cung kính khép nép, thậm chí còn có phần lấy lòng, dù sao thì được lấy Lục Bắc Thần cũng là tâm nguyện lớn nhất của cô ta lúc bấy giờ. Nhưng bây giờ đã khác. Cô ta và Lục Bắc Thần đã đường ai nấy đi, trên thương trường Tần Tô lại là đối thủ, thế nên khi tiếp xúc mặc dù chưa trở mặt nhưng cũng đã có tâm thế của kẻ ngang hàng.
Vì thế, Lâm Gia Duyệt gặp Tần Tô vẫn thẳng lưng ưỡn ngực, nở nụ cười nhẹ nhàng, định thể hiện ý tứ với bà. Chí ít họ cùng là những người tranh giành trên thương trường, nội dung trò chuyện cũng nên khốc liệt mới phải. Ai dè cô ta vừa định thăm dò lý do trước mắt Lục Môn đang có nhiều hành động thì đã bị Tần Tô ngắt ngang. Tần Tô nói với giọng rất thản nhiên: Làm ăn giở chút thủ đoạn là chuyện hết sức bình thường nhưng ngấm ngầm dùng mấy trò mèo đó chỉ có thể chứng tỏ cô đã hết kế rồi.
Lâm Gia Duyệt nghe được câu này, phản ứng đầu tiên chính là Tần Tô đã biết chuyện cô ta lợi dụng quá khứ năm xưa để uy hiếp Lục Bắc Thần nhưng nghĩ lại, lại cảm thấy không đúng. Lục Bắc Thần tình nguyện đem thân phận của mình đánh đổi sự bình yên cho Cố Sơ, làm việc thận trọng có tiếng, sao tự nhiên lại kể cho Tần Tô nghe? "Dì Tần, dì nói vậy là có ý gì?" Cô ta quả thực thấy tò mò.
Nhưng Tần Tô không định lãng phí quá nhiều nước bọt với cô ta. Bà nhanh chóng ăn xong bữa sáng, cuối cùng buông một câu: "Người trẻ làm việc có thể khác người, nhưng đừng bỏ qua hết mọi quy tắc, chặn đường của người khác, cô nghĩ đường của mình sẽ dễ đi sao? Sau cùng, người thiệt vẫn chỉ là cô thôi".
Khi bà đang nói câu này thì Lục Bắc Thần trở về, gương mặt mệt mỏi, bụi bặm. Nhưng sau khi nhìn thấy Lâm Gia Duyệt, sắc mặt anh cũng lạnh đi, biểu cảm rất không thân thiện. Tần Tô thấy anh đã quay về, cũng không phí lời thêm với Lâm Gia Duyệt. Bà biết Lục Bắc Thần bận rộn cả đêm thì rất xót, bèn dặn anh nhớ ăn sáng. Lục Bắc Thần coi Lâm Gia Duyệt như không khí, trước tiên hỏi Tần Tô Cố Sơ đã dậy chưa, ăn cơm chưa. Tần Tô cười nói cô vẫn còn ngủ, bữa sáng hôm nay bà đã cất công nấu một niêu cháo mà Cố Sơ thích nhất, bảo anh cứ yên tâm.
Dặn dò xong, Tần Tô liền xuống bếp xem cháo. Lục Bắc Thần vốn đã mệt, bình thường chắc chắn sẽ không màng tới Lâm Gia Duyệt, nhưng nhớ tới chuyện hôm trước, lại bắt gặp nét mặt ban nãy của Tần Tô, anh đương nhiên không thể coi như chưa xảy ra chuyện gì.
Lâm Gia Duyệt thì rất nhiệt tình, liên tục mời anh ăn sáng. Lục Bắc Thần nói thẳng: "Cô lại đang nhắm vào dì Tần đấy à?".
Lâm Gia Duyệt cũng hiểu anh vừa vào cửa đã nghe thấy câu nói của Tần Tô, bèn cười: "Lời của dì Tần chẳng có nghĩa lý gì. Trong tay tôi đã có một công cụ hữu hiệu như Cố Sơ, hà tất phải lãng phí thời gian chọc vào những người khác?".
"Đừng có làm phiền Cố Sơ nữa." Lục Bắc Thần gằn mạnh từng chữ.
Mắt Lâm Gia Duyệt sáng lên: "Nói vậy là anh đã đồng ý hợp tác cùng em?".
Lục Bắc Thần nhìn cô ta chằm chằm, ánh mắt lạnh như băng, khiến Lâm Gia Duyệt cực kỳ khó chịu. Nhưng cô ta không nhường bước, vẫn mỉm cười nhìn thẳng vào anh. Cô ta hiểu, một người kiêu ngạo như anh, nói được câu vừa nãy đã chứng tỏ anh chịu cúi đầu rồi. Rất lâu sau, Lục Bắc Thần mới lạnh nhạt lên tiếng: "Giá sàn không dễ moi ra như vậy, cô phải đợi".
"Không thành vấn đề." Lâm Gia Duyệt cười nói: "Em biết chỉ cần là việc Lục Bắc Thần đã hứa thì nhất định sẽ làm được. Em đợi anh, nhưng tuyệt đối đừng để tới lúc chuyện hợp tác giữa dì Tần và người họ Giang đó thành công. Nếu không, để em không vui thì Cố Sơ cũng đừng hòng được vui vẻ." Giang Nguyên rất ngang ngạnh. Mấy ngày nay ngoài mặt cô ta đi du sơn ngoạn thủy, thực chất cũng ngầm tiếp xúc với Giang Nguyên mấy lần, có ý muốn thu mua núi Tây Nại. Nhưng Giang Nguyên đã bám chắc Lục Môn không buông, sống chết không chịu nể mặt cô ta, nếu không sao cô ta phải bất chấp nguy hiểm chọc vào Lục Bắc Thần?
Lục Bắc Thần không nói gì nhiều, nhưng trầm mặc cũng có nghĩa là ngầm thừa nhận. Đạt được mục đích, Lâm Gia Duyệt dĩ nhiên rất vui, nói thêm vài câu không liên quan rồi bỏ đi. Lục Bắc Thần không lên gác mà yên lặng ngồi trước cửa sổ. Ánh mắt khi nãy còn sắc nhọn giờ trở nên nặng nề. Bất luận anh ghét Lâm Gia Duyệt cỡ nào, cũng có một câu cô ta đã đúng: Phụ nữ mang thai không chịu được đả kích. Anh hoàn toàn không ngờ Lâm Gia Duyệt lại có bản lĩnh điều tra được nguyên nhân thật sự hai nhà Lục Cố năm xưa trở mặt thành thù. Mà nguyên nhân này anh lại tuyệt đối không thể để Cố Sơ biết, chẳng vì lý do gì khác, chỉ vì muốn giữ hình tượng người cha hiền từ vĩ đại Cố Trạch Phong trong lòng cô. Trong trái tim Cố Sơ, bố cô đeo một vầng hào quang trên đỉnh đầu, là anh tuấn lỗi lạc, vừa là một dũng sỹ mạnh mẽ vừa là một người bố từng cõng cô đi suốt con đường dương liễu. Cố Trạch Phong là niềm tự hào của cô, là trụ cột cô luôn hãnh diện. Lúc này đây lại nói với cô rằng thật ra bố cô chỉ là một kẻ tiểu nhân bỉ ổi vì lợi ích sẵn sàng bắt cóc trẻ con? Đây chắc chắn là một đả kích trí mạng với cô.
Thế nên Lục Bắc Thần không dám mạo hiểm, anh cũng không thể mạo hiểm được.

***
Cố Sơ rất bất ngờ khi gặp Thiên Huyền Nữ ở phòng thực nghiệm của Lục Bắc Thần ngày hôm sau.
Sau một đêm anh không về, ăn cơm xong, Cố Sơ hứng khởi đi tới phòng thực nghiệm, "kiểm tra" thành quả của anh và La Trì, ai ngờ lại gặp một vị khách đặc biệt. Đáng nhẽ cô nên cảm thấy thương Thiên Huyền Nữ, còn nhỏ tuổi, quần áo thì bẩn thỉu, mái tóc dài quấn quanh người như ma nữ, sắc mặt còn nhợt nhạt hơn cả lần gặp trước, hơn nữa còn gầy đét, tinh thần cũng không tốt hơn là bao.
Cố Sơ luôn tự cho rằng mình là một cô gái tốt tấm lòng lương thiện, dễ đồng cảm, nhưng cô không sao thương cảm cho cô gái này được. Nguyên nhân rất đơn giản, từ lúc cô vào cửa tới giờ đã nhìn thấy cô ta bám chặt lấy Lục Bắc Thần, dáng vẻ như vừa trải qua sợ hãi. Ngay cả lúc Ngư Khương rửa mặt, tắm rửa cho cô ta, mắt cô ta cũng nhìn anh chòng chọc, cuối cùng bị Ngư Khương kéo tuột vào phòng tắm. Nghe Lục Bắc Thần giải thích, tối qua Lục Bắc Thần đã "lục" được Thiên Huyền Nữ ra từ trong nhà Giang Nguyên. Như vậy là vụ án đã có tiến triển, cô nên vui mới đúng nhưng tận đáy lòng cô lại thấy ghét.
Ý của Lục Bắc Thần là, trong vụ án này phía cảnh sát quá bị động, khi cần thiết phải áp dụng kế sách chủ động. Giang Nguyên giấu Thiên Huyền Nữ lại là vì sợ chuốc thêm phiền phức. Bây giờ cô ấy đã được cảnh sát tìm thấy, Giang Nguyên ắt sẽ loạn, vậy thì muốn tìm sơ hở của anh ta cũng dễ dàng hơn. La Trì tán đồng với ý kiến của Lục Bắc Thần, đồng thời anh ấy cũng phát hiện ra một hiện tượng kỳ lạ. Thông qua theo dõi, tối qua Giang Nguyên tới nhà thầy phù thủy của bản Tây. Theo quan sát, cánh tay của Giang Nguyên có vẻ như đã bị thương, lúc đó có đồng nghiệp theo sát đã nhìn kỹ, cánh tay anh ta đỏ lên cả một mảng, giống như sắp bị thối vậy. Chẳng biết thầy phù thủy cho Giang Nguyên loại thuốc gì, chỉ biết biểu hiện của anh ta rất đau đớn, cũng rất sợ hãi, thế rồi ông ta cứ thế cắt bỏ phần thịt bị hoại tử ấy đi.
Khi ấy, miệng của thầy phù thủy còn lẩm bẩm: Báo ứng, đúng là báo ứng... Giang Nguyên cũng chẳng còn hơi sức để tâm tới tâm trạng của mình, vì anh ta đã ngất xỉu, cũng chẳng biết vì quá đau hay quá sợ.
Vì sao cánh tay của Giang Nguyên lại bị thương? Đây là vấn đề La Trì không sao hiểu nổi. Mấy ngày nay cảnh sát luôn theo dõi sát sao mọi nhất cử nhất động của anh ta, anh ta không thể vô duyên vô cớ bị thương được. Lục Bắc Thần ngẫm nghĩ rồi nói: "Vậy thì chỉ có thể chứng tỏ trước đó anh ta đã bị thương, nhưng người ngoài không biết mà thôi".
Bị thương mà lại không dám kêu to, thậm chí còn không dám tới tìm các bác sỹ ở đây mà lại đi tìm thầy phù thủy, vậy thì chỉ có thể chứng tỏ Giang Nguyên không muốn để người ngoài thôn biết chuyện mình bị thương, hai là anh ta cho rằng chỉ có thầy phù thủy trong thôn mới chữa lành được thương tật của mình. Cố Sơ nghe xong rất tò mò, bèn hỏi kỹ về tình hình thương tích của anh ta. La Trì thuật lại một lần lời miêu tả của đồng nghiệp. Cố Sơ càng nghe càng cảm thấy hơi quen, nhất thời chìm vào trầm tư. Lục Bắc Thần hiểu vợ nhất, thấy vậy bèn ngắt lời La Trì, tránh làm đứt mạch suy nghĩ của cô. Sau khi cô từ từ hoàn hồn trở lại, Lục Bắc Thần bèn hỏi có phải cô đã nghĩ ra chuyện gì rồi không, hai mắt Cố Sơ sáng rực lên, gật đầu thật mạnh, "Mọi người còn nhớ loài muỗi đỏ trên núi Tây Nại không?".
Câu nói của cô thức tỉnh cả Lục Bắc Thần và La Trì. Hai người họ lập tức nhớ lại cảnh tượng cùng tộc trưởng Vương lên núi hôm ấy. Khi đó Kiều Vân Tiêu bị muỗi đỏ cắn, nếu không có tộc trưởng Vương kịp thời dùng cỏ muỗi đỏ cấp cứu thì cánh tay Kiều Vân Tiêu chắc chắn sẽ bị xén mất một miếng thịt. Loài muỗi đỏ ấy chỉ có trên núi Tây Nại, cách chữa trị cũng chỉ có những người già sống trên núi mới biết, những người ở tầm tuổi của Giang Nguyên chắc chắn không biết.
"Nói như vậy, Giang Nguyên đã lén lên núi Tây Nại, không ngờ lại bị muỗi đỏ cắn." La Trì lẩm bẩm suy tư: "Vậy tại sao bây giờ anh ta mới nhớ ra mà chữa trị?".
"Một là anh ta không nghĩ rằng vết thương sẽ nghiêm trọng đến vậy, hai là có thể anh ta không muốn ai biết anh ta từng lên núi Tây Nại." Lục Bắc Thần bình tĩnh phân tích.
Cố Sơ nghe mà hơi choáng váng. Dù sao thì lương y như từ mẫu, cô cho rằng không chuyện gì quan trọng hơn sức khỏe cả. "Cho dù anh ta sợ quỷ núi thì cũng không nên chà đạp cơ thể mình như vậy chứ?" Cô nói, nhưng được một nửa lại hoang mang, bổ sung thêm: "Nhưng... nếu anh ta là một người biết sợ quỷ núi, vì sao còn mạo phạm, lên núi Tây Nại? Chuyện này có vẻ không hợp lý".
"Bởi vì anh ta chính là hung thủ giết chết tộc trưởng Vương." Lần này cả Lục Bắc Thần và La Trì đều đồng thanh lên tiếng.
Nói xong La Trì bật cười, rồi nháy mắt với Lục Bắc Thần, tỏ ý chúng ta thật có thần giao cách cảm. Lục Bắc Thần suýt nữa thì nôn ngay tại chỗ, lườm anh ấy một cái không chút nể tình rồi nói tiếp: "Nguyên nhân Giang Nguyên không dám nói rất đơn

1 2 »
Mục Lục Truyện

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)