Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Chân của Giang Nguyên bị chuột rút, suýt nữa thì mềm nhũn. Nương theo ánh trăng nhìn người đàn ông trung niên, sắc mặt ông ta nghiêm nghị, lãnh đạm, nhất là đôi mắt dồn ép bức bách. Còn người đàn ông ngồi xoay lưng về phía ông ta, mặc dù từ lúc ông ta vào cửa tới bây giờ chưa mở miệng ra nói câu nào, nhưng chỉ cần liếc bóng lưng đó thôi, người ta đã cảm thấy khiếp sợ. Mấy năm nay, Giang Nguyên từng gặp gỡ người đàn ông trung niên đó mấy lần, ông ta tự xưng mình là ngài Quỷ Mã, nhưng người đàn ông trẻ tuổi kia thì quả thực là lần đầu gặp mặt.
"Ngài Quỷ Mã, sao tôi dám làm vậy chứ? Ngài nhất định đã hiểu lầm rồi." Giang Nguyên vội vàng biện minh cho mình, "Tôi đã thề chết phải bảo vệ núi Tây Nại mà".
"Thế ư?" Ngài Quỷ Mã cười khẩy, "Vậy tại sao tập đoàn Kiều Viễn lại nhận được thông báo bán đất?".
Giang Nguyên sững người rồi phủ định ngay: "Không thể nào, tuyệt đối không thể! Người có tư cách bán đất chỉ có tộc trưởng, trước khi chết ông ấy không hề đồng ý bán đất".
"Vậy sao cậu dám bảo đảm ông ấy không đột ngột đổi ý?" Ngài Quỷ Mã nghiêm giọng quát.
"Việc này..."
"Tập đoàn Kiều Viễn hiện tại đã có động thái. Tôi nghĩ không lâu nữa Kiều Vân Tiêu sẽ tìm tới cậu. Nếu không có sự đồng ý của tộc trưởng, sao họ dám rầm rộ chuẩn bị?" Ngài Quỷ Mã nhìn anh ta chằm chằm: "Nghe nói hai nhà Lục Kiều đồng thời tới đây nhưng chỉ có Kiều Vân Tiêu có quan hệ tốt với tộc trưởng hơn cả. Trước khi chết, tộc trưởng Vương đã nói gì với cậu ta giờ còn chưa rõ".
Giang Nguyên không nói nữa. Anh ta không rõ cậu rốt cuộc đã nói gì với gã họ Kiều kia, nhất thời cảm thấy băn khoăn.
Ngài Quỷ Mã lại hỏi: "Giang Nguyên, cậu có biết nguyên nhân cậu của cậu trước nay không chịu bán núi không?".
Giang Nguyên không cần suy nghĩ: "Vì quỷ núi, cậu tôi khá truyền thống".
"Tôi cần nguyên nhân thật sự." Ngài Quỷ Mã quắc mắt, "Đừng nói chuyện quỷ núi với tôi ở đây, mấy chuyện vớ vẩn đó có thể lừa được chúng tôi sao?".
"Nhưng cậu tôi cho rằng có quỷ núi, ngoài nguyên nhân này ra thì tôi thật sự không rõ nữa."
Quỷ Mã cười lạnh: "Năm xưa Cống Tốt xảy ra thiên tai lở đất, nguyên nhân cuối cùng chuyển nguy thành an cậu biết quá rõ. Giang Nguyên, bao năm trôi qua rồi, không lẽ trí nhớ của cậu có vấn đề, cũng cho rằng ông cậu của cậu có công lao tế thần gì đó đấy chứ?".
Đêm nay rõ ràng không nóng, thế mà tránGiang Nguyên túa đầy mồ hôi. Anh ta vén ống tay áo lên lau mồ hôi, dè dặt trả lời: "Đương nhiên tôi sẽ không nghĩ như vậy".
"Vậy thì cậu biết phải trả lời Kiều Vân Tiêu ra sao rồi chứ?"
"Vâng, vâng, vâng. Ngài cứ yên tâm." Giang Nguyên cúi thấp người.
Sắc mặt của ngài Quỷ Mã khi đó mới từ từ dịu đi: "Giờ tộc trưởng không còn nữa, cậu trở thành người chủ của bản Tây, để ý đám khách trong nhà khách kia một chút, nhất là gã pháp y họ Lục kia, hắn ta không đơn giản đâu".
Giang Nguyên gật đầu: "Ngài yên tâm, tôi sẽ xốc lại tinh thần, theo dõi đám người ấy".
Ngài Quỷ Mã "ừm" một tiếng, xua tay với anh ta, tỏ ý nói anh ta có thể rời đi rồi. Giang Nguyên cúi hẳn xuống, rồi chợt nhớ ra gì đó, lại cười trừ: "Ngài xem tiền năm nay...".
"Cậu làm mọi người nát bét ra như vậy mà vẫn muốn đòi tiền?" Ngài Quỷ Mã lại lập tức không vui, ngữ khí không chút khách khí: "Xử xong đám người rắc rối đó cho tôi rồi hẵng tới đòi tiền!".
"Dạ dạ dạ..."
Sau khi Giang Nguyên đi khỏi, ngài Quỷ Mã mới nhìn về phía người đàn ông trầm mặc, lên tiếng: "Chỉ e sắp tới đây sẽ không yên bình nữa rồi".
Người đàn ông kia thu lại ánh mắt đang ngắm trăng ngoài cửa sổ, lần sờ lấy ra một bao thuốc lá, châm điếu thuốc: "Một khi Kiều Vân Tiêu nhận được thông báo bán núi thì Lục Môn cũng sẽ không chịu ngồi yên, ắt hẳn sẽ tranh với KiềuViễn tới cùng".
"Phải xem tên nhóc Giang Nguyên đó có chống đỡ nổi không."
Người đàn ông trầm mặc.
Quỷ Mã cũng châm một điếu thuốc, rít một hơi rồi nhả khói thật mạnh: "Nếu Lục Môn cũng dám tới, tôi gặp thần giết thần, gặp ma diệt ma".
"Không cần tuyệt tình vậy."
"Tôi tuyệt tình ư?" Quỷ Mã nhìn chằm chằm gương mặt hơi nghiêng của người kia: "Bây giờ tộc trưởng Vương đã chết, nhưng ông ta thân thiết với Kiều Vân Tiêu như vậy, ai mà biết được rốt cuộc ông ta đã nói gì với Kiều Vân Tiêu? Gã họ Kiều đó ngoài mặt trông bắng nhắng vô hại nhưng thực chất là kẻ đáng gờm đấy, cả một người khó đối phó như tộc trưởng Vương mà cậu ta vẫn giải quyết được, chúng ta không thể khinh thường".
"Ông định thế nào?"
Quỷ Mã nhả tiếp một hơi khói: "Đề phòng vạn nhất, e là không thể giữ tay Kiều ấy lại được".
Người đàn ông gạt tàn thuốc, ngữ khí lãnh đạm: "Bây giờ không thích hợp rút dây động rừng. Kiều Vân Tiêu không phải là người chúng ta muốn động vào là được. Ông tưởng Kiều Vân Tiêu đơn độc một mình sao? Bình thường ra ngoài đúng là anh ta đi một mình nhưng luôn có người bám sát với khoảng cách vài mét. Những người kia không sống trong Phong Nguyệt Cổ Đạo, lẽ nào ông vẫn chưa hiểu những người đó là ai?".
Đám vệ sỹ khó nhằn đó, không phải Quỷ Mã không rõ, ông ta ngẫm nghĩ rồi nói: "Tóm lại, gã họ Kiều càng biết nhiều càng bất lợi với chúng ta".

"Khi cần thiết cứ tìm một con dê thế mạng xoay chuyển sự chú ý là được rồi."
"Lục Bắc Thần không dễ qua mặt vậy đâu."
Người đàn ông bật cười: "Vợ anh ta đang mang thai, e rằng thứ cậu ta quan tâm nhất chỉ có an nguy của vợ mình mà thôi".
"Không khác gì Kiều Vân Tiêu, bên cạnh Lục Bắc Thần cũng có không ít người." Quỷ Mã nói.
Người đàn ông chăm chú nhìn điếu thuốc nơi kẽ ngón tay, hơi mỉm cười: "Anh ta suýt nữa gặp chuyện trên đường trở về, tỉnh dĩ nhiên sẽ coi trọng, sắp xếp cho cậu ta mấy người ấy là chuyện bình thường. Chẳng phải ông vẫn còn trò sao? Muốn Lục Bắc Thần ngoan ngoãn nghe lời đâu nhất thiết phải nhìn thấy máu?".
Quỷ Mã thở dài: "Cậu quá mềm lòng rồi, người làm việc lớn là không để tâm tới tiểu tiết, khi cần thiết đôi tay dính chút máu cũng không hề gì".
"Ông cũng nói là phải khi cần thiết." Người đàn ông hờ hững lên tiếng: "Bây giờ vẫn còn chưa tới lúc".
Quỷ Mã rít thêm vài hơi rồi dập tắt, "Dê thế mạng thì dễ tìm thôi, tên nhóc Giang Nguyên cũng nên thể hiện chút giá trị rồi".
"Ông muốn động vào hắn?"
"Hắn biết quá nhiều chuyện của chúng ta, người không thể giữ lại được chính là hắn."
Giang Nguyên xách đèn lồng bước trên con đường bấp bênh, trở về bản Tây, vừa đi vừa chửi rủa: "Mẹ kiếp, lũ người gì không biết? Khi cần thì tử tế, không cần thì trở mặt! Tưởng Giang Nguyên này là kẻ vô dụng sao? Để ông nói thế nào là được thế ấy à! Shit! Ông tưởng ông đang bố thí cho tôi chắc! Rồi sẽ có ngày ông phải hạ mình cầu xin tôi!".
Di động vang lên khiến anh ta giật nảy mình. Anh ta lại chửi thầm một câu, rút di động ra xem thì thấy số lạ. Anh ta nhấc máy, bực bội "Alô" một tiếng. Đầu kia là giọng dịu dàng của một người phụ nữ: "Anh Giang Nguyên phải không?".
"Vâng, ai đó?" Giang Nguyên khập khiễng bước về phía trước.
"Tôi là Tần Tô, đến từ tập đoàn Lục Môn."
"Lục Môn... À, bà là người của tập đoàn Lục Môn ạ." Giang Nguyên dừng bước, ngữ khí lập tức trở nên cung kính, "Bà tìm tôi có việc gì ạ?". Anh ta cũng có chút hiểu biết, mặc dù đối phương không nói rõ mình là ai nhưng tự động báo danh như vậy, ắt hẳn thân phận không hề thấp.
Đầu kia vào thẳng vấn đề: "Về chuyện khai thác núi Tây Nại, tôi muốn được thương lượng kỹ càng với anh Giang Nguyên".
...
Khi những cỗ máy cồng kềnh trông giống như người máy được vận chuyển tới tổ y tế, Lục Bắc Thần đang ở bên cạnh Cố Sơ, làm xong việc siêu âm. Lúc đó, ý của Hướng Trì là Lục Bắc Thần đứng đợi ở ngoài. Anh không khách khí, nói ngay một câu: "Khi tôi bắt đầu vào phòng thực nghiệm y học thực tập, không biết anh còn đang ở đâu", khiến cho Hướng Trì á khẩu không nói được câu nào, vì anh ta biết năm xưa Lục Bắc Thần là sinh viên xuất sắc có tiếng của khoa Y.
Kết quả siêu âm rất mỹ mãn, thụ thai bình thường trong tử cung, bào thai nhỏ xíu ấy trông cực kỳ dễ thương. Lục Bắc Thần ở bên nhìn ngắm, vô cùng thích thú. Anh để ý mỗi một số liệu, càng nhìn nụ cười trên gương mặt càng thêm tươi tắn. Khiến cho y tá cũng trở nên bối rối, bên cạnh có một anh chàng đẹp trai đã đủ khiến người ta phân tâm rồi, anh lại còn hiểu biết về những chuyện này. Nói cách khác, cô ấy không thể nhập nhèm một chút nào, nếu không sẽ bị anh nhận ra.
Lục Bắc Thần thì cứ ở bên múa máy chân tay, chốc chốc lại chỉ vào màn hình, nói: Qua một chút nữa, không đúng, nhanh quá...
Cố Sơ nằm trên giường khóc dở mếu dở, đang định nhắc Lục Bắc Thần là đừng làm lở dỡ công việc của người ta, mặc dù quả thực anh học ngành y nhưng người ta có kỹ năng chuyên nghiệp, anh phải tin tưởng người ta chứ. Nhưng cô còn chưa kịp nói ra, anh đã sốt ruột lên tiếng: "Được rồi, được rồi, để tôi tự làm cho".
Câu nói ấy khiến Cố Sơ giật mình ngồi bật dậy. Cô y tá cũng kinh ngạc. Lục Bắc Thần lập tức xua tay, tỏ ý bảo cô ấy rời khỏi vị trí. Cô y tá hết cách đành phải đi, Lục Bắc Thần ngồi xuống, đeo găng tay lên, quay đầu nhìn Cố Sơ: "Nằm xuống nào, ai cho em ngồi dậy".
"Anh làm được không..." Cố Sơ lo lắng nằm xuống.
"Em bỏ luôn 'được không' đi." Anh nghiêm chỉnh ngồi đó, bắt đầu kiểm tra cho cô: "Còn nữa, lần sau không được ngồi dậy đột ngột kiểu đó, dậy là phải từ từ, đi đường phải từ từ, tóm lại làm gì cũng phải từ từ".
Cố Sơ quay đầu nhìn anh, không nhịn được cười. Lục Bắc Thần hạ giọng quát: "Cấm cười".
Khó khăn lắm cô mới nhịn được, hí hửng nói: "Em không biết là anh đa ngành vậy đấy".
"Học y học một biết mười, thao tác có khó lắm đâu." Lục Bắc Thần vừa chăm chú nhìn màn hình vừa nói.
Cố Sơ nhìn vẻ mặt tỏ ra nghiêm túc của anh là cứ buồn cười nhưng sợ ảnh hưởng tới kết quả nên ráng nhịn: "Này, hay là anh suy nghĩ tới phụ khoa đi, em cảm thấy sẽ có vô số các cô tới cướp số của anh đấy".
Dường như Lục Bắc Thần cũng tủm tỉm cười, cũng có thể vì mọi thứ của thai nhi đều tốt đẹp khiến tâm tình anh vui vẻ, anh khẽ nói với vẻ cưng chiều: "Trật tự nào".
Khi họ cầm được ảnh siêu âm trong tay thì thấy Kiều Vân Tiêu một tay chống hông, một tay chỉ huy: "Chậm thôi, chậm thôi, đúng rồi, đặt vào trong đó".
"Mấy cái máy này..." Cố Sơ cảm thấy rất kỳ lạ,

Loading...
1 2 »
Danh sách Chap

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)

Loading...