Q11.C548: Tình cũ của anh

Lâm Gia Duyệt đã tới.
Nếu gặp cô ta ở Thượng Hải, Cố Sơ sẽ chẳng lấy gì làm kinh ngạc, nhưng lại "hội ngộ" ở Cống Tốt thì chuyện này sẽ có nhiều điều kỳ lạ. Tới Cống Tốt du lịch ư? Bây giờ đang là mùa vắng khách; Tới Cống Tốt đầu tư? Vậy thì ắt hẳn là định chia chác với hai nhà Kiều Lục. Hoặc có thể tà tâm của cô ta chưa dứt, vẫn còn nhung nhớ Lục Bắc Thần? Cố Sơ cảm thấy, từ khi mình có thai, thì nhân sinh cũng trở nên thu hẹp lại, sợ loại phụ nữ nào cũng sẽ tiếp cận Lục Bắc Thần.
Có thể nhận ra lần này nói chuyện với Tần Tô, Lâm Gia Duyệt đã có khoảng cách. Chẳng biết hai người họ đang nói chủ đề gì mà nét mặt trông có vẻ khá nghiêm nghị. Cho tới khi Cố Sơ xuất hiện, nụ cười mới xuất hiện trên gương mặt Tần Tô. Cố Sơ mới mang thai nên bụng còn chưa lộ rõ, vì vậy Lâm Gia Duyệt hoàn toàn không nhận ra, thấy Tần Tô đích thân tới đỡ cô thì cảm thấy hoàn toàn không hiểu.
Tần Tô nét mặt rạng rỡ: "Tiểu Sơ có thai rồi, bây giờ con bé là đối tượng trọng điểm được cả gia đình bảo vệ".
Cố Sơ có phần ngây ngốc. Cô những tưởng với sự yêu quý trước đây Tần Tô dành cho Lâm Gia Duyệt, khi thông báo chuyện này bà ít nhiều cũng sẽ kiêng dè cho cảm xúc của cô ta, kiểu nói chuyện thẳng tuột thế này quả thật khiến người ta ngã ngửa.
Sắc mặt Lâm Gia Duyệt hơi sững lại giây lát, sau đó cô ta nhìn chằm chằm vào cái bụng nhỏ của Cố Sơ một lúc lâu, rồi mới nửa cười nửa không, nói một câu: "Chuyện tốt".
Tần Tô nở một nụ cười và nói một câu mang theo hàm ý: "Người ta có tuổi cũng sẽ chẳng ham muốn chuyện gì nữa, chỉ mong có sức khỏe, con cháu đầy đàn là được rồi, nên biết thỏa mãn".
"Nói thì đúng là như vậy." Lâm Gia Duyệt tiếp lời, đón ánh mắt của Tần Tô, cong khóe miệng: "Con người nên biết đủ, nhất là khi tới tuổi chỉ còn biết nghe theo số trời, có những chuyện nên để con cháu thử sức".
Cố Sơ không xen ngang vào câu chuyện giữa hai người họ, nhưng đứng bên cạnh nhìn rất rõ ràng. Lâm Gia Duyệt đã khác, đây là cảm nhận rõ rệt nhất sau khi gặp cô ta lần này. Lâm Gia Duyệt trước đây trên người luôn toát ra một thần thái ngạo mạn, cũng biết tiến biết lùi, nói năng hành xử mặc dù có chút cố chấp tiểu thư nhưng cũng có một mặt mềm mỏng mà người ta có thể nhìn thấy.
Còn Lâm Gia Duyệt hiện tại đang đứng trước mặt cô đây, cái ngạo mạn đã được thu bớt lại, nhưng sức mạnh toát ra từ trong cốt tủy lại khiến người ta không thể tảng lờ. Cô ta tuy cười đấy nhưng ánh mắt không còn hòa nhã, ngay cả lớp trang điểm vừa phải trên khuôn mặt cũng khiến cô ta giống hệt một chiến binh đã xông pha trên thương trường, mảnh đất của những người đàn ông.
Có lẽ không thể dùng từ "giống" để hình dung Lâm Gia Duyệt bây giờ. Cho dù Cố Sơ sống khép kín hơn, cũng không có nghĩa cô không biết gì về tình hình hiện tại. Lâm Gia Duyệt đã được "chân truyền" bao nhiêu thủ đoạn của bố mình, vừa tiếp quản công ty đã liên tiếp đánh không ít đòn hiểm. Tác phong của cô ta cực kỳ giống Lục Bắc Thâm, thế nên hai tân binh mới này luôn bị người ta mang ra so sánh.
Nhưng không hiểu sao, Cố Sơ lại không thích cô ta của hiện tại. Nếu trước đây còn một chút thiện cảm nhỏ nhoi thì giờ cũng tan biến sạch, phần nhiều là hoang mang. Nỗi hoang mang này từ giây phút đầu tiên nhìn thấy cô ta đã bắt đầu nhanh chóng sinh sôi, trở thành một thứ cảm xúc khó kiểm soát, cuồn cuộn dâng trào trong huyết mạch.
Bả vai cô chợt ấm lên, là Tần Tô ôm lấy cô. Cô ngước lên nhìn bà, Tần Tô thì mỉm cười nhìn về phía cửa, gọi một tiếng: "Con về đúng lúc lắm, mau đưa Tiểu Sơ ra ngoài dạo bộ đi, con bé ở trong phòng chán lắm rồi".
Cố Sơ ngẩng đầu lên. Lục Bắc Thần đã quay về, trong tay còn xách theo một con cá trắng. Đây là đặc sản của Cống Tốt, được đánh bắt ngay dưới hồ, chất lượng tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao. Trước đây Cố Sơ được ăn mấy lần là đã thích mê, từ sau khi cô có bầu, cứ vài ba ngày anh lại bảo dân chài bắt cho vài con. Về sau sợ để lâu ảnh hưởng tới mùi vị của cá, sáng sớm anh lại chạy ra nơi đánh bắt mua cá, dần dà còn thân thiết với họ, anh còn đích thân lên thuyền đánh một, hai con.
Gặp Lâm Gia Duyệt, anh không có quá nhiều biểu cảm, chỉ khẽ gật đầu coi như chào hỏi. Thấy Cố Sơ tự đi xuống, anh chau mày: "Người giúp việc đâu rồi?".
"Dì ấy giặt quần áo rồi." Cố Sơ sợ anh giận lên lại mắng người ta, bèn giải thích ngay.
Tần Tô đón lấy cá trong tay anh, nói: "Được rồi, dì đưa cá cho người giúp việc làm, con đưa con bé ra ngoài cho thoáng đi".
Ngay cả Cố Sơ cũng nhận ra Tần Tô có ý tách họ ra thì sao Lâm Gia Duyệt không nhận ra. Cô ta vẫn chủ động chào Lục Bắc Thần, cười "đẹp đến lạ": "Bắc Thần, chúc mừng anh nhé".
Lục Bắc Thần quay đầu liếc nhìn cô ta, hờ hững trả lời: "Cảm ơn".
...
"Anh có biết Lâm Gia Duyệt tới Cống Tốt làm gì không?"
Gió hồ thoang thoảng êm dịu, được đi dạo bộ là thoải mái nhất. Đỉnh núi tuyết xa xa và mặt hồ nước xanh thẳm trước mắt giao hòa vào nhau lại càng làm thần kinh thêm dễ chịu. Bình thường khi không mệt, Cố Sơ thích men theo hồ, chậm rãi dạo bộ, mỗi lần lại đi rất xa, rất xa, khi về thì mới kiệt sức. Lúc này, Lục Bắc Thần lại ngồi xuống, để cô nằm bò lên tấm lưng rộng lớn của anh.
Lần nào anh cũng cõng cô về, bước từ từ. Cố Sơ lại được hít hà mùi hương thanh mát trên người anh để cho lòng bình yên.
Hôm nay Cố Sơ không có tâm trạng đi tản bộ. Họ chọn một chiếc thuyền gỗ và ngồi xuống. Cô nhìn ra mặt hồ, hỏi Lục Bắc Thần ngồi bên cạnh cô, lấy mấy quả ô mai trong túi của cô ra, nhét một quả vào miệng cô, hỏi khẽ: "Anh không biết".
"Anh không biết cô ta sẽ tới đây sao?" Cố Sơ tò mò.
"Vì sao anh phải biết?" Lục Bắc Thần nhìn cô vẻ buồn cười.

Cố Sơ không nói gì nữa, cầm một quả ô mai trong tay anh, cúi gằm xuống, vân vê. Lục Bắc Thần thấy vậy bèn xoa đầu cô: "Lại nghĩ linh tinh rồi hả?".
"Là anh đừng nghĩ lung tung thì có." Cố Sơ nghiêng đầu nhìn anh, "Bây giờ ngày nào em cũng phải ngửa mặt nhìn trời, lại không thể phục vụ anh bằng cơ thể mình, chưa biết được ngày nào đó anh lại không kiềm chế được dục vọng, phạm sai lầm, giờ cô ta xinh đẹp như hoa ấy".
Nghe xong, Lục Bắc Thần khóc dở mếu dở: "Anh biết ngay em sẽ suy nghĩ mấy chuyện vớ vẩn này mà".
Cố Sơ cố tình nói: "Em nói sai chắc?".
"Coi anh là người chỉ suy nghĩ bằng nửa thân dưới thật đấy à?" Lục Bắc Thần nhướng mày, "Em xem thường chồng em quá đấy".
Cố Sơ lẩm bẩm: "Nói gì thì nói, cô ta cũng được coi là tình cũ của anh. Có vô số những ví dụ đàn ông hay dây dưa vào tình cũ vào lúc này".
Lục Bắc Thần bất ngờ giơ tay véo má cô, đau đớn khiến cô kêu la oai oái. Anh vừa tức vừa buồn cười, trả lời: "Làm sao cô ta được tính là bạn gái cũ của anh chứ? Bạn gái cũ của anh là ai em còn không biết hả? Không sai, anh bây giờ đang qua lại với tình cũ đấy, lại còn làm cô ấy ễnh bụng lên rồi".
Anh nhìn về phía cô, ánh mắt lấp lánh, còn phản chiếu mặt hồ sâu thẳm, trong sáng mà quyến rũ. Cố Sơ thấy vậy, hai tai đỏ bừng, vội bịt ngay miệng anh lại: "Ở trước mặt con mà ăn nói linh tinh thế hả? Sao dùng từ thiếu văn minh thế?".
Lục Bắc Thần thấy cô nổi tính trẻ con, lại càng thêm yêu thương. Anh chợt ôm lấy cô, bật cười sảng khoái.
...
"Cô tới đây làm gì?"
Trong quán bar tại phòng thực nghiệm, Lục Bắc Thần hỏi thẳng Lâm Gia Duyệt.
Ở đây không có ai. Vừa qua giờ ăn tối, mọi người trong tổ y tế hoặc là đã mệt nhoài đi ngủ ngay, hoặc là tụ tập thành tốp nhỏ qua bên hồ đi bộ giảm cân, thế nên cả một không gian rộng lớn chỉ còn lại hai người họ.
Lâm Gia Duyệt uống café, nhíu mày, không trả lời mà hỏi: "Loại café khó uống thế này mà anh cũng nuốt được sao? Bắc Thần, đây không phải là anh".
Lục Bắc Thần không trả lời, chỉ nhìn cô ta trân trân. Ở đây vốn không có café pha sẵn mà uống, đa phần đều là café La Trì mua về. Anh thức đêm khám nghiệm, chỉ cần tỉnh táo là được, La Trì chưa bao giờ là người quá cầu kỳ trong việc uống loại café gì. Đương nhiên, Lục Bắc Thần không cần thiết phải giải thích với Lâm Gia Duyệt những điều ấy, trọng điểm anh quan tâm là tại sao cô ta lại xuất hiện ở Cống Tốt.
Lâm Gia Duyệt thấy anh cứ nhìn mình, ánh mắt sắc bén mà lạnh nhạt thì bật cười: "Em chợt phát hiện đây là lần đầu tiên anh lo lắng đến vậy, trước đây khi em tới thành phố nơi anh có mặt, anh sẽ không gấp gáp xuất hiện vậy đâu".
Lục Bắc Thần hơi nheo mắt lại: "Lâm Gia Duyệt, giữa tôi và cô không cần vòng vo tam quốc".
Nụ cười của Lâm Gia Duyệt từ từ tắt đi, đổi lại là một biểu cảm làm như đã hiểu ra điều gì: "Em hiểu rồi, anh sợ em làm gì Cố Sơ phải không? À, giờ anh còn có con rồi nên lại càng căng thẳng. Bắc Thần ơi Bắc Thần, anh đúng là một người đàn ông tốt. Sao trước đây em không phát hiện ra anh là một người đầy trách nhiệm như vậy chứ? Sớm biết vậy em quyết phải tiếp tục bám riết lấy anh".
"Chuyện giữa tôi và cô đã lật bài ngửa từ lâu rồi." Lục Bắc Thần nghiêm mặt lại.
"Phải, anh dùng thân phận cậu chủ nhà họ Lục để đổi lại việc ân đoạn nghĩa tuyệt giữa hai chúng ta. Xét về độ tàn nhẫn, còn ai hơn anh được nữa?" Lâm Gia Duyệt cười khẩy, "Nhưng Bắc Thần à, chuyện giữa anh và em có thể lật bài ngửa, thế còn chuyện giữa anh và Cố Sơ thì sao đây?".
Lục Bắc Thần chau mày: "Cô có ý gì?".
"Nói rõ ràng hơn một chút đi." Lâm Gia Duyệt đổ người về phía trước. Chiếc bàn ở quán bar rất nhỏ, tay cô ta với được tới chỗ anh, ngón tay cô ta khẽ quẹt qua cổ áo anh: "Là chuyện giữa hai nhà Lục Cố, đã lật bài ngửa chưa?".
Lục Bắc Thần gạt tay cô ta ra, dựa ra sau ghế, mặt không biến sắc: "Lâm Gia Duyệt, mang cái chuyện cũ đến rớt răng đó ra nói còn thú vị sao?".
"Nếu em không biết nhiều chuyện đến thế, có lẽ đã bị cái vẻ dửng dưng của anh qua mặt rồi. Bắc Thần, nói anh là kẻ đại dối trá, dối trá hết chuyện này tới chuyện kia còn là đánh giá thấp anh đấy." Lâm Gia Duyệt cười dịu dàng nhưng tia sáng trong đôi mắt sắc như dao.
Lục Bắc Thần bỗng bật cười: "Cô nói thử xem, tôi qua mặt cô chuyện gì?".
Lâm Gia Duyệt nhìn khuôn mặt cười của anh, mặc dù nụ cười chưa tan vào đáy mắt nhưng cũng đủ khiến anh quá đẹp trai. Cô ta khẽ thở dài, giống như vì bản thân lại giống như vì anh: "Nhà họ Lục năm xưa đối phó nhà họ Cố thật sự chỉ vì một

1 2 »
Mục Lục Truyện

Giới thiệu

Lời mở đầu

[Q1].Chương 1 - Chương 20

[Q1].Chương 21 - Chương 58

[Q2].Chương 59 - Chương 70

[Q2].Chương 71 - Chương 90

[Q2].Chương 91 - Chương 100

[Q2].Chương 101 - Chương 110

[Q3].Chương 111 - Chương 120

[Q3].Chương 121 - Chương 130

[Q3].Chương 131 - Chương 140

[Q3].Chương 141 - Chương 150

[Q3].Chương 151 - Chương 163

[Q4].Chương 164 - Chương 180

[Q4].Chương 181 - Chương 190

[Q4].Chương 191 - Chương 200

[Q4].Chương 201 - Chương 210

[Q4].Chương 211 - Chương 221

[Q5].Chương 222 - Chương 240

[Q5].Chương 241 - Chương 250

[Q5].Chương 251 - Chương 264

[Q6].Chương 265 - Chương 280

[Q6].Chương 281 - Chương 290

[Q6].Chương 291 - Chương 300

[Q6].Chương 301 - Chương 313

[Q7].Chương 314 - Chương 320

[Q7].Chương 321 - Chương 330

[Q7].Chương 331 - Chương 340

[Q7].Chương 341 - Chương 350

[Q7].Chương 351 - Chương 360

[Q7].Chương 361 - Chương 370

[Q7].Chương 371 - Chương 387

[Q8].Chương 388 - Chương 400

[Q8].Chương 401 - Chương 410

[Q8].Chương 411 - Chương 420

Q8.C414: Chỉ có hủy hoại cô, anh ấy mới không phải chịu khổ

Q8.C421: Anh cũng biết ngượng

Q8.C422: Tự làm tự chịu

Q8.C423: Sau này con trai anh khổ rồi

Q8.C424: Anh tưởng em sẽ khoản đãi anh?

Q8.C425: Đẹp đẽ bề ngoài

Q8.C426: Những gì em nói, anh đều nhớ cả

Q8.C427: Ai muốn gặp cô?

Q8.C428: Nhẫn của cô rất đẹp

Q8.C429: Nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn

Q9.C430: Tôn nghiêm của sinh mạng

Q9.C431: Cô ấy thích hư vinh, anh sẽ cho cô ấy hư vinh

Q9.C432: Chỉ sợ sẽ có một ngày

Q9.C433: Báo cảnh sát, bắt lưu manh

Q9.C434: Cuộc đời thật hay giả

Q9.C435: Thái độ thay đổi quá nhanh

Q9.C436: Cuốn nhật ký năm ấy

Q9.C437: Người đã có gia đình

Q9.C438: Nỗi bất an của Cố Sơ

Q9.C439: Em phải bảo vệ anh

Q9.C440: Kẻ ngốc cũng nhận ra anh không nỡ

Q9.C441: Việc riêng rất quan trọng

Q9.C442: Không phải thương lượng, mà là thông báo

Q9.C443: Không thể thay đổi sự thật, chỉ có thể thay đổi tương lai

Q9.C444: Vốn cùng một rễ

Q9.C445: Có thể về hưu sớm

Q9.C446: Chim sẻ đứng sau

Q9.C447: Là kém chứ gì?

Q9.C448: Cách biệt quả thực không chỉ là một chút

Q9.C449: Để lỡ là để mất

Q9.C450: Viên thuốc trong lòng bàn tay

Q9.C451: Tướng mạo tương đồng, sở thích khác biệt

Q9.C452: Chọc vào nỗi đau của mày sao?

Q9.C453: Trợ thủ Ngư Khương

Q9.C454: Lục Bắc Thần, em sẽ lấy anh

Q9.C455: Hai anh chị không thể kết hôn!

Q9.C456: Nợ một lời giải thích

Q9.C457: Cuộc điện thoại thần bí

Q9.C458: Không mời tự đến

Q9.C459: Chỉ muốn tới tìm em

Q9.C460: Những thay đổi kỳ quái

Q7.C461: Vu Linh

Q9.C462: Thích hợp nói chuyện với tôi hơn

Q9.C463: E rằng không chỉ có ba con

Q9.C464: Ôm cây đợi thỏ

Q9.C465: Anh chỉ tin em

Q9.C466: Khó cả đôi đường

Q9.C467: Người trong cuộc

Q9.C468: Ký ức thiếu hụt

Q9.C469: Thế nên anh mới cần em

Q9.C470: Anh nuôi em

Q9.C471: Nỗi sợ hãi của Lục Bắc Thâm

Q9.C472: Lẽ nào anh còn muốn bỏ rơi em lần nữa?

Q9.C473: Sự thật đã sớm phát hiện ra

Q9.C474: Bí mật không nỡ chia sẻ cùng ai

Q9.C475: Là biển hoa hay vực sâu?

Q10.C476: Bán em cho anh được không?

Q10.C477: Anh cũng hồi hộp

Q10.C478: Người biến mất là ai?

Q10.C479: Dịp khác

Q10.C480: Trò giết người diệt khẩu

Q10.C481: Cầu cứu

Q10.C482: Gần như suy sụp

Q10.C483: Hiện tại và quá khứ

Q10.C484: Sự thật không thể né tránh

Q10.C485: Cần một con hổ tới bảo vệ em

Q10.C486: Hy vọng chỉ là một giấc mơ

Q10.C487: Tình tiết mỗi lúc thêm rõ nét

Q10.C488: Có một sức mạnh gọi là tình yêu

Q10.C489: Nhất định phải ngã đau

Q10.C490: Lấy thân phận để đánh đổi

Q10.C491: Nếu chỉ là bạn bè

Q10.C492: Kiếp trước nợ nhà họ

Q10.C493: Nguyện tin là giả hơn

Q10.C494: Nỗi phiền muộn của Lục Bắc Thần

Q10.C495: Chị, em yêu chị!

Q10.C496: Đoạn clip trút giận

Q10.C497: Những gì họ nợ em, anh trả

Q10.C498: Một mảnh giấy

Q10.C499: Thì ra đây là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Q10.C500: Đêm tân hôn náo nhiệt

Q10.C501: Chị dâu

Q10.C502: Người mắc nợ là nhà họ Cố

Q10.C503: Thay đổi thái độ

Q10.C504: Bình thản tới mức gần như tàn nhẫn

Q10.C505: Anh không sợ cô đòi hỏi

Q10.C506: Lục Bắc Thần, anh đừng sợ

Q10.C507: Cảm giác khác lạ

Q10.C508: Chưa từng yêu anh

Q10.C509: Em thất hứa rồi (Kết thúc vụ án 3)

Q11.C510: Thôn bị nguyền rủa

Q11.C511: Vượt mưa vượt gió

Q11.C512: Là quỷ núi hay có kẻ giả thần giả quỷ?

Q11.C513: Tai nạn tại nơi chụp ảnh

Q11.C514: Bao năm qua, em ổn chứ?

Q11.C515: Thả một dải cờ cầu nguyện

Q11.C516: Dấu tay hoen máu

Q11.C517: Quỷ núi cũng không giúp được

Q11.C518: Tôi không muốn quan tâm tới chuyện này

Q11.C519: Bắc Thần, cứ làm điều gì anh thích!

Q11.C520: Có muốn thông đồng làm bậy không?

Q11.C521: Người lạ với bộ râu xồm

Q11.C522: Nghi lễ tế bái quái dị

Q11.C523: Nan đề

Q11.C524: Manh mối trong bức ảnh

Q11.C525: Nồi nào úp vung nấy

Q11.C526: Khi cần thiết bán chút "sắc" cũng được

Q11.C527: Vợ tôi

Q11.C528: Xương vụn của mấy người?

Q11.C529: Số cả rồi

Q11.C530: Áp lực quá lớn

Q11.C531: Lễ hội dời núi trong đêm

Q11.C532: Thiên Huyền Nữ

Q11.C533: Manh mối kỳ lạ

Q11.C534: Cuộc chiến lý luận

Q11.C535: Thân phận của nạn nhân

Q11.C536: Nguy hiểm lúc nửa đêm

Q11.C537: Ai đang lợi dụng ai?

Q11.C538: Sóng gió thi nhau ập tới

Q11.C539: Nghi vấn trùng trùng

Q11.C540: Vấn đề có thể giải quyết bằng tiền không phải là vấn đề

Q11.C541: Nhân tài toàn năng

Q11.C542: Mẹ chồng

Q11.C543: Ý kiến mâu thuẫn

Q11.C544: Quyết định của Lục Bắc Thâm

Q11.C545: Mùi hương trên thi thể

Q11.C546: Suy đoán đáng sợ

Q11.C547: Dự cảm của La Trì

Q11.C548: Tình cũ của anh

Q11.C549: Uy hiếp

Q12.C550: Không cần lo lắng

Q12.C551: Oan gia ngõ hẹp

Q12.C552: Lén la lén lút

Q12.C553: Oan hồn

Q12.C554: Chứng cứ chắc chắn

Q12.C555: Dự cảm

Q12.C556: Nỗi lo của La Trì

Q12.C557: Kẻ đứng phía sau

Q12.C558: Bí mật của núi Tây Nại

Q12.C559: Bí mật đằng sau bí mật

Q12.C560: Chiếc bóng ấy

Q12.C561: Bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đợi phía sau

Q12.C562: Em có từng phản bội anh không?

Q12.C563: Đêm mưa căng thẳng

Q12.C564: Sai lầm của nó, để anh gánh

Q12.C565: Nhân tính vốn không có sai hay đúng

Q12.C566: Mệt rồi thì chúng ta về nhà

Q12.C567: Kết thúc

Ngoại truyện: Giáng sinh ngập tuyết

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần

Ngoại truyện 1: Lục Bắc Thần (II)